Trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV

Tin nóng hổi: Các nhà khoa học ở nhiều trường đại học danh tiếng đã nghiên cứu và kết luận chất EGCG có trong lá trà xanh có thể hạn chế sự phát triển của virus HIV cũng như ngăn ngừa sự lây lan căn bệnh thế kỷ này qua đường tình dục.

1. Trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV

 • Các nhà khoa học Nhật Bản, cụ thể là TS Kuzushige Kawai và các cộng sự thuộc Đại học Tokyo đã tiến hành các thí nghiệm và phát hiện hoạt chống chống ô xy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG) có thể bảo vệ các tế bào miễn dịch của cơ thể trước sự xâm nhập của virus HIV. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield ở Anh và Đại học Y Baylor ở Houston cũng đưa ra các kết luận tương tự.
 • Theo đó, trong cơ thể người, tế vào T được sinh ra từ tuyến Giáp có vai trò quan trọng trong việc điều binh khiển tướng các tế bào miễn dịch tới các vùng cơ thể nhằm chống lại các tổn thương, cũng như sự xâm nhập của các vi rút, kẻ thù của sức khỏe. Tế bào T được coi như tổng chỉ huy của đội quân miễn dịch bảo vệ cơ thể. Điều nguy hiểm là virus HIV thường âm thầm tấn công tế bào T, vô hiệu hóa hệ thống miễn dịch của cơ thể. Từ đó, cơ thể bị mất khả năng miễn dịch, tiến triển sang giai đoạn AIDS, vô cùng mỏng manh và vẫn cảm, có thể tử vong chỉ vì cảm lạnh thông thường.
 • Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Nghiên cứu của các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm cho thấy, hoạt chất EGCG trong trà xanh ngăn cản virus HIV liên kết với các phân tử CD4 trong  tế bào T bằng cách tạo liên kết bền vững với tế bào T, từ đó tăng cường khả năng phòng thủ của các tế bào miễn dịch trước sự tấn công khủng khiếp từ các virus HIV. Từ đó, duy trì sự tồn tại của các virus HIV trong cơ thể người ở dạng tiềm năng, hạn chế sự phát triển của nó cũng như ngăn chặn quá trình chuyển sang giai đoạn AIDS.
 • Tuy nhiên, các nghiên cứu mới chỉ ở trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đang cố gắng phát triển một bản sao ba chiều của phân tử EGCG để hoạt chất này có thể khống chế và ức chế hoàn toàn sự phát triển của virus HIV. Cùng với đó, nghiên cứu thêm các các chất phụ gia để hỗ trợ hoạt động EGCG bền vững hơn.
 • Uống trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV
  Uống trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV
 • Kết quả này được công bố trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học. Các nhà khoa học cho rằng, phát hiện này có thể dẫn đến một phương pháp điều trị AIDS mới hiệu quả và rẻ tiền hơn.
 • Tuy nhiên lượng EGCG được sử dụng trong các thí nghiệm lớn hơn nhiều lận lượng EGCG có trong mỗi tách trà Thái Nguyên mọi người uống hàng ngày. Điều này có nghĩa không phải uống nhiều trà là có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa HIV.

2. Chiết xuất từ trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV qua đường tình dục

 • Theo các chuyên gia y tế của trường Đại học Heidelberg (Đức), hoạt chất Epigallocatechin Gallate (EGCG)  có trong trà xanh sẽ là một giải pháp ít tốn kém giúp ngăn ngừa HIV bên cạnh các giải pháp đắt tiền khác.  Hiện nay, lây nhiễm HIV qua đường tình dục vẫn là nguyên nhân lớn nhất phát tán căn bệnh thế kỷ trong cộng đồng. Nếu như có thể bổ sung hoạt chất EGCG ở trà xanh vào trong những hộp kem đặc trị là phương pháp phòng ngừa HIV hữu ích.
 • Theo các nghiên cứu, hoạt chất tự nhiên EGCG có trong trà thái nguyên làm ức chế SEVI, một loại protein trong tinh dịch có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút HIV tiếp cận với tế bào bình thường để lây nhiễm. Đặc biệt, các EGCG có thể tấn công bề mặt tế bào mục tiêu, phá vỡ các chuỗi liên kết trong phân tử này mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào bình thường khác của cơ thể. Ngoài ra, nó không bị thay đổi trong môi trường âm đạo phụ nữ. Vì vậy khi phối hợp với các thuốc khác, sẽ cho một kết quả tốt với chi phí “hạt rẻ” phù hợp với túi tiền của đa số người dân các nước phát triển, nơi có sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch HIV/AIDS.
 • Theo cheviet.vn chiết xuất từ trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV qua đường tình dục.

5 thoughts on “Trà xanh có thể ngăn ngừa đại dịch HIV

 1. removalists says:

  I am really impressed with your writing skills as well as with the layout on your weblog. Is this a paid theme or did you customize it yourself? Either way keep up the excellent quality writing, it’s rare to see a nice blog like this one today.|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *