Trà Thái Nguyên giúp trẻ mãi không già

Trà Thái Nguyên giúp trẻ mãi không già

1. Tác dụng của trà Thái Nguyên: Giúp trẻ mãi không già mỗi ngày

Trà Thái Nguyên hay còn gọi là trà xanh, từ ngày xửa ngày xưa đã được con người sử dụng như là thức uống phổ biến nhất sau nước tự nhiên. Khoa học phát triển đã chứng minh rất nhiều tác dụng của trà xanh Thái Nguyên, trong đó, không chỉ nâng cao sức đề kháng cơ thể. Còn tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh ung thư quái ác.

uong-tra-59hm

Uống trà Thái Nguyên giúp con người tươi trẻ

Trước tiên, theo truyền thống từ ngày xửa ngày xưa, người đồng bằng châu thổ nhà ai cũng có vài bụi trà quanh vườn nhà và bình trà tươi là thức uống hàng ngày. Còn đối với người miền núi, thì trà khô, hay còn gọi là Trà Thái Nguyên đã thở thành thức uống phổ biến.

Các cụ đã đúc kết một câu rằng: Uống trà xa thầy thuốc. Từ cổ xưa, trà Long ẩm đã được coi là cây dược liệu quý, cây thuốc thần kỳ cho một sức khỏe vượng, trẻ trung, vạm vỡ, tràn trề sinh lực.

Ngày nay, khoa học chứng minh các hoạt chất sinh học quý giá trong trà Thái Nguyên cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Theo các nhà khoa học, lá trà xanh rất giàu có các chất chống oxy hóa rất mạnh như catechins, flavonoids.

Trà Thái Nguyên giúp trẻ mãi không già nhờ những chất này đấy. Nó ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể. Cần phải nói thêm, chính các gốc tự do trong cơ thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Góp phần thúc đẩy sự lão hóa của cơ thế chúng ta. 

tach-tra

Tách trà được coi như thức uống thần kỳ cho sức khỏe

2. Chất chống oxy hóa10 EGCG trong trà ngừa bách bệnh

Nhìn nhận kỹ lưỡng, tác dụng của trà Thái Nguyên: Giúp trẻ mãi không già ở góc độ nào đó, là loại thức uống chứa nhân tố giúp con người trẻ mãi không già, duy trì một thể trạng tuyệt vời. Xưa nay, các nhà khoa học đã hết lời ngợi ca dũng sỹ chống ô xy hóa hiệu quả có tên Epigallocatechin Gallate (EGCG), chỉ có ở lá trà xanh.

Đây là một trong những chất được chứng minh có khả năng phòng ngừa và điều trị rất nhiều loại tật bệnh quái ác trong con người. Và chính thành phần này đã khiến trà Nhất Phẩm được người xưa ví như loại thần dược chữa bách bệnh. Đặc biệt là các căn bệnh ung thư quái ác, đẩy các độc tố khỏi cơ thể.

Ngoài ra, Trà xanh Thái Nguyên cũng có chứa một lượng nhỏ các khoáng chất rất quan trọng cho sức khỏe. Nếu uống chè xanh đều đặn như một tấm khiên an toàn bảo vệ sức khỏe, thân thể bạn khỏi sự tấn công của tật bệnh.

Để bảo đảm sức khỏe, và để có thể nhận được những tác dụng hữu ích của trà xanh mọi người cũng nên lựa chọn các thương hiệu trà xanh Thái Nguyên uy tín. Tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật và các hóa chất độc hại trong quá trình chế biến, khi đó lợi bất cập hại. Chẳng những cơ thể không nhận được các dưỡng chất cần thiết mà còn chuốc bệnh tật vào người.

Trà Thái Nguyên giúp trẻ mãi không già nên hãy là những là tiêu dùng trà thông thái và tươi trẻ.

Nghiên cứu mới về lợi ích của trà Thái Nguyên

Nghiên cứu mới về lợi ích của trà Thái Nguyên

Trong các phòng thí nghiệm toàn cầu, nhiều nghiên cứu mới về lợi ích của trà Thái Nguyên tiếp tục được các nhà khoa học khám phá, công bố.

 1. Thành phần tốt của Trà Thái Nguyên

Các thành phần trà Thái Nguyên hoạt động mạnh nhất được gọi là epigallocatechin gallate. Flavonoid độc đáo này giúp thay đổi các quá trình bệnh lý cơ bản như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh Alzheimer và Parkinson. Tất cả điều này chỉ ra trà Thái Nguyên là một chất dinh dưỡng phổ rộng có thể thúc đẩy cuộc sống lâu dài.

Trà Thái Nguyên được tiêu thụ thường xuyên ở các quần thể châu Á. Nghiên cứu mới về lợi ích của trà Thái Nguyên cho thấy những người có tuổi thọ cao hơn và tỷ lệ tử vong thấp hơn đối với các bệnh phổ biến trong xã hội phương Tây.

Nhiều lợi ích của trà Thái Nguyên được các nhà khoa học chỉ ra

Với những tài liệu khoa học lớn hỗ trợ vai trò tích cực của trà Thái Nguyên trong việc ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh. Chưa kể đến lợi ích của nó trong việc giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác, cũng như thiếu độc tính, có nhiều lý do để tiêu thụ trà Thái Nguyên một cách thường xuyên.

Trong bài viết này, chúng tôi đã phỏng vấn các nhà khoa học quốc tế về nghiên cứu hiện tại của họ về vô số các lợi ích cuộc sống mở rộng và nâng cao cuộc sống của trà Thái Nguyên.

Nghiên cứu dựa trên dân số cho thấy rằng tiêu thụ trà Thái Nguyên có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là ở những người uống năm ly nước giải khát này mỗi ngày. Uống nhiều cốc trà Thái Nguyên hàng ngày tránh chết sớm do tim mạch, điều này có thể giúp chúng sống lâu hơn những đối tượng tiêu thụ trà Thái Nguyên ít hơn.

 1. Nghiên cứu mới khẳng định lợi ích lớn của trà Thái Nguyên

Lợi ích của trà Thái Nguyên đối với việc bảo vệ ung thư và sức khỏe tim mạch đã được xác nhận bằng các nghiên cứu sâu rộng về nuôi cấy tế bào và trong các thí nghiệm trên động vật.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng trà Thái Nguyên có thể giúp bảo vệ chống lại sự mất mát của các tế bào não, nhiễm khuẩn và virus, dị ứng, viêm khớp, và giảm mật độ khoáng xương trong số các vấn đề sức khỏe khác.

