Tặng quà Trung thu Chè Thái Nguyên trà sen Tây Hồ

Dịp Tết Trung thu, bên cạnh tặng quà cho các em nhỏ, hiện hình thành văn hóa Tặng quà Trung thu chè Thái Nguyên trà sen Tây Hồ, qua đó thể hiện tình tâm giao, gắn bó và rất ý nghĩa.

1. Tặng quà Trung thu, chọn chè Thái Nguyên

Biếu quà Tết Trung thu là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh, mối quan hệ và sở thích của người được biếu mà người đi biếu quà sẽ có những lựa chọn khác nhau cho phần quà biếu. Từ xa xưa, trong văn hóa người Việt, dịp tết trung thu, người ta đã mua bánh trung thu và Trà Thái Nguyên để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, chè Thái Nguyên.

Quà tặng Trà sen Hồ Tây
Trà sen Hồ Tây, Trà Thái Nguyên là những lựa chọn quà tặng kinh điển dịp Tết Trung thu.

Tết Trung thu ngày nay, người ta thường tặng những gói chè Thái Nguyên cho nhau. Các cơ quan, doanh nghiệp cũng tặng quà cho khách hàng, cán bộ công nhân viên có khi mua cả xe tải bánh trung thu, cả tạ Trà xanh. Đối với những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp,.. Ngoài tặng bánh Trung Thu thì tặng nhau hộp Trà Thái Nguyên ngon cũng là gợi ý rất hay. Đặc biệt hơn nữa, gói chè Thái Nguyên thơm thể hiện tình thâm giao, gắn bó và am hiểu giữa những người bạn, người đồng nghiệp với nhau. Đêm rằm Trung Thu dưới ánh trăng vàng mà được nhâm nhi tách trà Tân Cương nóng thơm, ăn miếng bánh ngon, người thưởng trà ắt cũng nhớ tới và cảm kích trước tấm lòng của người tặng trà!

Ai thích thưởng trà cũng mong được nhận một món quà độc đáo như hộp trà Tân Cương Long ẩm, trà Tân Cương Khang Thái của chè Minh Cường. Một hộp trà biếu Tết Trung Thu không những sang trọng, đẳng cấp, hữu dùng mà nó còn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đặc biệt nó thể hiện được rõ nét văn hóa tri ân. Vì vậy, chúng ta hãy gửi gắm lên món quà sự trong sáng, tấm lòng chân thành để người nhận thực sự cảm thấy đó là món quà độc đáo nhất, và các sếp ai chả thích uống trà, mỗi khi pha trà Tân Cương Thái Nguyên với Sắc nước óng vàng; Hương cốm non lan tỏa; Vị chát thanh tao; Vị ngọt bùi đậm cho chén trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên. Khi đó, lại nhớ đến người biếu tặng, nhờ thế mà tăng cường tình thân hữu qua ấm trà thơm.

2. Tặng quà Trung thu: chọn trà ướp sen Tây Hồ

Bên cạnh chè Thái Nguyên, những người ở tầng lớp đại gia thì lại tặng đối tác, người thân hộp trà ướp sen Tây Hồ rất giá trị và chứa đựng nhiều điều về văn hóa. Món quà này, ở một lớp nghĩa tích cực, nó thể hiện được đẳng cấp, tấm lòng của người tặng. Tặng quà Trung thu: chọn trà ướp sen Tây Hồcó giá trị vật chất lẫn tinh thần rất cao. Có khi, giá một gói quà tặng Trà sen Hồ Tây đặc biệt từ 700.000 lên đến vài triệu bạc.

Năm nay, sen Hồ Tây mất mùa, nhưng đang cuối mùa sen nên trà ướp sen Tây Hồ vẫn còn sẵn nhiều. Có những thời điểm do nguồn sen khan hiếm giá trà sen ướp từ sen hồ tây bị đẩy lên từ 8 triệu đông, 10 triệu đồng thậm chí là 20 triệu đồng 1kg tùy từng của thương hiệu. Nếu bạn có điều kiện, Tặng quà Trung thu: chọn trà ướp sen Tây Hồ là một giải pháp hợp lý.

Tra-sen-tay-ho-thuc-qua-trung-thu
Tra-sen-ho-tay-thuc-qua-trung-thu

Không biết từ bao giờ, trà sen Hồ Tây trở thành một phần văn hóa người Tràng An. Nói về thú thưởng trà có lẽ không đâu sánh bằng người Hà Nội. Người Hà Nội xem thưởng trà sen Tây Hồ là một nghệ thuật trong văn hóa ẩm thực. Thưởng thức trà sen phải tinh tế và tỉ mỉ mới có thể cảm nhận được hết cái thanh tao và ý nghĩa của chén trà.

Trà sen Hồ Tây thức quà trung thu này không thể thiếu trong những dịp lễ tết. Vì thế, cứ đến mùa sen nở, cùng với thú ngắm sen người Hà Nội lại có dịp được ngồi giữa đầm sen, nhâm nhi chén trà sen thơm ngát và đàm đạo chuyện thế gian để mong tìm thấy những phút giây thư thái của tâm hồn sau bao nỗi nhọc nhằn của cuộc sống. Và việc tặng quà Trung thu Chè Thái Nguyên trà sen Tây Hồ là một điều độc đáo.

Quý khách cần mua Trà sen Hồ Tây vui lòng bấm vào đây: https://chetrathainguyen.com/tra-sen-tay-ho/ nhé!.

Trà Sen Minh Cường

VPGD tại Hà Nội: 65 Cù Chính Lan, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chăm sóc khách hàng: (024) 62 944 886

Hotline: 093.456.8912 – 098.578.0840