Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố

Theo ông Minh Cường, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố chính gồm đẳng cấp thương hiệu trà, nguồn nguyên liệu trà sạch và bí quyết mật truyền.

  1. Theo ông, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố nào, thưa ông?

– Trước hết, nói về đẳng cấp thương hiệu trà. Thương hiệu chè Thái Nguyên đó phải là của doanh nghiệp tốp đầu, uy tín của quốc gia đó. Đồng thời, đó là khát khao, chiến lược của chính DN đó.

Lấy Chè Thái Nguyên làm ví dụ cụ thể, những yếu tố cần và đủ, những điều kiện để xây dựng Chè Thái Nguyên Minh Cường của chúng tôi là một thương hiệu uy tín. Khi bạn mua sản phẩm hàng hiệu, hẳn đắt hơn hàng chợ. Song ngược lại, bạn được yên tâm về chất lượng sản phẩm trà.

Giá chè Thái Nguyên Minh Cường là rẻ.
Giá chè Thái Nguyên Minh Cường là rẻ.

Đặc biệt, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố chính như tôi kể trên. Trong đó, yếu tố nguồn nguyên liệu sạch là vấn đề quan trọng. Chưa bao giờ đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại ngắn thế. Bạn đã nghe đến trà bẩn, trà trộn hóa chất đúng không. Trà Thái Nguyên Minh Cường là các sản phẩm trà sạch, từ nguồn nguyên liệu VietGAP.

Bí quyết sản xuất nữa. Chè Thái Nguyên là một đặc sản, nó gắn liền với bí quyết sản xuất. Bí quyết sản xuất chè Thái Nguyên Minh Cường là số 1. Bí quyết này làm nên thương hiệu Trà Thái Nguyên.

  1. Vâng, vậy giá chè Thái Nguyên chủ yếu phụ thuộc vào thương hiệu?

– Như tôi đã nói, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố. Nhưng tôi nhấn mạnh về thương hiệu chè Thái Nguyên của chúng tôi. Thương hiệu là giá trị của sản phẩm. Chúng ta là một trong những cường quốc số về sản lượng Chè Thái Nguyên trên thế giới.

Hay giữa cả ngàn thành phố trên thế giới này, chúng ta có vùng đệ nhất Trà Việt. Bạn biết đấy, thế giới có cả tỷ người tiêu dùng Chè Thái Nguyên. Nếu “thánh địa” Chè Thái Nguyên này được làm, được tiếp thị bài bản thì ngay lập tức sẽ “định vị” trên toàn cầu. Lúc đó, cả ngành Chè Thái Nguyên, người trồng Chè Thái Nguyên, những người dân sống quanh đó, xuất khẩu hay nói chung, cả nền kinh tế hưởng lợi.

Tôi luôn nói về lợi thế của Chè Thái Nguyên Việt Nam, về một “thủ phủ Chè Thái Nguyên toàn cầu”. Chúng ta đã có một chiến lược cho Chè Thái Nguyên hay chưa? Câu trả lời là chưa. Nếu chúng ta có chiến lược toàn cầu cho ngành Chè Thái Nguyên thì sắp tới, khi cuộc khủng hoảng Chè Thái Nguyên trên thế giới diễn ra, cơ hội của Việt Nam là cực lớn. Những doanh nghiệp Chè Thái Nguyên như Minh Cường sẽ “cưỡi” trên sóng chiến lược này mà đi.

  1. Vâng, tầm nhìn của ông xa quá, Vậy rốt cuộc giá trà Thái Nguyên của Minh Cường là đắt hay rẻ?

– Tôi nghĩ là rẻ, cho một sản phẩm trà sạch, trà an toàn Thái Nguyên. Bạn đã từng chấp thuận bỏ gấp đôi tiền để mua được thực phẩm sạch. Thế nhưng, với các sản phẩm trà sạch của chúng tôi, giá tương đương, hoặc cao hơn trà chợ chừng 15%. Tôi ước thế vì chất lượng chè Thái Nguyên ngoài chợ nhảy chồm chồm, khó ổn định.

Trong ngành Chè Thái Nguyên, Minh Cường là số 1, Chè Thái Nguyên ngon sạch của chúng tôi là số 1, trà ướp sen Hồ Tây là số 1. Nhiều năm nay, chúng tôi đã nỗ lực tạo ra được sản phẩm cạnh tranh về chất lượng, về giá, để khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ Chè Thái Nguyên.

Đó, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố như vậy đó.