Uống chè xanh Thái giảm tác hại của thuốc lá

 Đại học Arizona (Hoa Kỳ) gồm các bác sỹ giỏi đã thực hiện nghiên cứu ở 800 người nghiện thuốc lá nặng trên lãnh thổ Châu Âu. Những người này được chia làm nhóm uống trà xanh 3 cốc trà mỗi ngày và nhóm không uống trà. Uống chè xanh Thái giảm tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe đàn ông nghiện thuốc lá, thuốc lào có thật vậy không?

Thực hư của việc uống chè xanh Thái giảm tác hại của thuốc lá

  • Sau nửa năm thử nghiệm, một kết quả đáng kinh ngạc là nhóm những người nghiện thuốc uống trà xanh có thiên hướng mạnh khỏe hơn. Và ít mắc các bệnh hiểm nghèo do thuốc lá gây ra nhờ uống trà xanh.
  • Theo nghiên cứu này, xét nghiệm cho thấy, chất 8-OHdG (thủ phạm tàn phá tế bào, dẫn đến ung thư và các bệnh hiểm nghèo được sinh ra từ khói thuốc). Ở những người uống trà thấp hơn 1/3 so với những người uống trà xanh. Theo tin không chính thức, nghiên cứu này sử dụng loại trà Tân Cương Lộc xuân 1kg trong các nghiên cứu.

Giảm tác hại của thuốc là bằng cách uống trà

Tôi giảm tác hại của thuốc lá bằng cách uống trà, bạn thử chưa?

Các nhà khoa học khuyên rằng, người hút thuốc lá nên uống trà xanh mỗi ngày.

Lý do ư, tác hại kinh khủng khiếp của thuốc lá ai cũng biết

  • Khi bạn uống trà, hợp chất catechin dồi dào trong trà xanh sẽ có tác dụng tích cực như là dũng sỹ bảo vệ tế bào cơ thể bạn khỏi sự hủy hoại của thế lực đen đến từ khói thuốc. Nhiều nghiên cứu khẳng định hợp chất Catechin trong trà xanh thuộc nhóm các chất có tên là flavonoid có tác dụng tích cực giảm nguy cơ bệnh phổi và một số bệnh ung thư. Flavonoid là chất chống ôxy hoá, có khả năng trung hoà các gốc tự do có hại cho cơ thể.
  • Đặc biệt, theo báo cáo trên tạp chí khoa học Sức khỏe vàng cho thấy, hợp chất Catechin trong trà có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bên trong các mạch máu của cơ thể người uống trà. Đồng thời thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột, làm giảm lượng đường trong máu. Trà còn có tác dụng lợi tiểu, qua đó đào thải các chất độc từ khói thuốc ra ngoài cơ thể.

uống trà xanh giảm tác hại thuốc lá

Tôi hút thuốc nhưng vẫn khỏe mạnh, đó là nhờ uống trà Thái Nguyên Việt Nam hàng ngày

  • Chẳng cần khoa học chứng minh, với rất nhiều lão nông của Việt Nam, thuốc lào chè đặc đã là cặp đôi hoàn hảo. Các cụ hút thuốc lào nặng là thế, nhưng các cụ nhà ta cũng uống trà mạn đặc cắm tăm được. Chẳng thế, cái nọ chế ngự cái kia, các hợp chất quý trong việc uống chè xanh Thái làm tác hại từ thuốc lá, thuốc lào. Và kết quả, các cụ hút thuốc mấy chục năm, vẫn thọ trăm tuổi, ít cũng tám mươi. Các cụ bảo, uống trà xa thầy thuốc, cũng có cái lý của nó thật.
  • Bạn có thể đến tiệm Trà Minh Cường để mua được sản phẩm trà sạch, an toàn, giá rẻ nhé. Địa chỉ Trà Minh Cường ở Hà Nội: 135 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, HN.