Trà xanh chống ung thư như thế nào?

Đã có hàng ngàn nghiên cứu của các nhà khoa học toàn cầu chỉ ra khả năng lớn của trà xanh trong việc giúp tránh khỏi các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng.

  • Trên tạp chí Ung thư, Bs John Jesxica (Úc) cho biết, trà xanh rất giàu chất phytochemicals được biết như là các vệ sỹ hoàng cung, chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể người. Đặc biệt, chống lại sự tồn tại và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, là nguyên nhân gây lão hóa và các bệnh ung thư thường gặp. Oxy hóa cũng là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh ung thư mà khoa học bó tay hiện nay và trà xanh có thể ngăn cản quá trình này. Nghiên cứu của bà và các cộng sự cho kết quả rằng, những người phụ nữ uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày có tỷ lệ giảm nguy cơ bị bệnh ung thư là 40% so với người không uống trà Thái Nguyên.

Sexy drink tea

Chè xanh ngăn ngừa ung thư vú

  1. Qua nhiên cứu, có nhiều chứng cứ cho thấy trà xanh có khả năng chống lại bệnh ung thư vú, phòng chống các loại bệnh ung thư. Khả năng này nhờ vào chất epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh. Cùng với khả năng chống ung thư, chất này còn có thể tiêu hủy các tác dụng của các chất gây ung thư. có một số phản ứng chống lại ung thư trong cơ thể, bao gồm khả năng giúp làm mất tác dụng các chất gây ung thư.
  2. Trà xanh chống ung thư vú: Theo các nhà khoa học đại học Tokyo, Nhật Bản, phụ nữ uống trà xanh có nguy mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 22% so với các phụ nữ không uống trà. Điều này có được nhờ khả năng chống oxy hóa kỳ diệu của mình trong các loại trà xanh.
  3. Trà xanh chống Ung thư đại trực tràng, các nhà khoa học tại đại học Bắc Kinh Trung Quốc tiến hành nghiên cứu trên khoảng 70 nghìn phụ nữ Trung Quốc có uống trà xanh và phát hiện rằng, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng của những người phụ nữ uống trà hàng ngày thấp hơn 1 nửa so với những người chẳng uống trà. Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí chuyên nghiên cứu về Ung thư và được đánh giá cao.
  4. Trà xanh chống Ung thư tuyến tiền liệt: Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH cambridge đã thực hiện một nghiên cứu về trà xanh và đưa ra kết luận, những người đàn ông uống 2 tách trà Khang thái mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt 48% so với những người cùng giới không bao giờ uống trà. Đây lại là căn bệnh ung thư phổ biến nhất của nam giới.

Trà xanh chống ung thư như thế nào các bạn biết không?

  • Nghiên cứu của Đại học Imperial London đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Bệnh lý Mỹ cho thấy, các nhà khoa học đã tiến hành trên diện rộng với nửa triệu người khắp lục địa già đã cho rằng, những người thường xuyên uống trà xanh, cà phê thì ít có khả năng bị u não đặc biệt gilomas. Tuy nhiên, người ta cũng chưa biết nguyên nhân thực sự của căn bệnh này.
  • Ngày xưa, khi khoa học chưa phát triển, người Việt đã coi trà Thái Nguyên đặc biệt là cây dược liệu thần kỳ, uống trà xa thầy thuốc. Và khoa học cũng đã từng bước chứng minh tác dụng phòng, chống các bệnh ung thư ác tính của trà xanh. Vì vậy, để có một sức khỏe vàng, hãy chăm uống trà xanh nhé mọi người.

One thought on “Trà xanh chống ung thư như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *