Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Cả đông y và y học hiện đại đều khẳng định, Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên bởi nhiều lợi ích của trà xanh Thái Nguyên đối với gan.

1. Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên mỗi ngày

Việt Nam, vùng núi phía Bắc, Thái Nguyên và nhiều tỉnh thành khác, thì có tới 60% người dân bị viêm gan, rõ ràng, thổ nhưỡng, thức ăn cùng hậu quả của bom đạn chiến tranh đã khiến lá gan của người Việt yếu đi nhiều. Bên cạnh chế độ luyện tập sức khỏe thì Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên đều đặn mỗi ngày.

Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên, Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Bên cạnh đó, với văn hóa nhậu nhẹt, bia rượu liên miên, bệnh viêm gan đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm gan. Các chuyên gia điều trị bệnh gan cho biết, người bệnh viêm gan ngoài phải tích cực điều trị ra cũng có thể uống trà xanh Thái Nguyên để hỗ trợ quá trình điều trị.

2. Vì sao Người bị viêm gan nên uống Trà Thái Nguyên

Đông y Việt viết rằng, lá trà có vị đắng nhưng cũng ngọt, mát, có thể giải khát, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và chống tiêu chảy, giúp tinh thần tỉnh táo. Y dược hiện đại nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá trà có chứa hơn 400 loại chất hóa học có thể điều trị tổn thương phóng xạ, có tác dụng nhất định đối với bảo vệ cơ chế tạo máu, tăng cường số lượng tế bào bạch huyết. Đồng thời cũng dùng để chữa các bệnh như tiêu chảy, viêm gan cấp tính. Thật là tuyệt vời phải không, hãy uống chè Thái Nguyên đặc biệt nhé.

Đặc biệt hơn, các nhà khoa học ở Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ ra rằng, thời kỳ cấp tính của người bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan vàng da, đa phần sẽ bị nhiệt, vì vậy uống trà có thể hỗ trợ giải nhiệt, thanh độc. Người bệnh viêm gan nên uống lá trà xanh hoặc chè xanh Tân Cương Nhất phẩm. Trong đó, mọi người cần chú ý không uống trà Thái Nguyên trước bữa ăn và không nên uống quá trà đặc.