Một thử nghiệm lâm sàng ở các tình nguyện viên của con người cũng đã tiết lộ rằng việc chuẩn bị trà Thái Nguyên giúp cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Swen Wolfram, Tiến sĩ, từ Basel, Thụy Sĩ, nói với Life Extension, “Do sự quan tâm to lớn của cộng đồng và cộng đồng khoa học, lợi ích sức khỏe của trà Thái Nguyên đã được nghiên cứu rộng rãi trong vài năm qua. Không có thức uống truyền thống nào khác nhận được sự quan tâm khoa học rộng rãi như vậy, và kiến ​​thức về những tác động tích cực của nó. Những lợi ích sức khỏe khác nhau của việc tiêu thụ trà Thái Nguyên thông thường cuối cùng có thể dẫn đến tuổi thọ kéo dài.”

Pon Velayutham Anandh Babu, tiến sĩ, một nghiên cứu hậu tiến sĩ về dinh dưỡng con người, thực phẩm và tập thể dục tại Viện Bách khoa Virginia và Đại học bang ở Blacksburg, nói với Life Extension. “Các nghiên cứu gần đây cho thấy trà Thái Nguyên có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau về bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và biến chứng tiểu đường, và sức khỏe răng miệng.

Những lợi ích đa dạng của trà Thái Nguyên có thể phát sinh từ thành phần độc đáo của nó, mang lại khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Trà Thái Nguyên đặc biệt giàu chất polyphenol có lợi cho sức khỏe được biết đến như catechin, trong đó nhiều nhất là epigallocatechin gallate (EGCG). Chất chống oxy hóa mạnh này có hiệu quả bẫy các loài oxy phản ứng, hoặc các gốc tự do, là thủ phạm phổ biến trong các bệnh thoái hóa và lão hóa mãn tính.

Nghiên cứu mới về lợi ích của trà Thái Nguyên của nhà khoa học Nhật Bản gần đây đã báo cáo rằng dùng một liều duy nhất của trà Thái Nguyên catechin chiết xuất. Tương đương với uống năm tách trà một ngày cải thiện khả năng chống oxy hóa huyết tương của người lớn khỏe mạnh.

Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư

Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư

Lục lại cổ thư, trong nhiều tài liệu ghi chép, Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư, chống lão hóa…

 1. Cây chè tím trên đất Thái Nguyên

Hiện nay, diện tích cây Chè tím Thái Nguyên của gia đình ông Phạm Văn Dung, ở xóm Minh Hợp, xã Tức Tranh (Phú Lương)  đã có trên 1.000m2. Mỗi lứa chè cho thu từ 12 đến 15 triệu đồng.

Biết được cây Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư, ông mới bắt đầu giâm cành và trồng thử gần 400m2. Khoảng 2 năm sau, diện tích chè này cho thu hái được 4-5kg chè búp khô.

Vườn chè tím Thái Nguyên

Vườn chè tím Thái Nguyên

Biết được gia đình ông có Chè tím Thái Nguyên, thời điểm chè bắt đầu cho thu hái. Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã lên nghiên cứu, tìm hiểu về giống chè này. Cũng nhờ đó, tôi được học hỏi nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây Chè tím Thái Nguyên và gia đình tiếp tục trồng thêm trên 700m2 giống chè này.

Hiện, gia đình ông Dung đã có trên 1.000m2 Chè tím Thái Nguyên cho thu hái với trên 30kg chè búp khô mỗi lứa. Giá chè Thái Nguyên này từ 400.000-500.000 đồng/kg ông đã thu được từ 12 đến 15 triệu đồng/lứa.

Chè tím Thái Nguyên có thể trồng ở đồi cao hay khu vực đất bằng phẳng. Đặc biệt, Chè tím có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn và do Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư nên nhiều người tìm mua.

 1. Tác dụng chữa ung thư của chè tím thái nguyên

Chè tím có ở Thái Nguyên, cũng như mọc nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái. Chè tím có tác dụng ức chế ung thư, chống phóng xạ nguyên tử, chữa bệnh đường ruột…

Trước đây, ở Nhật Bản đã có một báo cáo gây chấn động về cây chè tím. Đó là khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật năm 1945. Cứ nơi nào trồng chè tím, uống nước chè tím nhiều thì ở đó lượng phóng xạ ít hơn hẳn những nơi khác”.

Nhiều người tìm loại Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư để có thêm hi vọng. Bởi trong chè búp tím Thái Nguyên rất giàu chất antoxian có tác dụng chống ôxy hóa, thường dùng trong các loại thuốc chữa bệnh, phòng chống ung thư.

Các nhà khoa học đã phân tích thành phần hóa học trong chè tím Thái Nguyên có nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Chất catechin trong chè tím có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol…

Một nghiên cứu về chè tím cũng đã chỉ ra rằng nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đó là lý do tại sao uống chè tím Thái Nguyên được coi như là một biện pháp phòng ngừa chống lại các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

Vâng, Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư là một lời đồn hữu ích.

Niềm vui uống trà Thái Nguyên

Niềm vui uống trà Thái Nguyên

Niềm vui uống trà Thái Nguyên xưa nay được thể hiện từ một câu nói dân gian: “Một ngày không có trà là một ngày không có niềm vui”. Nghe có vẻ khôi hài, nhưng với người nghiện trà là đúng đấy.

Uống trà Thái Nguyên với bạn hiền

Xưa nay, uống trà thái nguyên mang lại nhiều lợi ích. trà Thái Nguyên hai các loại trà khác khi uống đều hỗ trợ phòng chống ung thư, giảm béo, đẹp da.

Nhưng có một điều ít người nói đến đó là uống trà Thái Nguyên để tâm thanh tịnh, nhận diện được cuộc sống này hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là thảnh thơi trong một không gian được uống trà với tri kỷ, được lắng nghe, sẻ chia tất cả những khoảnh khắc đó.

Uống trà thái nguyên cùng bạn đời

Uống trà thái nguyên cùng bạn đời

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa đến nay, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đã nâng trà lên thành trà đạo. Người ta nói rằng nghệ thuật uống trà là nghệ thuật của thiền định, nghệ thuật của tẩy bụi trần.

Niềm vui uống trà Thái Nguyên, hát nhạc, làm thơ, thưởng hoa là niềm vui vi diệu tinh thần thuần khiết. Đời tu sĩ anh em dường như đã buông bỏ hết những thứ mà thế gian không thể bỏ.

Nếu bây giờ uống trà Thái Nguyên, tấu vài ca khúc, đọc lên một vần thơ mà mọi người xem là “xướng ngôn vô loại” thì tôi không biết tâm hồn người tu sĩ có máu huyết nghệ sĩ sẽ sống như thế nào? Hẳn là khô khan và thiếu sức sống lắm! Sống như vậy đời sẽ mất đi nhiều hoa trái sắc thắm trong vườn ươm.

Uống trà Thái Nguyên là hưởng thụ cuộc sống

Không có gì tuyệt vời bằng mỗi sáng sớm chúng ta bắt đầu bằng một chén trà. Giống như danh y nổi tiếng Việt Nam – Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã từng nói 500 năm trước: Bán dạ tam bôi tửu/ Bình minh nhất trản trà/ Nhất nhật cứ như thử/ Lương y bất đáo gia.

Tạm dịch: Nửa đêm uống ba chén rượu/ Sáng sớm uống một chén trà/ Mỗi ngày đều đặn như thế/ Thầy thuốc không đến nhà.

Tôi muốn nhấn mạnh một chút là trong trà xanh Thái Nguyên có caffein và tanin là những hoạt chất làm chúng ta hưng phấn. Những chàng trai, cô gái nào buổi sáng hay mắc bệnh ngáp ngủ thì không có gì tuyệt vời bằng một chén trà lúc sớm mai, chắc chắn làm ta tỉnh táo cả ngày.

Đi đôi bên tình bạn luôn có sự hiện hữu bình dị thầm lặng của chén tra thai nguyen ngon. Dù sao đi nữa ngồi gần chén trà, bạn bè dễ dàng tâm sự ưu tư nỗi lòng với nhau.” bạn bè khuya sớm một bình trà thơm”.

Trà và tình bạn như  sông Hương gặm mảnh trăng. Khách phong tao dù có tài ba đến đâu cũng không nói, chép hết hương vị đậm đà của trà khi đã ngấm qua hơi thở từng người.

Vâng, Niềm vui uống trà Thái Nguyên là hạnh phúc thanh tao.

Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn rất hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ, chị em lưu ý nhé.

 1. Căn cứ Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

Tanin trong trà Thái Nguyên hoạt động như một chất làm se co lại các lỗ chân lông. Trà cũng giúp làm giảm sự sản sinh sebum (dầu tự nhiên của da) bởi các tuyến trong mỗi lỗ chân lông.

Việc sử dụng Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn là một giải pháp tốt hơn nhiều so với phương pháp điều trị thông thường khắc nghiệt cho những người có da dầu. Bởi các phương pháp hiện nay chỉ loại bỏ dầu thừa chứ không hạn chế được da sản sinh dầu giống Trà Thái Nguyên.

Effect of Thai Nguyen tea with skin

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy giảm 70% sản lượng bã nhờn sau khi người tham gia sử dụng một sản phẩm có chứa chiết xuất trà Thái Nguyên 3% trong tám tuần.

Trà Thái Nguyên cũng rất công hiệu cho da nhờn và bị mụn, cho nên, tại các viện thẩm mỹ bác sĩ thường khuyên khách hàng rửa mặt bằng trà xanh.

Cách làm như sau: dùng nước trà Thái Nguyên tươi, sau khi hãm xong và để nguội. Rửa mặt sạch, thấm gạc trang điểm vào dung dịch trà xanh vừa pha, lau mặt như dùng nước hoa hồng. Dùng trước khi đi ngủ, đều đặn mỗi ngày.

Nếu không có thời gian, bạn có thể cho nước trà Thái Nguyên đã hãm vào chai rồi cất vào tủ lạnh, mỗi tối lấy một ít pha với nước ấm và rửa mặt. Đừng dùng nước trà quá đặc và cũng đừng rửa lại với nước, để trà thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

 1. Trà Thái Nguyên điều trị mụn hiệu quả

Nước trà xanh Thái Nguyên cũng đặc biệt tốt cho việc trị mụn. Khi da bị nổi mụn nhiều. Nếu là mụn cám thì rửa mặt với trà xanh ngày 2 lần (sáng và tối) để làm sạch nhờn và bụi bẩn.

Nếu có mụn mủ thì dùng gạc sạch nặn hết phần mủ ra, tẩm nước tra Thai Nguyen thấm lại lần nữa. Để như vậy đến sáng hôm sau, phần da sẽ se lại, khô ráo, mụn xẹp hẳn. Cứ giữ da mặt sạch, khoảng vài ngày, mụn sẽ hết.

Trà Thái Nguyên được sử dụng tại chỗ cũng đã được chứng minh trong ít nhất 3 nghiên cứu điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình, với mỗi nghiên cứu cho thấy có cải thiện 50% triệu chứng trong giai đoạn nghiên cứu.

Trong một nghiên cứu khác, khi kem dưỡng 2% trà Thái Nguyên được dùng hai lần mỗi ngày trong 6 tuần, người tham gia được giảm 58% tổng số tổn thương, và giảm 39% mức độ nghiêm trọng của mụn nhọt.

Tất nhiên, chất chống vi khuẩn, chống viêm, chất chống oxy hóa, và chất làm se có thể giúp chống lại mụn trứng cá và mụn đầu đen khi sử dụng tại chỗ. Những tác dụng này, đặc biệt trà thái nguyên điều trị da nhờn là phương pháp rất an toàn, bền vững.

Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật

Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật

Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật là có thật. Theo các nhà khoa học, Nếu uống ít nhất một cốc trà Thái Nguyên mỗi ngày ngày trong vòng ít nhất 6 tháng sẽ giảm được 27% nguy cơ bị sỏi mật đấy.

 1. Vì sao Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật

Như chúng ta đã biết, Trà Thái Nguyên và các loại trà xanh nói chung có nhiều tác dụng. Cụ thể, uống trà Thái Nguyên mỗi ngày giúp bạn bảo vệ vi khuẩn có ích trong ruột, ngăn cản các vi khuẩn, virút gây bệnh.

Uống nước chè tra thai nguyen giúp cơ thể sản sinh interferon chống lại sự phát triển của virút như: virút gây viêm gan, virút cúm, virút gây mụn rộp Herpes, HIV, virút gây viêm não dùng cho trẻ viêm não Nhật Bản mỗi lứa tuổi có khác nhau.

tác dụng của trà xanh

Nếu uống ít nhất một cốc trà Thái Nguyên mỗi ngày trong vòng ít nhất 6 tháng sẽ giảm được 27% nguy cơ bị sỏi mật; giảm 44% nguy cơ ung thư túi mật và ung thư tuyến mật là 35%. Ở nam giới, uống trà cũng có tác dụng tương tự nhưng không mạnh như ở nữ giới.

Nhiều nghiên cứu cho rằng việc uống trà Thái Nguyên, đặc biệt là trà tươi sẽ có tác dụng ngăn ngừa, chống lại nhiều loại ung thư. Các chất hóa học trong trà xanh đã ngăn cản các tế bào dị thường phát triển và chất antiinflammatory có tác dụng làm giảm nguy cơ bị các bệnh ở tuyến mật.

 1. Các nghiên cứu đều chỉ ra Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật

Nghiên cứu về tác dụng Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật được thực hiện cùng nhau giữa Viện Ung thư Quốc gia, Viện Y tế Quốc gia ở Bethesda, MD, Viện Ung thư Thượng Hải và Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston, TX.

