Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên

Vừa qua, dư luận được nghe thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên, lá thư người phụ nữ sám hối về tội lỗi của mình với người chồng đã ly dị.

  • Lá Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên mở đầu: Mẹ vẫn thường nói với em: “Con là vật vô giá mà ông trời đã ban tặng cho mẹ”, từ nhỏ em đã sống khác hoàn toàn với bạn bè mình, em luôn cố gắng, em luôn suy nghĩ phải phấn đấu hơn bạn mình, em tự đặt cho mình mục tiêu và phải cố gắng để hoàn thành mục tiêu và biến mình thành người giỏi nhất. Từ nhỏ em luôn là niềm tự hào của mẹ. Ngày em tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh cũng chính là ngày mẹ em vô cùng hạnh phúc. Mẹ hạnh phúc khi đã thấy em khôn lớn, trưởng thành… Mẹ luôn tự hào nói với bạn bè và hàng xóm là mẹ có một cô con gái ngoan ngoãn, thông minh, xinh đẹp và giỏi giang”.

Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên, Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên

Ảnh minh họa

  • Người viết lá thư kể rằng: Đã có lúc em tự nhủ: “Kiều ơi mày dừng lại đi, vẫn còn chưa muộn đâu” nhưng em đã không thể, em đã bán rẻ đi cái nhân phẩm và đạo đức của một giáo viên tương lai và cứ thế thời gian cứ trôi em càng ngày càng lún sâu vào vòng xoáy của đồng tiền. Đã có lúc ông ấy nói với em hãy là người tình mãi mãi của ông ấy, nhưng anh biết đó, em không thể, cùng lúc đó trong em đang suy nghĩ và giằng xé có nên hay không thì em nhận được lời tỏ tình từ anh, người đàn ông em thầm mơ ước, chỉ dám nghĩ chứ chưa một lần mong sẽ có… Thời gian sau hôn nhân là khoảng thời gian em hạnh phúc nhất, nhưng vì anh quá tốt với em, lương tâm em giằng xé, một nửa trong em sống hạnh phúc, một nửa còn lại em sống trong sợ hãi và lo lắng, liệu sự thật sẽ kéo dài đến lúc nào đây? Chẳng nhẽ chỉ đến lúc em sinh con, lúc đứa bé chào đời cũng chính là ngày em phải rời xa anh như lời em hứa với ông ấy ư?
  • Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên có đoạn: Em đã tìm gặp người đàn ông ấy (ông chủ kinh doanh chè Tân Cương Thái Nguyên lâu năm), em đã hét vào mặt người đàn ông ấy: Ông đã hạnh phúc chưa, giờ thì tôi mất con, mất chồng, mất công việc”. Em trách ông ta tại sao lại làm thế, tại sao khiến tôi mất đi tất cả. Tôi là một giáo viên, một người vợ và là một người mẹ vậy mà giờ đây ông biến tôi thành cái gì, ông biến tôi thành một người con bất hiếu với cha mẹ. Một người mẹ vô trách nhiệm,  một người vợ phản bội.  Em hận ông ấy, hận nhiều lắm cho đến một ngày kia, khi lửa hận thù đã đốt cháy em vào cái đêm định mệnh ấy, em đã hạ những nhát dao oan nghiệt lên con người ấy, lên người đàn ông đã ở bên cạnh em 5 năm, người đàn ông đã cướp đi tự do của đời em đã mãi ra đi.

Thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè Thái nguyên là một lời cảnh tỉnh cho những người đang và có suy nghĩ sai lầm về giá trị cuộc sống!

  • Rõ ràng, đây là bài học cho những người đi sai con đường, không biết trân trọng những giá trị của cuộc sống, và không quay đầu lại khi còn có thể: Ngày em đứng trước vành móng ngựa, kẻ tội đồ như em không dám nhìn lên, em cúi gằm mặt. Em phải đối diện với người đàn bà mất chồng, những đứa con mất cha. Em tự nhủ mình đã sai thật rồi khi em nhìn sang hàng ghế bên, mẹ em đó, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà, bà nhìn em nửa trách móc, nửa đau xót. Sự hối hận có muộn màng nhưng bù lại là giá trị đích thực trong cuộc sống của mỗi con người lầm lỗi. Em luôn tin và vững tin rằng sau cơn mưa trời lại hửng sáng, chắc sẽ không có đám mây nào có thể che phủ được ánh bình minh đang bừng sáng trong mỗi con người.
  • Hạnh phúc thật mong manh phải biết giữ gìn và trân trọng nó qua câu chuyện thư xưng tội của kẻ giết đại gia chè thái nguyên.