Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới

Người Việt vẫn tự hào có Đệ nhất trà Việt- Trà Thái Nguyên. Vậy Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới nhỉ, cùng tìm hiểu nhé.

  1. Thưa ông, vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất trong các loại trà Việt vậy?

– Lâu nay, chè Thái Nguyên hay Trà Thái Nguyên đều được mọi người suy tôn là đệ nhất trà Việt. Ngay thương hiệu trà Minh Cường của chúng tôi cũng có slogan là Đệ nhất danh trà- thức quà tâm giao. Cười. Đúng là trà Thái Nguyên ngon.

Chè Thái Nguyên ngon nhất, nổi tiếng nhất cả nước bởi vùng đất Thái Nguyên nằm ở vị trí nhiều đồi núi thấp. Gọi là vùng trung du nửa đồng nửa núi. Chất đất và thổ nhưỡng, khí hậu, độ bức xạ nhiệt của Thái Nguyên rất thích hợp cho cây chè. Đất chè Thái Nguyên có nhiều dinh dưỡng, không bị thiên tai bão lụt.

Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới, Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới

Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất nhỉ

Như bạn đã biết, điều kiện thời tiết của Thái Nguyên khá ôn hòa, không quá nóng hoặc quá rét. Thái Nguyên còn có dãy núi Tam Đảo che chắn gió và nắng. Đặc biệt là nắng chiều nên nhiệt độ tại các vùng Tân Cương, Phú Lương, Đại Từ không bị thay đổi quá đột ngột. Cây chè không những được hưởng ánh nắng sớm mà còn không bị ánh nắng chiều thiêu đốt nên hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phát triển tốt.

Ngoài ra, chè Thái Nguyên ngon nhất còn nhờ dòng nước mát. Thái Nguyên có nguồn nước tưới đặc biệt tốt nhờ nguồn nước của sông Công, sông Cầu. Nước ngấm và chảy lâu đời trong chất đất của các đồi chè, bởi vậy khi chè Thái Nguyên được tưới và pha bằng nguồn nước tốt, nước chè thường xanh và lâu chuyển màu.

  1. Có bạn băn khoăn, Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới, thưa ông?

– Cái danh chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới là cách tự hào của chúng ta. Người Việt luôn tự hào, cao hơn nữa là tự phụ. Chúng ta không nên con hát mẹ khen hay, thực tế mỗi nước có loại trà ngon khác nhau. Cho nên, tôi không thể trả lời ngọn ngành được Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới.

Thực tế, nhiều người Albania, Andorra, Áo, Bồ Đào Nha, Bosna và Hercegovina, Bungary thích uống Trà Thái Nguyên. Ngoài ra, các du khách Croatia, Hà Lan, Hungary, Iceland, Na Uy, Nga, Phần Lan thích uống trà sen Tây Hồ. Công dân các nước Pháp, Séc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức thích đặc sản trà Tân Cương Nhất phẩm.

Chè Thái Nguyên ngon như thế nào để bạn dễ hình dung nhé. Chè Thái nguyên ngon ở thanh, sắc, vị, thần. Khi pha chè có thể ngửi thấy ngay mùi thơm nhẹ của chè mộc, chè nào càng tươi thì mùi chè càng thơm mùi cốm. Mùi thơm này càng nhiều thì chất dinh dưỡng càng nhiều, mùi thơm này dịu nhẹ tự nhiên chứ không nặng và xốc.

Chè Thái Nguyên ngon nhất thì nước chè có màu xanh vàng. Màu nước chè xanh đậm hay nhạt do pha nhiều chè hay ít chè. Thay vì trả lời Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới, tôi xin nói với bạn là vị chè Thái nguyên khi uống phải có cảm giác hơi chát ở đầu lưỡi, sau khi uống một lúc thì miệng đậm vị chè do có lượng chất dinh dưỡng ở chè trong miệng, có vị ngọt hậu ở cổ họng nhờ các axit amin có trong chè tiết ra.