Trà Ướp Sen Tây Hồ vào vụ mới 2023

Như mong đợi của những người chủ hồ sen, những người thợ làm trà ướp sen Tây Hồ và cả những chị bán hoa sen, củ sen, là sen, ngó sen, mới mùa sen năm nay, sen nở thật rực rỡ, ngát hương. Các chị em mê chụp ảnh sen, mê ướp trà sen thì chuẩn bị dần tinh thần là vừa, tầm 15 tháng 6 dương lịch chụp ảnh là đẹp nhất!.

Đầm sen Bách diệp tỏa ngát hương

Ngắm nhìn đầm sen vào một buổi sớm khi mặt trời mới mọc, những bông hoa sen và nụ sen chớm nở, thơm ngát. Người thợ làm trà sen rất mong thời tiết thuận lợi để có một mùa sen bội thu. Lá sen đầu vụ xanh non mơn mởn, những chiếc lá bánh tẻ lại nhớ tới món cốm mỗi khi hạ về được gói bằng lá sen mang một hương vị rất đặc trưng. Nhìn đầm sen bách diệp tỏa ngát hương trên ảnh thôi, cũng đủ thấy một năm rực rỡ của sen, nếu thời tiết cứ ổn thế này từ đầu tới cuối vụ.

Đầm sen đầu vụ nở nhiều hoa hé nụ hàm tiếu ngát hương năm 2023

Sen vỏn vẹn có hơn 2 tháng hạ, nên những người bán hoa sen tranh thủ, những người làm trà sen cũng tranh thủ, những bạn chụp ảnh sen cũng tranh thủ vào vụ. Sen hồng bách diệp Tây Hồ có màu phớt hồng nhẹ, gạo sen trắng mẩy, thơm hơn hẳn sen của các vùng khác. Những ai đã từng thưởng thức hương sen Tây Hồ rồi, khi uống trà sen ở vùng khác là biết liền sự khác biệt. Hẳn là do lớp bùn thủy nhưỡng được đất trời trù phú cho vùng đất Tây Hồ nơi đây. Những nếp sống dịu hiền, chân thật của người dân làng Quảng Bá cũng tạo ra những nhịp sóng với tần số hiền hòa, càng làm cho hoa sen Tây Hồ thơm ngát.

Vào vụ Ướp Trà Sen Tây Hồ

Chính thức vào vụ ướp Trà Sen Tây Hồ 2023 sau bao ngày ngóng trông của những người thợ trà lành nghề. Vẫn là những chiếc rổ tre đựng trà Thái Nguyên ngon, sạch chuẩn VietGap được trồng và chế biến bằng máy móc hiện đại với bí quyết truyền thống. Vẫn là những chiếc nạt buộc trà sen xinh xắn và những chiếc khăn lau lá sen cẩn thận. Chọn những bông hoa chớm nở nụ hàm tiếu để gói trà ướp bông sen tươi. Những bông hoa sen đã nở, gạo mẩy thì được chọn được làm trà ướp nhụy sen. Những khâu làm trà đã chuẩn bị sẵn từ những năm trước.

Chuẩn bị trà thái nguyên, hoa sen nở nụ hàm tiếu để ướp trà

Sự tỉ mẩn, linh hoạt và những kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm, càng làm cho những ấm trà ướp sen thơm ngon hơn mỗi ngày. Tách gạo của bông hoa sen rồi ủ với trà qua 1 đêm trước khi cho trà với hoa sen. Với cách ướp trước này làm cho trà hoa sen thơm ngon hơn hẳn. Những thợ trà dùng lá gói sen gói lại và dùng nạt buộc lại cẩn thận.

Những bông Trà Ướp Bông Sen thành phẩm

Giá trà ướp sen Tây Hồ

Giá trà ướp sen Tây Hồ năm 2023 này nhiều hộ gia đình làm trà vẫn để nguyên giá không tăng.

Để mua được trà ướp sen Tây Hồ thơm ngon, Quý khách cần tới những nơi uy tín để mua trà nhé! Thanh Trang Trà là một trong những địa chỉ bán trà sen ngon và uy tín ở Hà Nội.

Thanh Trang Trà – Món Quà sức khỏe!

  • Địa chỉ: số 1B Quảng Khánh, Quảng An, Tây Hồ Hà Nội
  • LH 0988620664

4 thoughts on “Trà Ướp Sen Tây Hồ vào vụ mới 2023

  1. Pingback: Thưởng trà sen bên Hồ Tây - Bán chè ướp sen Hà Nội

  2. Pingback: Địa chỉ mua Trà Sen Hà Nội chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *