Chè búp sen tươi – Chè búp sen Hồ Tây thơm ngon

Chè búp sen tươi là chè (trà) búp sen Hồ Tây thơm ngon, độc đáo, là ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội. Những búp chè xanh non tân cương Thái Nguyên được gói trọn trong bông hoa sen hồng trăm cánh, giống sen Hồ Tây thơm ngát. Đây là một thức uống khá tinh tế mà không phải ai cũng biết tới.

Cách làm chè ướp hoa sen Hồ Tây

Mùa sen thường bắt đầu vào giữa tháng 5 dương lịch, khi tiết trời hạ đủ nắng, điều kiện đủ đầy để hoa sen biểu hiện, tạo nên những tách trà ướp trong bông hoa sen thơm ngon, Hoa sen được hái vào buổi sáng sớm, đất trời còn lờ mờ sương, sen mới chớm hé nụ hàm tiếu. Lúc này là lúc mà hoa sen đạt độ hương thơm cao nhất trong ngày. Công việc chèo thuyền hái sen khá vất vả, đòi hỏi người cứng tay, biết chèo thuyền và cũng phải biết bơi. Những lá sen non xanh mơn mởn và không bị rách được lựa chọn để bọc trà sen.

Thuyền sen hồng của Thanh Trang Trà được hái vào buổi sớm

Những búp trà tân cương Thái Nguyên thơm ngon được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe người dùng được dùng để ướp sen. Thợ Trà Sen Thanh Trang khéo léo tách từng cánh hoa sen, cho một lượng trà vừa đủ để thơm và chậm rãi đóng từng cánh sen và gói lá sen, buộc nạt cẩn thận.

Công đoạn cho trà vào sen thật khéo để không vãi trà ra ngoài cánh hoa sen

Hoa sen sau khi gói xong được cắm vào một thùng nước thật sâu, để qua đêm dưới mái hiên để sen hút nước hòa quện hương sen, hương trà đậm đà. Cắm trà sen cũng là một công đoạn khéo léo không sen thân giòn rất dễ gẫy. Sự tỉ mẩn là chè ướp sen tươi trong từng khâu một, đòi hỏi người làm trà hết sức tập trung và yêu lao động.

Chè búp sen Hồ Tây cắm nước qua đêm để ngoài sương gió đất trời

Những bông trà đủ tiêu chuẩn được cắt bỏ cuống và hút chân không từng bông một. Việc hút chân không từng bông trà giúp việc bảo quản hương vị chè sen được đảm bảo hơn.

Cách pha trà búp sen tươi mới nhất

Chè búp sen tươi pha khá cầu kỳ, tùy vào người thưởng thức. Trà Sen Thanh Trang giới thiệu một cách pha chè búp sen tươi đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Trà sen sau khi lấy từ ngăn đá ra, bạn trà để ngoài nhiệt độ thường giã đông khoảng 7-10 phút. Khoảng thời gian đó vừa đủ nói một câu chuyện với bạn trà. Tách bỏ nạt buộc, bỏ lá chè sen ở ngoài, bạn trà lần lượt gỡ từng cánh hoa sen. Quy trình pha trà ướp sen nguyên bông khá thú vị. Thường bông trà sen sẽ pha được một ấm to khoảng 6-8 người thưởng thức. Tráng ấm chén bằng nước nóng, bạn trà cho chè trong búp sen, thêm một chút tua dua màu vàng và nhụy sen màu trắng cho thơm. Nước pha trà để khoảng 95 độ C, bởi chè sen vẫn còn hơi lạnh. Nếu mùa đông thì bạn trà nên chuẩn bị một chiếc thuyền trà ở ngoài ấm, để đủ nhiệt cho trà sen. Cho nước sôi vào, khoảng 1 phút thì rót chè sen hết ra chén tống, sau đó rót ra chén nhỏ và thưởng thức.

Chén chè ướp bông sen tươi thơm ngon

Nhiều người hói có nên ủ trà sen tươi trong ấm không? Thanh Trang Trà trả lời: không nên, vì trà sen sẽ bị lồng, khó uống. Bạn nên rót hết trà ra chén tống, tuần trà mới bạn cho nước mới vào. Pha trà sen khá thú vị, trà sen đã được lựa chọn làm trà được sử dụng trong thiền tông, bạn có thể xem thêm: tại đây

Cách bảo quản chè ướp hoa sen

Chè ướp hoa sen tươi khi mua về, bạn nên cho ngay vào ngăn đá của tủ lạnh. Trà ướp bông sen tươi bảo quản Ngăn Đá sử dụng quanh năm. Chè ướp hoa sen thường để ngăn đá khoảng 2-3 tháng là thời gian ngấu hương, hương sen đậm đà, thơm ngon nhất.

Trà sen tươi để ở ngoài nhiệt độ thường 2 ngày là không còn sử dụng được nữa. Bạn trà hết sức lưu ý khi mua trà sen tươi nhé. Tránh để quên trà sen ở ngoài, không sẽ uổng phí mất bông trà. Hương vị tinh túy của đất trời Hà Nội.

Địa chỉ mua trà sen ngon ở Hà Nội

Một trong những đơn vị mua bán trà sen ngon ở Hà Nội: Tiệm Trà Sen Thanh Trang. Bạn có thể mua các sản phẩm chè ướp sen tươi, trà sen tây hồ, trà ướp bông sen sấy thăng hoa của Thanh Trang Trà trực tiếp tại: Số 1 Quảng Khánh, Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sản phẩm chè búp sen Hồ Tây thơm ngon của Trà Sen Thanh Trang

Hoặc bạn trà có thể liên hệ tới số 0988620664 hoặc mua online trên website chetrathainguyen.com hoặc các trang thương mại điện tử. Trà Sen Thanh Trang gia truyền thơm ngon. Trà Sen Thanh Trang là một địa chỉ mua trà sen ngon ở Hà Nội.

Thanh Trang Trà – Món Quà sức khỏe!

Hotline: 0988 620 664

Địa chỉ: 1 Quảng Khánh, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *