Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư

Lục lại cổ thư, trong nhiều tài liệu ghi chép, Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư, chống lão hóa…

  1. Cây chè tím trên đất Thái Nguyên

Hiện nay, diện tích cây Chè tím Thái Nguyên của gia đình ông Phạm Văn Dung, ở xóm Minh Hợp, xã Tức Tranh (Phú Lương)  đã có trên 1.000m2. Mỗi lứa chè cho thu từ 12 đến 15 triệu đồng.

Biết được cây Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư, ông mới bắt đầu giâm cành và trồng thử gần 400m2. Khoảng 2 năm sau, diện tích chè này cho thu hái được 4-5kg chè búp khô.

Vườn chè tím Thái Nguyên
Vườn chè tím Thái Nguyên

Biết được gia đình ông có Chè tím Thái Nguyên, thời điểm chè bắt đầu cho thu hái. Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã lên nghiên cứu, tìm hiểu về giống chè này. Cũng nhờ đó, tôi được học hỏi nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây Chè tím Thái Nguyên và gia đình tiếp tục trồng thêm trên 700m2 giống chè này.

Hiện, gia đình ông Dung đã có trên 1.000m2 Chè tím Thái Nguyên cho thu hái với trên 30kg chè búp khô mỗi lứa. Giá chè Thái Nguyên này từ 400.000-500.000 đồng/kg ông đã thu được từ 12 đến 15 triệu đồng/lứa.

Chè tím Thái Nguyên có thể trồng ở đồi cao hay khu vực đất bằng phẳng. Đặc biệt, Chè tím có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn và do Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư nên nhiều người tìm mua.

  1. Tác dụng chữa ung thư của chè tím thái nguyên

Chè tím có ở Thái Nguyên, cũng như mọc nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái. Chè tím có tác dụng ức chế ung thư, chống phóng xạ nguyên tử, chữa bệnh đường ruột…

Trước đây, ở Nhật Bản đã có một báo cáo gây chấn động về cây chè tím. Đó là khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật năm 1945. Cứ nơi nào trồng chè tím, uống nước chè tím nhiều thì ở đó lượng phóng xạ ít hơn hẳn những nơi khác”.

Nhiều người tìm loại Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư để có thêm hi vọng. Bởi trong chè búp tím Thái Nguyên rất giàu chất antoxian có tác dụng chống ôxy hóa, thường dùng trong các loại thuốc chữa bệnh, phòng chống ung thư.

Các nhà khoa học đã phân tích thành phần hóa học trong chè tím Thái Nguyên có nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Chất catechin trong chè tím có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol…

Một nghiên cứu về chè tím cũng đã chỉ ra rằng nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đó là lý do tại sao uống chè tím Thái Nguyên được coi như là một biện pháp phòng ngừa chống lại các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

Vâng, Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư là một lời đồn hữu ích.

One thought on “Chè tím Thái Nguyên chữa ung thư

  1. Pingback: Bảng giá chè thái nguyên, giá trà thái nguyên 2023

Comments are closed.