Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Gần đây, giới yêu trà và thương lưu sôi nổi bàn tán về Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng ròng. Hỏi ra mới biết, đó là Trà Tân Cương Đinh ngọc.

  1. Thực hư Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Vừa qua, trong một cuộc đấu giá trên mạng, một gói trà Tân Cương Đinh ngọc 200g được sản xuất bởi các nghệ nhân của Trà Minh Cường đã được bán đấu giá 4 triệu đồng. Mọi người được thể bàn tán về Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng chính là về sản phẩm Trà Đinh ngọc này.

Trà Tân Cương Đinh ngọc, loại Trà Thái Nguyên đắt như vàng được chế biến từ những búp chè xuân Thái Nguyên. Việc chọn người hái chè cũng rất cầu kỳ, đều là những trinh nữ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Hái chè hoàn toàn bằng thủ công, trong một ngày, 20 người hái cũng chỉ thu được khoảng 8 lạng búp tươi.

Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng, Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Sở dĩ Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng bởi trà này không phải ai cũng làm được. Vì nguyên liệu là những búp chè còn ngậm chặt như chiếc đinh ngọc nên rất dễ làm gãy búp trà. Hiện nay, đất chè Thái Nguyên chỉ có đôi ba người làm được loại trà đặc biệt, được lựa chọn tặng nguyên thủ quốc gia này.

Theo Nghệ nhân chè Trần Văn Thắng của công ty Trà Minh Cường, loại trà Tân Cương Đinh Ngọc đắt đỏ là thế, nhưng cũng không có để bán ra ngoài thị trường. Trung bình, mỗi năm công ty Trà Minh Cường cũng chỉ sản xuất được 50kg trà Tân Cương Đinh Ngọc. Dù giá đắt như vàng nhưng mọi người phải đặt trước mới có được sản phẩm trà độc giá siêu đắt này.

  1. Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng nhưng vẫn rẻ

Theo ông Trần Văn Thắng, Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng như kể trên, ấy là sản phẩm trà xuân đúng dịp Tết thanh minh. Còn trà Tân Cương Đinh ngọc thông thường được bán với giá từ 3-5 triệu đồng/kg, còn rẻ quá so với Trà ướp sen Tây Hồ. Tất nhiên, nếu trà Đinh Ngọc là tuyệt phẩm dòng trà nguyên hương, nguyên vị thì, với vị béo ngậy vô cùng tuyệt. Còn trà Tây Hồ lại thuộc dòng trà ướp hương.

Ông Thắng cho hay, để có được một ấm trà Thái Nguyên ngon, không chỉ mỗi khâu chế biến mà cách pha trà cũng rất riêng. Mỗi một loại trà có một cách pha khác nhau để cho sản phẩm chè đó phát huy được hết nét tinh túy trong mỗi chèn chè. Với loại trà Đinh ngọc có giá đắt như vàng ròng, muốn pha ngon cũng cần sử dụng nước giếng khơi hoặc nước khoáng. Ai hứng được nước mưa cũng tốt.

Sản phẩm Trà Đinh ngọc, được mệnh danh Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng như vậy. Đây xứng đáng là món quà cho người thành đạt. Và nó được sản xuất từ nguyên liệu được trồng theo quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ (Organic). Chúng tôi cam kết tuân thủ những quy định trong kỹ năng sản xuất chè sạch chất lượng cao, trong đó chữ “tín” được đặt lên hàng đầu.