Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn rất hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ, chị em lưu ý nhé.

  1. Căn cứ Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

Tanin trong trà Thái Nguyên hoạt động như một chất làm se co lại các lỗ chân lông. Trà cũng giúp làm giảm sự sản sinh sebum (dầu tự nhiên của da) bởi các tuyến trong mỗi lỗ chân lông.

Việc sử dụng Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn là một giải pháp tốt hơn nhiều so với phương pháp điều trị thông thường khắc nghiệt cho những người có da dầu. Bởi các phương pháp hiện nay chỉ loại bỏ dầu thừa chứ không hạn chế được da sản sinh dầu giống Trà Thái Nguyên.

Effect of Thai Nguyen tea with skin

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy giảm 70% sản lượng bã nhờn sau khi người tham gia sử dụng một sản phẩm có chứa chiết xuất trà Thái Nguyên 3% trong tám tuần.

Trà Thái Nguyên cũng rất công hiệu cho da nhờn và bị mụn, cho nên, tại các viện thẩm mỹ bác sĩ thường khuyên khách hàng rửa mặt bằng trà xanh.

Cách làm như sau: dùng nước trà Thái Nguyên tươi, sau khi hãm xong và để nguội. Rửa mặt sạch, thấm gạc trang điểm vào dung dịch trà xanh vừa pha, lau mặt như dùng nước hoa hồng. Dùng trước khi đi ngủ, đều đặn mỗi ngày.

Nếu không có thời gian, bạn có thể cho nước trà Thái Nguyên đã hãm vào chai rồi cất vào tủ lạnh, mỗi tối lấy một ít pha với nước ấm và rửa mặt. Đừng dùng nước trà quá đặc và cũng đừng rửa lại với nước, để trà thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

  1. Trà Thái Nguyên điều trị mụn hiệu quả

Nước trà xanh Thái Nguyên cũng đặc biệt tốt cho việc trị mụn. Khi da bị nổi mụn nhiều. Nếu là mụn cám thì rửa mặt với trà xanh ngày 2 lần (sáng và tối) để làm sạch nhờn và bụi bẩn.

Nếu có mụn mủ thì dùng gạc sạch nặn hết phần mủ ra, tẩm nước tra Thai Nguyen thấm lại lần nữa. Để như vậy đến sáng hôm sau, phần da sẽ se lại, khô ráo, mụn xẹp hẳn. Cứ giữ da mặt sạch, khoảng vài ngày, mụn sẽ hết.

Trà Thái Nguyên được sử dụng tại chỗ cũng đã được chứng minh trong ít nhất 3 nghiên cứu điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình, với mỗi nghiên cứu cho thấy có cải thiện 50% triệu chứng trong giai đoạn nghiên cứu.

Trong một nghiên cứu khác, khi kem dưỡng 2% trà Thái Nguyên được dùng hai lần mỗi ngày trong 6 tuần, người tham gia được giảm 58% tổng số tổn thương, và giảm 39% mức độ nghiêm trọng của mụn nhọt.

Tất nhiên, chất chống vi khuẩn, chống viêm, chất chống oxy hóa, và chất làm se có thể giúp chống lại mụn trứng cá và mụn đầu đen khi sử dụng tại chỗ. Những tác dụng này, đặc biệt trà thái nguyên điều trị da nhờn là phương pháp rất an toàn, bền vững.

One thought on “Trà Thái Nguyên điều trị da nhờn

  1. Pingback: Bảng giá chè thái nguyên, giá trà thái nguyên 2023

Comments are closed.