Các sản phẩm từ chè Thái Nguyên

Được mệnh danh “đệ nhất danh trà”, nhiều người đất trà đã sáng tạo ra các sản phẩm từ chè Thái Nguyên đấy. Có thể kể đến kẹo lạc, bột trà xanh, trà ướp hoa sen, trà ướp hoa bưởi, trà hoa sói, trà hoa mộc, trà hoa ngâu. Rất nhiều đặc sản đã được tạo ra từ hương vị Trà Thái Nguyên.

  1. Kẹo lạc vị chè Thái Nguyên

Với những tác dụng hữu ích mà chè Thái Nguyên mang lại cho sức khỏe con người, trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều các sản phẩm có thành phần là trà xanh. Qua đó, giúp gia tăng giá trị kinh tế cho người sản xuất và kinh doanh sản phẩm trà.

Chén Trà Tân Cương Thái Nguyên uống với kẹo Lạc thì còn gì bằng

Đại diện Hợp tác xã Chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) đón chúng tôi trong cái lạnh của ngày chớm đông. Bên ấm trà Thái Nguyên nóng hổi và một đĩa kẹo lạc vừa quen lại vừa lạ. Kẹo lạc nhưng có vị trà xanh. Vị trà không đủ để người ăn cảm thấy chát nhưng tạo ra được vị ngọt thanh đặc biệt.

Cắn một miếng kẹo, nhấp kèm một ngụm trà Thái Nguyên. Lại thấy, ở Nhật nhiều loại bánh kẹo được làm từ trà xanh và tất nhiên giá bán của các mặt hàng đó rất chát. Trong khi độ ngon của chè Thái Nguyên ít có nơi nào có được.

Một trong Các sản phẩm từ chè Thái Nguyên là kẹo lạc. Với giá bán tại xưởng là 55 nghìn đồng/hộp có trọng lượng 500gam, 2 năm nay, kẹo lạc chè Thái Nguyên đã trở thành món quà biếu được nhiều người lựa chọn.

  1. Sản phẩm bột trà matcha từ chè Thái Nguyên

Bột được làm từ chè Thái Nguyên ngày cành trở thành nguyên liệu phổ biến trong chế biến thực phẩm như: Trà sữa, trà xanh không độ, chè giải khát, thạch rau câu, mỳ tôm… Không chỉ có vậy, trên thị trường cũng ngày càng xuất hiện nhiều các mặt hàng tiêu dùng có thành phần từ cây chè như nước rửa chén, bát; kem đánh răng; sữa tắm; sữa rửa tay…

Đa dạng hóa các sản phẩm từ chè Thái Nguyên là xu thế tất yếu. Điều này không chỉ giúp người sản xuất và kinh doanh chè có thêm nhiều cơ hội gia tăng giá trị kinh tế mà còn góp phần tạo ra nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.

Và sáng tạo nhất trong số các sản phẩm từ chè Thái Nguyên chính là trà sen Minh Cường. Trong đó, hương sen bách diệp ngan ngát kết hợp với vị ngọt hậu đậm đà của trà Thái Nguyên. Từ đó, tạo ra các sản phẩm trà sen Tây Hồ tuyệt tác.

Các sản phẩm từ chè Thái Nguyên mà độc đáo nhất là trà ướp sen Tây Hồ. Thích hợp làm quà tặng dịp Tết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *