Chè xanh đại ngàn ATK

Từ bao giờ, Chè xanh đại ngàn ATK Định Hóa Thái Nguyên đi vào lòng người về một mảnh đất luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn.

1. Chè xanh đại ngàn ATK bạn đã thấy chưa?

 • Lúc nào cũng vậy, trên xứ sở an toàn khu ngày nào, ngày nay bạn quay lại vẫn thế, thời gian tĩnh lặng đến mức không thay đổi. Màu cọ xanh, màu non tơ của những nương chè đến hẹn lại lên. Cọ lợp mái nhà che chở sương gió nắng mưa, còn chè chát đắng làm thức uống và nguồn thu nhập để chi tiêu cho những nhu cầu tối thiểu của người dân vùng núi cao thơ mộng này.
 • Năm ngoái, sản lượng chè xanh của cả huyện gần 22 nghìn tấn với trên hai nghìn héc ta chè khắp các triền đồi, dọc con suối nhỏ. Chè cũng đã là nguồn thu nhập chính, dù chưa cao, của nhiều hộ dân nơi đây. Song chưa mấy người nghe đến chè Định Hóa trên bản đồ chè Thái Nguyên.

Chè xanh đại ngàn ATK, Chè xanh đại ngàn ATK

Chè xanh vùng ATK Định Hóa

 • Ngọn nguồn con suối, gốc cây đã nuôi lớn cách mạng buổi đầu vẫn yên bình như thế. Chè ở đây cũng thế, không làm điệu với thương hiệu rổn rảng, chè cứ lặng lẽ, cứ mộc mạc. Bởi sản phẩm trà được chế biến hết sức thủ công, cánh chè có phần to hơn, thô hơn, nhiệt độ chưa thật đều, hương chưa thật thơm, nhưng gói chè đấy cũng vẫn rất thật, rất giản đơn. Và gói chè giản đơn dân dã ấy lặng lẽ một góc, nhìn những người bạn chè Tân Cương Long ẩm 1kg, La Bằng, Phúc Thuận ganh đua cuộc đua trà ngon trà đắt. Riêng trà ATK lặng lẽ một mình, mộc mạc như trăm năm vẫn thế. Dẫu dù, có lúc chè này đã thành thức quà quý lãnh đạo cách mạng đem biếu tặng những vị khách quốc tế thân tình những năm kháng chiến gian khó.

2. Hương vị chè chiến khu Thái Nguyên

 • Thị trường nó không trân trọng sự thật thà mộc mạc. Điều này cũng đúng với sản phẩm chè xanh chiến khu. Giá bán chè khô của nông dân chỉ cỡ 30-40 nghìn/kg, nhà ai làm khéo lắm, ngon lắm cũng chỉ hơn 100k/kg. Phần vì đường sá xa xôi, cách trở địa lý nên tư thương cũng ép giá chè đến bạc màu đất, đến khô xác xơ cành cọ già. Người chế biến chưa khéo, thì ông giời đôi khi vẫn cứ muốn mảnh đất muôn đời chát đắng, luôn như người Chị cả chịu mọi gian lao cho các em sướng no đủ đầy hơn. Bị dãy núi che chắn, chè lại thấp hơn cọ, thế nên nắng đến với lá chè ít, chè có vị chát đắng chứ không được chát êm hay ngọt ngào như đàn em vùng dưới nửa đồng nửa núi Đồng Hỷ, Phúc Thuận, Trại Cài.

Chè xanh đại ngàn ATK, Chè xanh đại ngàn ATK

 • Nhiều người thấy thương cho người trồng chè vùng ATK, thương cái nghèo, cái chát đắng của chè mà không biết làm sao để người làm chè bớt khổ. Thôi thì, chè không được ngon, nhưng mảnh đất này là đất rừng ký ức, của lịch sử. Mấy ông bà có trách nhiệm, hãy vì sự thủy chung đi đầu của mảnh đất này, mà làm cho tốt, cho đầy cái du lịch sinh thái lịch sử, trong đó gắn cây chè Thái Nguyên là một thành phần của hoạt động này, để người từ xa đến ngắm trà, hái trà, làm trà và thưởng trà chiến khu, thêm hiểu về nỗi niềm của mảnh đất đã rộng lượng mở lòng bao bọc và nuôi lớn cách mạng từ trứng nước và bảo vệ sự nghiệp ấy trong những tình thế ngàn cân treo sợi tóc.
 • Theo chè tân cương thái nguyên tại Hà Nội

4 thoughts on “Chè xanh đại ngàn ATK

 • 03/11/2015 at 02:51
  Permalink

  .In distal proctitis there is no increased risk of colorectal cancer.O.The study authors Dr. Aqueous and vitreous humorThe macula is a small oval yellowish area adjacent to the optic disc.The process involved removing the internal organs and treating the body with preservativesthe Egyptians did not place a taboo on the handling of corpses as some later cultures did.Improvement in erectile function on vardenafil treatment correlates with treatment satisfaction in both patients and their partners.Short course of steroid therapy prednisone and acyclovir if necessaryd.Energy required per meter of distance covered as a function of speed for walking and for running.Remove obstruction.Eat a lowfat diet. .C.This crosssectional plane divides the body or structure into upper and lower portions.There should be no dermatitis wounds or other cutaneous lesions in the operative area.Whereas initial studies were limited to the ex viv o loading of dendritic cells DCs with antigen encoding mRNA recent progress has led to the devel opment of improved mRNA vaccines that enable direct in vivo targeting of DCs.Although most operations are performed with a heartlung machine on pump an increasing number are performed offpump with a beating heart.

  Reply
  • 04/11/2015 at 00:20
   Permalink

   ok, thank you so much

   Reply
 • 10/11/2015 at 02:01
  Permalink

  you can’t use links, please!

  Reply
 • 07/12/2015 at 02:41
  Permalink

  thanks you very much!

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *