Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên

Trà không chỉ là thức uống để thưởng thức như một thú vui tao nhã mà còn là dược liệu quý thiên nhiên ban tặng con người. Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên còn nhiều điều tranh cãi.

Ở Việt Nam, trà được xem là thức uống không thể thiếu sau những bữa ăn hay dùng để đãi khách.

  1. Còn biết bao Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên cần khám phá.

Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên chính là hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG), một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. EGCG không chỉ kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn có khả năng tiêu diệt các tế bào này. Đặc biệt, EGCG không gây hại đến các mô tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, lá trà Thái Nguyên còn chứa các thành phần hóa học polyphenol nên có tính chống ôxy hóa.

Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên, Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên

Sự bí ẩn của Trà Thái Nguyên chưa có lời giải

Chúng ta đều biết, lá trà rất hiệu quả trong việc ngăn chặn chứng huyết khối có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc một số bệnh ung thư ở hệ tiêu hóa, hô hấp.

Ngày nay, cùng với những nghiên cứu khoa học ở châu Á và phương Tây, các nhà nghiên cứu đưa ra chứng cứ mới nhất cho thấy: Uống trà Thái Nguyên có khả năng tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Các nhà khoa học ở trường đại học South Florida (Mỹ), đã phát hiện Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên ở chỗ, chất EGCG có khả năng giảm việc sản xuất các protein beta-amyloid. Những protein này hình thành các cặn protein có hại, được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer”s. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa trong trà Thái Nguyên còn có khả năng làm giảm sự phát triển của ung thư buồng trứng.

  1. Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên chưa có lời giải

Sau 5 năm tiến hành nghiên cứu, điều chế và thử nghiệm, Viện Y học cổ truyền (YHCT) Quân đội đã nghiên cứu và chứng minh có chức năng hỗ trợ giải độc cho người nhiễm độc nicotin từ thuốc lá. Tuy nhiên, Sự huyền bí của Trà Thái Nguyên còn nhiều lắm.

Nghiên cứu viên trực tiếp phân tích: Người nhiễm độc nicotin thường mắc phải những triệu chứng lâm sàng về thần kinh cơ năng và các bệnh về hô hấp. Đồng thời có các biểu hiện cận lâm sàng khi xét nghiệm là lượng nicotin niệu và nicotin máu đều ở mức rất cao.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sản phẩm tra thai nguyen, những người nhiễm độc nicotin trên triệu chứng lâm sàng đã có những chuyển biến tích cực rõ rệt. Các triệu chứng cận lâm sàng cũng thể hiện rõ tác dụng của thuốc là làm hạ nicotin niệu sau 2 tháng uống Trà Thái nguyên.

Điều tra trên dân tộc Nhật Bản, hoặc vùng trồng trà Thái Nguyên thì tỷ lệ ung thư ở dân tộc này thấp hơn ở các quốc gia khác. Đi tìm câu trả lời, người ta thấy có một sự huyền bí của Trà Thái Nguyên nghìn năm qua chưa được biết đến tường tận. Vị ngọt đậm đà của trà có từ đâu, hương cốm do đâu mà có mãi là bí ẩn.