Trong nghiên cứu này, 627 bệnh nhân bị ung thư tuyến mật, 1,037 bệnh nhân bị đá mật (và mật ống), và 959 người khỏe mạnh được chọn ngẫu nhiên. Người ta đã phát hiện thấy những người uống trà Thái Nguyên đặc biệt là những phụ nữ uống trà xanh đã giảm 27% nguy cơ phát triển thành mật. Đồng thời, gảm 44% nguy cơ mắc bệnh bàng quang Ung thư và giảm 35% nguy cơ phát triển ung thư ống mật.

Theo một bài báo ngày 13 tháng 11 năm 2009 tại PhysOrg.com, trà Thái Nguyên có chứa các hợp chất gọi là “phenol” làm cho đá sỏi lớn trở nên khó khăn hơn bằng cách thay đổi hình dạng các tinh thể khoáng để chúng không thể gom lại với nhau.

Một nghiên cứu trong “Tạp chí Endourology” tháng 5 năm 2006 cho biết, galagalbumin gallate, một trong những polyphenol chủ yếu trong trà Thái Nguyên, đã ức chế sự hình thành niệu đạo ở chuột thông qua các hiệu ứng chống oxy hoá của trà xanh. Vâng, Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ sỏi mật và tốt cho sức khỏe.

Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên

Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên

Quả thực, tác dụng giảm cân của trà Thái Nguyên là tích cực, nhiều người Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên.

 1. Tìm hiểu tác dụng giảm cân của trà Thái Nguyên

Hàm lượng chất EGCG trong trà xanh, bao gồm trà Thái Nguyên giúp hạn chế chuyển hóa chất béo, giảm mỡ tích tụ trong cơ thể. Trà xanh có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng. Vì vậy, sau khi ăn nhiều chất béo, mọi người có thói quen uống một cốc trà xanh để lượng mỡ nhanh chóng được giải phóng.

tac dung giam can cua tra thai nguyen

Mỡ thừa tích tụ dưới da sẽ tiêu hao dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, nhẹ nhàng. Tinh chất trà Thái Nguyên tự nhiên đã loại bỏ cafein rất tốt cho người cần giảm cân, giảm mỡ. Đó là ý nghĩa tác dụng giảm cân của trà Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên có tác dụng giảm béo nhờ chứa EGCG. Chất này hạn chế chuyển hoá, làm giảm nồng độ chất béo trong máu, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể. Vì thế, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên an toàn, bền vững.

 1. Ví dụ Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên

Cô Samantha Reese nặng 110 kg, cô quyết giảm cân và thật bất ngờ, sau 1 năm cô Giảm 60kg nhờ uống trà, trà Thái Nguyên. Samantha Reese  cho biết: “Năm 18 tuổi, tôi nặng gần 100 kg. Đầu tiên, Samantha uống thuốc giảm cân nhưng không đạt được kết quả gì. Cô cắt giảm toàn bộ bánh quy và đồ ăn nhanh, cân nặng có bớt đi nhưng không nhiều. Cuối cùng, cô thay thế trà sữa bằng trà Thái Nguyên không đường.

Bà mẹ hai con cho biết: “Mọi người nói tra thai nguyen là siêu thực phẩm giúp trao đổi chất và ngăn cảm giác đói. Ít lâu sau, cô bắt đầu quen và uống trà Thái Nguyên hàng sáng, trong khi làm việc và xem tivi. Tổng cộng, cô uống 9 tách trà xanh mỗi ngày.

Từ tháng 9/2014 đến nay, Samantha đã uống khoảng 4.000 tách trà Thái Nguyên và giờ cô chỉ còn 50 kg. Bí quyết của tôi là uống 9 tách trà Thái Nguyên mỗi ngày”. Chế độ ăn hiện nay của Samantha. Sáng: Trà xanh và một bát cháo. Trưa: Gà và rau củ. Tối: Mì ống. Ăn vặt: Giảm béo nhanh nhờ Trà Thái Nguyên bí quyết là một tách trà xanh sau mỗi tiếng làm việc, uống tách cuối trong ngày lúc 8h tối

Uống Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi

Uống Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi

Theo các nhà khoa học Đài Loan, Uống Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi, cánh mày râu hay hút thuốc thì chịu khó uống chè Thái Nguyên nha.

 1. Cứ liệu khoa học Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi

Trong số những người hút thuốc lá và không hút thuốc, những người không uống trà xanh Thái Nguyên có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với những người uống ít nhất một chén trà Thái Nguyên mỗi ngày. Điều này tưởng như khó tin lại là sự thật.

Uống Trà Thái Nguyên chống ung thư phổi đấy.

Uống Trà Thái Nguyên chống ung thư phổi đấy.

Uống Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi, giảm nguy cơ ung thư phế quản vì hút thuốc, theo một nghiên cứu mới đây. Theo đó, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh ung thư ở Đài Loan, I-Hsin Lin, một sinh viên thuộc Đại học Y Chung Shan, Đài Loan, người tiến hành nghiên cứu cho biết.

“Trà, đặc biệt là trà Thái Nguyên, đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi vì polyphenol chè là chất chống oxy hoá mạnhác ch. Các sản phẩm chè Thái Nguyên đã cho thấy hoạt động ức chế chống lại sự hình thành khối u (sản sinh khối u mới)”, Lin nói thêm.

 1. Người bình thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi gấp 12,71 lần so với người thường xuyên uống trà Thái Nguyên

Lin và các đồng nghiệp đã ghi nhận 170 bệnh nhân ung thư phổi và 340 bệnh nhân khỏe mạnh là những người kiểm soát. Họ đã tiến hành các bảng câu hỏi để thu thập các đặc điểm nhân khẩu học, thói quen hút thuốc lá, uống Trà Thái Nguyên Việt Nam, ăn uống trái cây và rau quả, thực hành nấu ăn và tiền sử gia đình về ung thư phổi.

Trong số những người hút thuốc lá và không hút thuốc, những người không uống trà Thái Nguyên có nguy cơ ung thư phổi tăng gấp 5.16 lần so với những người uống ít nhất một chén trà xanh mỗi ngày.

Trong số những người hút thuốc, những người không uống trà thái nguyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi gấp 12,71 lần so với những người uống ít nhất một chén trà xanh mỗi ngày. Rõ ràng, nghiên cứu này cho thấy sự hình thành ung thư do hút thuốc có thể được chế ngự, ngăn chặn nhờ thói quen uống Trà.

Uống Trà Thái Nguyên giảm nguy cơ ung thư phổi là điều được khoa học chứng minh.

Người chạy bộ nên uống trà Thái nguyên

Người chạy bộ nên uống trà Thái nguyên

Mới đây, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí European Journal of Nutrition khẳng định Người chạy bộ nên uống trà Thái nguyên bởi những tác dụng tích cực của chất chống oxy hóa trong trà xanh.

