Sản phẩm trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội của trà sen Thanh Trang

Trà ướp sen Tây Hồ được làm từ những bông sen hồng, trăm cánh Hồ Tây được hái về từ sáng sớm, tránh những ngày mưa. Ngày nay, sen Hồ Tây bị thu hẹp, Trà sen Thanh Trang nhân giống sen Hồ Tây sang các vùng lân cận.

Công đoạn tách gạo sen được thực hiện đơn giản và tỷ mỉ bằng những đôi tay khéo léo của những người nghệ nhân Hà Nội.

Mỗi ngày, một công thợ trà chỉ tách được chừng 1 lạng gạo sen trắng từ những đài hoa sen. Đây chính là túi hương của sen bách diệp…

 

Thuyền sen hồng Thanh Trang đầy ụ năm nay

Tiếp đến là kỹ thuật vào hương, trộn  gạo sen với trà nhất phẩm hoặc trà khang thái, loại trà nõn tôm Thái Nguyên thượng hạng. Sau đó để khoảng hai ngày để có đủ thời gian hương sen ngấm vào cánh trà thái nguyên.

Nhụy sen trắng hòa quyện với hương vị đậm đà của Trà Thái Nguyên

Tiếp đó, người thợ Trà sen Thanh Trang lại sấy khô, sàng bỏ gạo sen, tiếp tục ủ trà với lượt gạo sen khác cho đến khi trà no hương.

Tất cả quá trình ướp trà sen được người thợ Trà sen Thanh Trang làm hoàn toàn thủ công theo các bí quyết truyền thống. Để được 1kg Trà Ướp Nhụy, Thanh Trang Trà sử dụng hơn 1200 bông hoa sen để ướp với Trà Thái Nguyên. Trà Sen Tây Hồ được mệnh danh là Thiên Cổ Để Nhất Danh Trà.

Trà ướp bông sen tươi – Thanh Trang Trà

Bên cạnh trà ướp gạo sen được thực hiện công phu, chứa đựng nhiều nghệ thuật gia truyền. Ngày nay, Trà sen Thanh Trang còn ướp và cung cấp đến khách hàng trà ướp trong bông hoa sen tươi, tức chè ướp búp sen xổi.

Chén Trà Ướp Bông Sen tươi thơm ngon của Thanh Trang Trà
Chén Trà Ướp Bông Sen tươi thơm ngon của Thanh Trang Trà

Sau khi ướp trà vào trong bông sen tươi, bọc lá sen, trà búp sen tươi sẽ được cắm vào nước mát trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy không kỳ công như trà ướp gạo sen, song trà ướp bông sen tươi vẫn có một số bí quyết mà người thợ Trà sen Thanh Trang nắm giữ, để có bông trà ướp sen thơm ngát, ngọt lành. Trà Ướp Nhụy Sen và Trà Ướp Bông Sen đều là sản phẩm Trà Sen Tây Hồ tinh túy ngàn năm Thăng Long Hà Nội.

Thanh Trang Trà – Món Quà sức khỏe!

Hotline: 0988 620 664