Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương

Một nghiên cứu mới từ Hồng Kông phát hiện ra rằng trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương, bạn muốn xương mình chắc khỏe, hãy uống chè Tân Cương Thái Nguyên mỗi ngày nhé.

  • Tiến sĩ Ping Chung Leung và các cộng sự thuộc Viện Y học Trung Quốc tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đã nghiên cứu về tác dụng của trà xanh với hệ xương người và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry.
  • Điểm chính của nghiên cứu là chỉ ra rằng trà xanh, ví dụ là trà Tân Cương Nhất phẩm, có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương và các bệnh xương khác mà hàng triệu người trên toàn thế giới đã và đang phải chịu đựng, đau khổ vì căn bệnh này.
Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương, Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương

Cách hữu hiệu phòng chống loãng xương bằng trà xanh Thái Nguyên

Nghiên cứu đã chỉ ra vì sao Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương.

  • Theo đó, các hoạt chất có trong trà xanh có thể cải thiện sức khỏe của xương bằng cách kích thích sự hình thành và làm chậm sự phân hủy của xương. Xương người không phải là một thể bất dịch mà nó là một hệ thống trao đổi chất năng động sống dựa trên một sự cân bằng tinh tế giữa duy trì hình thành xương và hủy xương. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên người có bằng cách đưa các chất thành phần chính của trà xanh gồm epigallocatechin (EGC), gallocatechin (GC), và gallocatechin gallate (GCG) vào cơ thể người và phát hiện ra rằng, một catechin đặc biệt, EGC, kích thích sự hoạt động của một enzyme quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển xương của lên đến 79%.
  • Hiệu quả của việc thúc đẩy EGC cũng tăng mức độ khoáng xương ở các tế bào, tăng cường xương. Họ cũng nhận thấy rằng EGC làm suy yếu hoạt động của hủy cốt bào, làm nghiêng cán cân chuyển hóa xương tinh tế đi từ sự tái hấp thu để hình thành.  Chúng ta có thể tin tưởng trà xanh thái nguyên giúp phòng bệnh loãng xương và không có ảnh hưởng bất lợi gì cho xương vì các catechins đã không xuất hiện để gây ảnh hưởng độc hại trong các tế bào xương. Rõ ràng, các catechin trà, đặc biệt là EGC, có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa xương thông qua một quá trình kép của việc thúc đẩy hoạt động osteoblastic và ức chế sự khác biệt này tế bào hủy xương.
  • Theo Tạp chí Osteoporosis Foundation International, trong năm 2000, đã có một ước tính 9.000.000 gãy xương do loãng xương mới trên toàn thế giới, trong đó 1,6 triệu là ở hông, 1,7 triệu là ở cẳng tay và 1,4 triệu là gãy xương cột sống lâm sàng. Châu Âu và Châu Mỹ chiếm hơn một nửa của tất cả các gãy xương, trong khi hầu hết số còn lại ở khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Trà xanh giúp phòng bệnh loãng xương, bên cạnh đó, chất EGCG trong trà xanh Tân Cương còn giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm khớp dạng thấp.