Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015

1. BTC Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 vừa công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015- Thái Nguyên dành cho các người đẹp này yêu đất trà.

Theo BTC, cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015 là một trong những hoạt động chính tại Festival Trà lần thứ 3, sẽ được tổ chức tại trung tâm T.P Thái Nguyên từ ngày 5 đến 27-11 năm nay, với chủ đề “Hương sắc xứ Trà”. Đối tượng tham gia dự thi là các nữ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác, lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; có độ tuổi từ 18 đến 28; có Bằng tốt nghiệp THPT trở lên; chiều cao từ 1,6m trở lên, ngoại hình cân đối, có sức khoẻ tốt, chưa kết hôn, có vẻ đẹp tự nhiên và đạo đức tốt. Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ khảo (từ ngày 5 đến 9-11), chung khảo (từ ngày 10 đến 15-11) và vòng chung kết (từ ngày 16 đến 27-11).

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” 2015 góp phần giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên; tôn vinh người làm chè, giới thiệu về cây chè Thái Nguyên, các sản phẩm trà, những làng nghề trồng và chế biến trà thái nguyên, các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà trên thị trường trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, nét đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và khả năng ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo, tài hoa trong văn hoá trà. Đồng thời, đây là dịp giao lưu, giới thiệu bản sắc văn hóa giữa các vùng trà trong tỉnh… Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, bao gồm các nữ sinh các trường đại học cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Thái Nguyên.

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015, Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015

Cuộc thi người đẹp xứ trà 2015

2. Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015 sẽ trao 3 giải chính của cuộc thi cho những cô gái đẹp nhất trong đêm chung kết.

Trong đó giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, giải Ba trị giá 30 triệu đồng và 8 giải phụ, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Người đẹp còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ, có cơ hội làm đại sứ thân thiện cho Hiệp hội trà trong việc quảng bá hình ảnh Trà Thái Nguyên ra quốc tế.

Được biết, Giải nhất Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2015 năm 2013 thuộc về Nguyễn Thị My Ly sinh năm 1993 đến từ Thái Nguyên là sinh viên ĐH Kinh tế Thái Nguyên. Giải nhì thuộc về Lý Ngọc Anh, sinh năm 1990, đến từ Cao Bằng, sinh viên ĐH Thái Nguyên, và giải ba thuộc về Nguyễn Thị Hà My, sinh năm 1993 đến từ Bắc Giang, sinh viên Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Cuộc thi nằm trong Festival Trà 2013 nhằm tôn vinh vẻ đẹp đất và người Thái Nguyên với thế mạnh kinh tế từ cây chè.