Thiếu nữ hái chè Thái

Những thiếu nữ (cô gái) tuổi mười tám đôi mươi trên những đồi chè xanh Tân Cương Thái Nguyên mơn mởn búp luôn là hình ảnh đẹp về người đẹp xứ trà, thu hút sự chú ý của mọi người, nó cho đồi chè cảnh đẹp mông mơ.

 thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

Những ngày này, Đồi núi Tân Cương xanh biếc những đồi chè và cỏ non xanh tận chân trời.

thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

Đến với núi đồi chè Tân Cương, chúng ta không chỉ được tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo mà còn được ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các vạt chè, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến, những tưởng chốn thiên đường giữa trần gian, như một khúc du ca tinh khiết mà ta hẳn nhớ vô cùng khi đã trải qua.

thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

Khắp các đồi chè từ Hồng Thái, Y Na, Cầu Nước, Phúc Tân, Phúc Trìu, bạn phượt qua giữa những nương chè xanh thân thương, ngồi thật lâu, đi thật sâu để thấy vẻ đẹp của các đồi chè Thái Nguyên Việt Nam quê mình cũng chẳng thua kém gì những đồi chè như ở Cameron Highland của Malaysia, hay Ấn Độ, Nhật Bản đâu nhé.

thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

Giữa nắng của trời, cái sắc xanh mơn mởn đầy sức sống ấy đã tràn trề khắp các ngọn đồi cao thấp, hương chè đã ngào ngạt khắp mảnh đất nửa đồng nửa núi Thái Nguyên gió ngàn. Đứng và hít sâu không khí giữa cái màu xanh bất tận ấy, giữa bầu không khí sạch tinh mà không phải ở đâu cũng có, một cảm giác khoan khoái mơn man khắp da thịt, ta nhẹ bẫng như mây và trong lành như sương sớm. Nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai… Ta trong veo như con trẻ bên đồi chè.

thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

 Sau mùa đông băng giá, thứ trà xuân được coi như đặc sản của đất trời.

  • Khi xuân vừa chạm ngõ, những búp chè đầu tiên để rồi sau 4 tháng cây chè nghỉ dưỡng, ấp ủ, thu vào trong mình những tinh chất quý giá từ gió, sương của trung du điềm tĩnh, trung du lặng lẽ, trung du Tân Cương chân thành. Vẻ đẹp thiếu nữ hái chè Thái hái chè thấm đượm lòng người.

thiếu nữ hái chè, Thiếu nữ hái chè Thái

  • Chợt nhớ, có một công ty đã tuyển trinh nữ hái chè tân cương. Cụ thể, người hái chè là trinh nữ, trên cổ đeo một giỏ mây nhỏ, có lồng chiếc túi vải và đặt nó vào bên trong ngực. Sau khi dùng miệng hái những búp non, cô gái sẽ “thả” búp chè vào giỏ mây nằm yên trên ngực mình. Người ta cho rằng, khi trinh nữ hái chè, chè sẽ có hương vị đặc biệt. Trên đồi chè Tân Cương Thái Nguyên, cũng có rất nhiều thiếu nữ hái chè. Còn họ có là trinh nữ hay không, bạn tò mò làm gì, hehe. Trong ảnh là hình ảnh các thiếu nữ đã đầy gùi búp chè trở về.