 1. Vì sao Người chạy bộ nên uống trà Thái nguyên?

Nghiên cứu của nhà khoa học Ewa Jówko khẳng định, việc uống trà xanh Thái Nguyên mỗi ngày bổ sung đáng kể chất chống oxy hóa, qua đó, chống lại những thiệt hại do tập luyện cơ bắp, stress oxy hóa cũng như tình trạng chậm phục hồi cơ bắp sau tập luyện của các vận động viên và người chạy bộ.

Uống trà thái nguyên tốt cho vận động viên, người chạy bộ thường xuyên

Uống trà thái nguyên tốt cho vận động viên, người chạy bộ thường xuyên

Quá trình nghiên cứu được thực hiện trên 60 vận động viên tham gia chạy nước rút. Nghiên cứu được thực hiện chéo, bao gồm hai giai đoạn điều trị 4 tuần với PL và GTE (980 polyphenol mg hàng ngày). Việc chạy nước rút thực hiện hai bài kiểm tra chu kỳ lặp đi lặp lại chạy nước rút (RST, 4 × 15 s, với khoảng thời gian còn lại 1 phút), sau khi bổ sung PL và GTE. Máu được lấy mẫu trước (lúc nghỉ ngơi), 5 phút sau khi RST, và sau khi phục hồi 24 h. Các hoạt động của superoxide dismutase (SOD) và glutathione peroxidase được đo trong hồng cầu, và tổng số polyphenol, tổng công suất chống oxy hóa (TAC), acid uric (UA), albumin (AL), malondialdehyde (MDA), và creatine kinase (CK) là xác định trong huyết tương.

 1. Rõ ràng Người chạy bộ nên uống trà Thái nguyên

Lặp đi lặp lại thử nghiệm chu kỳ nước rút thực hiện sau khi PL gây ra sự gia tăng MDA, TAC, SOD. Hơn nữa, sự gia tăng UA, AL, và CK đã được quan sát thấy sau khi RST bất kể điều kiện thí nghiệm (PL, GTE). Bổ sung GTE gây ra một sự gia tăng trong tổng số polyphenol và TAC ở phần còn lại, và giảm MDA và SOD sau RST. Không có thay đổi đáng kể trong hoạt động nước rút đã được ghi nhận sau khi GTE, so với PL. Rõ ràng, những tinh chất quý trong trà Thái Nguyên đã có tác dụng tích cực đối với người chạy bộ, các vận động viên chạy nước rút trong các cuộc đua tranh điền kinh.

Qua nghiên cứu, Ewa Jówko khẳng định, chất GTE có nhiều trong trà xanh Thái Nguyên có thể ngăn ngừa oxy hóa căng thẳng gây ra bởi RST trong chạy nước rút, chạy bộ. Hơn nữa, bổ sung GTE dường như không khả năng thích ứng đào tạo trong hệ thống enzym chống oxy hóa. Mặt khác, không phải phòng ngừa tổn thương cơ bắp do tập luyện, cũng không phải một sự cải tiến về hiệu năng chạy nước rút, chạy bộ được ghi nhận sau khi cung cấp GTE. Vậy nếu bạn là người yêu thể thao, hãy uống trà Thái Nguyên của chè Minh Cường nhé.

Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Cả đông y và y học hiện đại đều khẳng định, Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên bởi nhiều lợi ích của trà xanh Thái Nguyên đối với gan.

1. Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên mỗi ngày

Việt Nam, vùng núi phía Bắc, Thái Nguyên và nhiều tỉnh thành khác, thì có tới 60% người dân bị viêm gan, rõ ràng, thổ nhưỡng, thức ăn cùng hậu quả của bom đạn chiến tranh đã khiến lá gan của người Việt yếu đi nhiều. Bên cạnh chế độ luyện tập sức khỏe thì Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên đều đặn mỗi ngày.

Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Bên cạnh đó, với văn hóa nhậu nhẹt, bia rượu liên miên, bệnh viêm gan đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm gan. Các chuyên gia điều trị bệnh gan cho biết, người bệnh viêm gan ngoài phải tích cực điều trị ra cũng có thể uống trà xanh Thái Nguyên để hỗ trợ quá trình điều trị.

2. Vì sao Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Đông y Việt viết rằng, lá trà có vị đắng nhưng cũng ngọt, mát, có thể giải khát, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và chống tiêu chảy, giúp tinh thần tỉnh táo. Y dược hiện đại nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá trà có chứa hơn 400 loại chất hóa học có thể điều trị tổn thương phóng xạ, có tác dụng nhất định đối với bảo vệ cơ chế tạo máu, tăng cường số lượng tế bào bạch huyết. Đồng thời cũng dùng để chữa các bệnh như tiêu chảy, viêm gan cấp tính. Thật là tuyệt vời phải không, hãy uống chè Thái Nguyên đặc biệt nhé.

Đặc biệt hơn, các nhà khoa học ở Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ ra rằng, thời kỳ cấp tính của người bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan vàng da, đa phần sẽ bị nhiệt, vì vậy uống trà có thể hỗ trợ giải nhiệt, thanh độc. Người bệnh viêm gan nên uống lá trà xanh hoặc chè xanh Tân Cương Nhất phẩm. Trong đó, mọi người cần chú ý không uống trà Thái Nguyên trước bữa ăn và không nên uống quá trà đặc.

Công dụng của trà xanh với bệnh gút

Công dụng của trà xanh với bệnh gút

Trà xanh có hàng nghìn lợi ích với sức khỏe, trong đó Công dụng của trà xanh với bệnh gút đã được nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra và khẳng định.

1. Thực hư công dụng của trà xanh với bệnh gút

 1. Từ ngàn xưa, kinh nghiệm của y học cổ truyền đã chỉ ra Công dụng của trà xanh với bệnh gút là rất tốt. Trải bao năm tháng, người thầy thuốc vẫn khuyên nhân dân là: uống trà xa bệnh gút. Kinh nghiệm này được truyền miệng từ đời này sang đời khác, và người dân hay uống trà mỗi ngày thì thấy ít bị gút hơn những người ít uống trà xanh Thái Nguyên.
 2. Ngày nay, khi khoa học phát triển, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà Thái Nguyên hàng ngày giúp bạn giảm hẳn nguy cơ mắc các bệnh về khớp, trong đó có bệnh gút. Điều này rất dễ nhận thấy ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn độ – nơi mà trà xanh được sử dụng nhiều nhất và cũng là nơi mà tỷ lệ mắc các bệnh về khớp và ung thư thấp nhất thế giới. Bạn lên google tìm kiếm thông tin này sẽ có hàng triệu kết quả chứng minh.
Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa bệnh gút (gout)

Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa bệnh gút (gout)

2. Công dụng của trà xanh với bệnh gút như thế nào

 1. Để trả lời cho câu hỏi, Công dụng của trà xanh với bệnh gút như thế nào, các nhà khoa học tại Đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyên rằng: nếu bạn uống 2-4 cốc trà xanh mỗi ngày thì việc sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng của gout tốt hơn. Nhưng thực ra, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa để xác định tác dụng của trà xanh đối với bệnh gút trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên, những nghiên cứu ban đầu là rất tích cực.
 2. Theo đó, Công dụng của trà Thái Nguyên với bệnh gút có thật, là do nồng độ chất chống oxy hóa cao có trong trà xanh giúp giảm viêm khớp và sưng phù đặc trưng ở bệnh gút. Những hợp chất chống oxy hoá đó là polyphenols, axit gallic và các hợp chất catechin epigallocatechin, gallocatechin và epicatechin hay EGCG. EGCG được chứng minh là chất có đặc tính chống ung thư tốt nhất, khả năng của nó cao hơn rất nhiều lần so với vitamin C và E.
 3. Cùng với Công dụng của trà xanh với bệnh gút, các lợi ích khác của trà xanh đối với sức khoẻ mọi người cũng đã được chỉ ra. Trà xanh còn chứa một ít hàm lượng Caffeine, giúp tinh thần bạn luôn sàng khoái, đồng thời nó cũng là một chất lợi tiểu. Chính điều này đã làm một số người tin rằng uống trà thái nguyên có thể giúp họ đi tiểu thường xuyên hơn, đồng thời loại bỏ một lượng lớn axit uric dư thừa dẫn đến bệnh gút. Tuy nhiên, uống trà Thái nguyên chỉ có tác dụng phòng ngừa, bổ trợ, người bị gút cần phải có thuốc đặc trị các bạn nhé.

Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh

Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh

Chè Thái Nguyên Minh Cường mách bạn Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh cực kỳ dễ làm, hiệu quả lại rất rẻ tiền, an toàn cho làn da.

 1. Vì sao sử dụng Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh

Với nhiều phụ nữ, lỗ chân lông to không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài mà còn là nguyên nhân làm cho da dễ phát sinh mụn, gây khó khăn trong quá trình trang điểm. Vấn đề lỗ chân lông lớn luôn làm chị em chúng ta cảm thấy rất đau đầu và muốn khắc phục nó nhưng chưa được dù đã thử rất nhiều cách, tốn tiền mà không ăn thua. Trà Thái Nguyên, một nguyên liệu thiên nhiên thuần khiết không có tác dụng phụ cho da đang được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng. Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh đang ngày càng hoàn thiện qua nhiều sáng kiến của chính các người đẹp.

Sở dĩ cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh có hiệu quả bởi trong trà Nhất Phẩm có hơn 80% chất béo không bảo hòa đơn không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn giúp làm giảm lượng mỡ dưới da, nhờ đó, lớp biểu bì có thể dễ dàng trao đổi chất cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh đó thì trong trà xanh cũng chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa và  chống lão hóa da. Đặc biệt, chúng ta còn có hy vọng lớn ngừa ung thư da bằng trà xanh bởi hoạt chất vô cùng quý hiếm là EGCG có trong trà xanh. Đồng thời, chất này giúp chống oxy hoá, chống khuẩn, chống béo phì, hấp thụ tannin và bài thải sắc tố đen trong cơ thể, giữ da trắng, sạch mụn. Ngoài ra chè xanh còn giúp chống tia UV nữa đấy chị em nhé.

trà xanh giúp se khít lỗ chân lông

Trà xanh giúp se khít lỗ chân lông

 1. Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh dễ lắm

Nguyên liệu là lá chè tươi hoặc chè xanh (chè khô) Thái Nguyên, bạn nên mua chè sạch, tránh những hoạt chất bảo vệ thực vật có hại cho da. Địa chỉ mình hay mua là chè Minh Cường; khay làm đá. Đầu tiên, bạn đun sôi nước, hãm lá chè tươi hoặc chè xanh như hãm pha trà uống bình thường. Sau đó, bạn sử dụng phễu lọc bỏ bã chè đi, lấy nước chè, để nguội. Bạn thấy Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà xanh dễ chưa nào.

Bước thứ hai, bạn rót nước trà xanh (có thể pha thêm chút mật ong, vitamin E hoặc dầu dừa) vào khay đá, bạn để vào tủ lạnh khoảng 20 phút thì cắm thêm que tăm vào các viên đá rồi lại tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.

Thế là bạn đã có sản phẩm dưỡng da, làm se khít lỗ chân lông tuyệt vời rồi. Mỗi ngày bạn nên làm 2 lần, trước khi đi ngủ và sáng ngủ dây. Bạn rửa sạch mặt rồi lau khô. Sau đó nhấc viên đá chứa trà thái nguyên ra và xoa đều nhẹ lên da mặt theo đường tròn hình xoáy ốc. Cứ thể xoa đều lên da mặt, tránh mắt. Có thể bọc viên đá vào lớp khăn xô mỏng để tránh nước đá chảy ra mặt và lạnh quá! Hehee. Chỉ cần sử dụng từ 5-8 tuần, bạn sẽ thấy Cách thu nhỏ, se khít lỗ chân lông bằng trà Khang thái thật là tuyệt vời, không tốn kém, lại rất hiệu quả.

Tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai

Tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai

Theo các chuyên gia, tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai là rất tốt nếu như các mẹ uống trà sạch Thái Nguyên điều độ, trong một chừng mực nhất định.

1. Rất nhiều tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai

 1. Theo lời khuyên của các bác sĩ, bà bầu không nên uống trà xanh quá nhiều. Mà hãy cân nhắc sử dụng nhiều nhất là 200mg caffeine mỗi ngày, đó là khoảng ba hoặc bốn tách trà xanh. Giới hạn này nên bao gồm tất cả các nguồn caffeine mà bạn có, để đếm cà phê, nước ngọt, nước ngọt, nước tăng lực, và socola mà bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Hãy nhớ kỹ nhé, chỉ ba đến bốn tách trà xanh được xem là lượng trà hợp lý.
 2. Nếu uống điều độ, tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai thông qua nó là một thức uống tăng cường sức khỏe, bởi trà Thái Nguyên giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những hợp chất hóa học có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể chúng ta và thậm chí có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại hai. Uống trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng có thể tốt cho răng và xương của bạn, và giúp bạn duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
 3. Đối với phụ nữ có thai, huyết áp cao (tăng huyết áp) có thể trở thành một biến chứng thai kỳ nghiêm trọng gọi là tiền sản giật, có thể đặt các thai gặp nguy hiểm. Vì lý do này, khả năng của tra thai nguyen để điều chỉnh huyết áp cao, do đó có lợi cho phụ nữ mang thai. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp tăng tốc độ tỷ lệ trao đổi chất của bạn và có thể có thể giúp ổn định tâm trạng của bạn. Ngoài ra tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai còn thể hiện ở việc tăng cường miễn dịch cho mẹ trong thời gian thai kỳ bởi các hoạt chất có trong trà xanh có thể làm tăng các tế bào T điều chỉnh trong cơ thể của bạn, trong đó có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Kể từ khi hệ thống miễn dịch của bạn trong thời kỳ mang thai bị giảm, uống trà xanh có thể giúp bạn chống lại bệnh tật hơn.
 4. Cùng với đó, chè Thái Nguyên hữu cơ, chè an toàn nếu bạn sử dụng cũng có thể giúp làm giảm chứng khó tiêu và rối loạn dạ dày, các triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Có một số nghiên cứu cho rằng việc uống trà xanh cũng có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn và sức mạnh của xương. Sức khỏe răng miệng tốt là quan trọng trong thai kỳ, vì phụ nữ mang thai có thể được cản với bệnh viêm lợi do lượng hormon thay đổi của họ.
Nhiều tác dụng trà xanh với phụ nữ mang thai

Nhiều tác dụng trà xanh với phụ nữ mang thai

2. Tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai: Một số rủi ro tiềm năng cần chú ý.

 1. Mặc dù tất cả những lợi ích của trà xanh, thức uống này vẫn còn gây tranh cãi. Một số chuyên gia cảnh báo phụ nữ mang thai uống trà xanh cần có điều độ và cẩn trọng. Một trong những nhược điểm lớn của trà xanh là một thực tế rằng nó là một thức uống chứa caffeine. Phụ nữ mang thai phải chú ý đến lượng caffeine mỗi ngày. Tất cả phụ nữ mang thai được khuyên nên giảm lượng caffeine trong khi mang thai. Bởi vì nó là một chất lợi tiểu, caffeine có thể làm cho cơ thể giải phóng nước nhiều hơn bình thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn bạn đã có. Nếu bạn không uống đủ nước, quá nhiều caffeine có thể dẫn đến mất nước.
 2. Caffeine cũng là một chất có thể đi qua nhau, và có những nghiên cứu gợi ý rằng nó có thể làm giảm lưu lượng máu đến các em bé đang phát triển. Mức tiêu thụ cao caffeine có liên quan đến sẩy thai, thai chết lưu, và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Một số nghiên cứu cũng có kết luận, trà xanh cũng có thể ảnh hưởng không tốt lắm cơ thể của một người phụ nữ mang thai chuyển hóa axit folic (hay folate). Điều này là do sự hiện diện của gallate epigallocathechin (EGCG) có trong che thai nguyen. Về lý thuyết, việc uống trà xanh quá nhiều có thể làm giảm mức độ folate trong cơ thể của bạn. Thiếu đủ axit folic trong thai kỳ có liên quan đến tăng các khuyết tật ống thần kinh, như tật nứt đốt sống.
 3. Đối với những phụ nữ muốn biết những điều cơ bản về làm thế nào để có thai, bạn có thể muốn giảm lượng trà xanh uống mỗi ngày giúp tăng cường khả năng thụ thai. Axit folic có thể hữu ích trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản của bạn. Thêm vào đó, quá nhiều caffeine cũng có thể cản trở cơ hội của bạn có một em bé.
 4. Tóm lại, Tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai là hữu ích nếu bạn sử dụng trà xanh trong chừng mực. Hai đến ba tách trà Minh Cường mỗi ngày được xem là lượng an toàn cho phụ nữ mang thai. Do nguy cơ tiềm năng của trà xanh ảnh hưởng đến mức độ folate của bạn, bạn nên tránh uống trà xanh trong ba tháng đầu tiên. Nếu bạn yêu thích trà xanh, chắc chắn rằng bạn ăn nhiều thực phẩm giàu folate – giống như các loại rau xanh. Tất cả phụ nữ mang thai nên bổ sung hàng ngày của acid folic, hoặc một loại vitamin trước khi sinh hàng ngày với ít nhất 400-600 microgram axit folic.

Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương

Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương

Một nghiên cứu mới từ Hồng Kông phát hiện ra rằng trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương, bạn muốn xương mình chắc khỏe, hãy uống chè Tân Cương Thái Nguyên mỗi ngày nhé.

 • Tiến sĩ Ping Chung Leung và các cộng sự thuộc Viện Y học Trung Quốc tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đã nghiên cứu về tác dụng của trà xanh với hệ xương người và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry.
 • Điểm chính của nghiên cứu là chỉ ra rằng trà xanh, ví dụ là trà Tân Cương Nhất phẩm, có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương và các bệnh xương khác mà hàng triệu người trên toàn thế giới đã và đang phải chịu đựng, đau khổ vì căn bệnh này.
trà xanh phòng bệnh loãng xương

Cách hữu hiệu phòng chống loãng xương bằng trà xanh Thái Nguyên

Nghiên cứu đã chỉ ra vì sao Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương.

 • Theo đó, các hoạt chất có trong trà xanh có thể cải thiện sức khỏe của xương bằng cách kích thích sự hình thành và làm chậm sự phân hủy của xương. Xương người không phải là một thể bất dịch mà nó là một hệ thống trao đổi chất năng động sống dựa trên một sự cân bằng tinh tế giữa duy trì hình thành xương và hủy xương. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên người có bằng cách đưa các chất thành phần chính của trà xanh gồm epigallocatechin (EGC), gallocatechin (GC), và gallocatechin gallate (GCG) vào cơ thể người và phát hiện ra rằng, một catechin đặc biệt, EGC, kích thích sự hoạt động của một enzyme quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển xương của lên đến 79%.
 • Hiệu quả của việc thúc đẩy EGC cũng tăng mức độ khoáng xương ở các tế bào, tăng cường xương. Họ cũng nhận thấy rằng EGC làm suy yếu hoạt động của hủy cốt bào, làm nghiêng cán cân chuyển hóa xương tinh tế đi từ sự tái hấp thu để hình thành.  Chúng ta có thể tin tưởng trà xanh thái nguyên giúp phòng bệnh loãng xương và không có ảnh hưởng bất lợi gì cho xương vì các catechins đã không xuất hiện để gây ảnh hưởng độc hại trong các tế bào xương. Rõ ràng, các catechin trà, đặc biệt là EGC, có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa xương thông qua một quá trình kép của việc thúc đẩy hoạt động osteoblastic và ức chế sự khác biệt này tế bào hủy xương.
 • Theo Tạp chí Osteoporosis Foundation International, trong năm 2000, đã có một ước tính 9.000.000 gãy xương do loãng xương mới trên toàn thế giới, trong đó 1,6 triệu là ở hông, 1,7 triệu là ở cẳng tay và 1,4 triệu là gãy xương cột sống lâm sàng. Châu Âu và Châu Mỹ chiếm hơn một nửa của tất cả các gãy xương, trong khi hầu hết số còn lại ở khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương, bên cạnh đó, chất EGCG trong trà xanh Tân Cương còn giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng

Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng

Theo nghiên cứu, Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng rất quan trọng bởi chất chống oxy hóa catechin trong trà Thái Nguyên có tác dụng diệt vi khẩn, vi rút trong vòm miệng.

 1. Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng qua việc ngăn ngừa sâu răng

Trà xanh có chứa các hợp chất, đặc biệt là catechin có khả năng kiểm soát tình trạng viêm và chống nhiễm trùng do vi khuẩn. Khi sử dụng các sản phẩm trà xanh Thái Nguyên, các thành phần có trong trà có tác dụng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám răng, nó có thể là một công cụ hữu ích trong việc ngăn ngừa sâu răng. Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng được thể hiện qua nghiên cứu của các nhà khoa học Ai Cập đã đưa ra kết luận, những người sử dụng trà xanh thì có rất ít vi khuẩn và acid trong miệng họ. Không những thế, trà xanh còn chấm dứt tình trạng chảy máu lợi, chảy máu chân răng ở những người được thử nghiệm.

Tác dụng của trà xanh với răng miệng

Cùng với đó, Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng còn thể hiện qua khả năng kháng viêm của trà xanh có vẻ để giúp kiểm soát thể trạng của nướu, lợi. Một cuộc khảo sát của các nhà khoa học Nhật Bản trên gần 1.000 người đàn ông phát hiện ra rằng những người uống trà xanh thường xuyên thì lợi, chân răng và hàm răng khỏe mạnh hơn những người không uống. Một nghiên cứu của Đức tìm thấy kết quả tích cực tương tự ở những người được yêu cầu nhai kẹo có chứa chất chiết xuất từ trà xanh (như trà Tân Cương Thái Nguyên).

 1. Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng – ngăn ngừa ung thư vòm họng

Các chất tuyệt vời của trà xanh, đặc biệt là hợp chất epigallocatechin gallate (EGCG) bảo vệ tế bào khỏi các di biệt và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng được Đại học Texas nghiên cứu chỉ ra, những bệnh nhân có tổn thương tiền ung thư trong miệng đã được thử nghiệm sử dụng chiết xuất trà xanh. Kết quả cho thấy các chất của trà xanh đã làm chậm lại sự tiến triển dẫn đến ung thư miệng. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng các hợp chất trà có thể ức chế sự phát triển ung thư.

Bên cạnh đó, Tác dụng trà Tân Cương với hàm răng còn được thể hiện qua hơi thở. Trà xanh cho bạn hơi thở thơm mát, tạo ấn tượng lôi cuốn các đối tượng trong cuộc đối thoại. Các thành phần trong Trà ngon Thái Nguyên có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn làm cho hơi thở chúng ta bốc mùi, hôi thối, ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn răng gây hôi miệng và sản xuất các hợp chất hôi. Nghiên cứu của trường đại học British Columbia, tiến hành đo mức độ của các hợp chất có mùi hôi ở miệng của người dân sau khi bị những bột trà xanh hoặc một chất khác được cho là giúp với hơi thở hôi.

Ngoài ra, trà Tân Cương Thái Nguyên ngon còn có chứa một lượng nhỏ florua tự nhiên, một yếu tố được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và một số thực phẩm. Florua ngăn ngừa sâu răng và các công trình bằng cách trộn với nước bọt và làm gián đoạn khả năng của vi khuẩn để sản xuất axit phẩm thúc đẩy sâu răng. Ngoài ra, fluoride hoạt động để sửa chữa răng trong giai đoạn đầu của sâu răng. Thật tuyệt phải không?

Gây hưng phấn cho chàng bằng trà xanh

Gây hưng phấn cho chàng bằng trà xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, gây hưng phấn cho chàng bằng trà xanh là một phương thức hiệu quả, kích thích sáng tạo, cải thiện trí nhớ.

Theo nghiên cứu này, những người được uống trà xanh cảm nhận và ghi nhớ thông tin tốt hơn những người không uống trà xanh. Nghiên cứu được thực hiện ở khoảng 500 nam giới các độ tuổi. Một nghiên cứu khác về tác dụng của trà xanh cũng đã được thực hiện, nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu cũng đưa ra kết luận, những người uống trà xanh (chè Thái Nguyên chẳng hạn) có trí nhớ và tư duy tốt hơn. Lý do, bởi trong trà xanh chứa đầy đủ các chất polyphenol như EGCG, các chất này cũng có thể ức chế sự hình thành các mảng bám do lắng đọng trong não dẫn đến chậm chạp, suy giảm nhận thức. Đồng thời, chất tanin có trong trà xanh còn đem lại sự tỉnh táo, minh mẫn và nhanh nhẹn, hoạt bát và những ý tưởng không ngờ tới.

Mặt khác, một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nutritional Neuroscience cho thấy có thể gây hưng phấn cho chàng bằng trà xanh. Sau khi uống trà đen hoặc trà xanh, hoạt động thần kinh của não tăng lên đáng kể. Các nhà khoa chỉ ra, một cách chưa chắc chắn rằng, flavonoids, một chất chống ôxy hóa đóng vai trò then chốt trong quá trình gây hưng phấn, kích thích sáng tạo. Flavonoids có tác dụng giúp kiểm soát tình trạng viêm, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế sự tắc nghẽn động mạch.

Trà xanh cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu khác từ Đại học Newcastle đã sử dụng phương pháp phân tích các mẫu sóng não để xác định tác dụng của trà xanh (trà Tân Cương Thái Nguyên) lên các chức năng thần kinh khác nhau. Những chàng trai có chung iQ được yêu cầu uống một cốc trà và các thiết bị đo đạc cho thấy, ba loại sóng não tăng lên trong vòng một giờ, đó là sóng alpha, beta và theta. Cụ thể, sóng não theta của họ tăng đáng kể. Cả trà đen và trà xanh kích thích sóng theta, loại sóng liên quan đến chức năng nhận thức. Sóng alpha và beta cũng tăng đáng kể nhưng ít hơn, hai loại sóng não này được chứng minh liên quan đến sự tỉnh táo, trí nhớ và khả năng suy luận logic. Như vậy, uống che thai nguyen mỗi ngày giúp gia tăng sự chú ý, giúp đầu óc tỉnh táo và mang đến sự thư giãn.

Qua các nghiên cứu có thể kết luận, gây hưng phấn cho chàng bằng trà xanh là một việc nên làm vì cực kỳ ích lợi cho sức khỏe, cho sự sáng tạo và hoàn thành công việc. Khi công việc trôi chảy, tất dẫn đến thành công, sự chăm sóc lý tưởng cho các nàng trên giường cũng là con đường dẫn đến hạnh phúc. Hãy tìm mua chè Thái Nguyên Minh Cường nhé. Nam giới nên uống trà xanh mỗi ngày vào buổi sáng, đặc biệt người trung tuổi và người già, có thể làm hai cốc trà thôi, hiệu quả là vô cùng bất ngờ.