Chè Thái Nguyên đặc sản

Các sản phẩm trà bắc thái nguyên đặc sản

Từ lâu Chè Thái Nguyên đặc sản đã góp phần duy trì sức khỏe người tiêu dùng Việt với các sản phẩm ngon, giá bán rẻ hơn nhiều đồ uống chế biến sẵn.

  1. Giá Chè Thái Nguyên đặc sản

Hiện tại, giá chè Thái Nguyên đặc sản tiêu thụ trong nước luôn cao hơn các vùng chè khác và tương đối ổn định. Hiện giá chè Thái Nguyên bình dân đang ở mức 150.000 – 270.000 đồng/kg chè thành phẩm.

Giá chè Thái Nguyên ngon từ 300.000 – 500.000 đồng/kg. Giá Chè Thái Nguyên đặc sản cao cấp có giá từ 3.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng/kg. Để có thể mua được Chè Thái Nguyên đặc sản với giá hợp lý, chất lượng chuẩn, bạn nên tìm mua trà Minh Cường.

Chè thái nguyên đặc sản
Chè thái nguyên đặc sản

Để chè Thái Nguyên đặc sản phát huy sức cạnh tranh và khẳng định thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên và vươn mạnh ra thế giới. Ông Minh Cường cho rằng, không còn cách nào khác, phải sản xuất chè Thái Nguyên sạch, người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua trà uống.

  1. Hướng đi nào cho Chè Thái Nguyên đặc sản

Chè Thái Nguyên đặc sản sạch phải trồng theo các tiêu chuẩn đã được Chính phủ hướng dẫn. Sản phẩm trà phải qua quy trình đánh giá chất lượng rất nghiêm ngặt, từ các điều kiện về tự nhiên, nguồn đất, nước, phân bón, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,…được phân tích khoa học và theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại, đã có nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ trong chăm sóc theo quy chuẩn che thai nguyen sạch, an toàn cũng như chế biến chè theo hướng chất lượng cao để xuất khẩu.

Thực tế, chất lượng trà Thái Nguyên không thua kém bất kỳ chè của Quốc gia nào. Tuy nhiên, vấn đề của chúng ta là yếu trong quảng bá, kém trong quá trình từ trồng, chăm sóc, chế biến sản phẩm. Chè không bảo đảm chất lượng, lại bẩn thì lấy đâu uy tín bây giờ chứ.

Thái Nguyên cần phải có giải pháp phát triển vùng nguyên liệu chè Thái Nguyên đặc sản theo hướng an toàn tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất chè hữu cơ; hỗ trợ kinh phí để người dân và doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu, áp dụng KH-CN, ông Cường khuyến nghị.