Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây

Từ lâu, Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây được coi là thứ đặc sản sang trọng bậc nhất chốn kinh kỳ Tràng An. Dẫu giá mỗi kg trà sen ngót 10 triệu đồng.

Chè ướp sen

  1. Văn hóa Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây

Theo các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu đời trong việc làm trà sen vùng Tây Hồ. Trong một bông sen thì tinh hoa của đất trời đều hội tụ vào nhị, cho nên nhị hoa quý nhất. Lúc hoa vừa nở cũng là khi mùi hương thơm nhất và thời điểm này sẽ hái để làm trà. Sen được chọn để ướp trà là loại sen ở đầm Trị cạnh Phủ Tây Hồ. Đó là giống hoa “bách diệp”, bông nhẹ, to, thơm ngát. Chỉ loại sen này ướp mới thành thứ trà sen sang giá, chứa đựng đúng tinh túy đất trời, hương sắc Tràng An- Thăng Long- Hà Nội.

Sen Tây Hồ cũng bắt đầu nở từ tháng 6. Người làm trà chèo thuyền, hái sen về, cùng xúm vào tách bỏ cánh. Người làm sen chỉ lấy những hạt nhỏ li ti, màu trắng đục trên đầu nhị. Đó chính là túi hương thơm của sen mà những người trong nghề vẫn gọi là gạo sen. Để làm 1 kg trà sen Hồ Tây cần tương đương 1 kg gạo sen, nhưng để có 1 kg gạo sen này thì phải cần hơn 1.000 bông sen, vào những ngày nắng nóng thì cần tới hơn 1.200 bông. Để có được khoảng 1 kg gạo sen ướp trà, mỗi sáng cần từ 15-18 nhân công để hái và tách hoa. Sau khâu này, gạo sen phải được sàng, sẩy thật sạch các cuống nhụy và cánh sen còn vương vãi. Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây đúng ra phải chọn những nam thanh nữ tú (đồng trinh) để khai mở, lấy gạo sen thì thứ trà được ướp với sen đấy mới tuyệt cú.

Trà ướp sen Tây Hồ

Trà để ướp phải là thứ trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên. Đây là loại trà ướp sen phù hợp nhất, cho ra sản phẩm tâm đắc nhất, ngon nhất, định vị thương hiệu Trà sen Hồ Tây bao năm qua. Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Tây hồ tỉ mẩn trong từng kinh nghiệm gia truyền. Cứ một lớp gạo sen thì đến một lớp chè rồi đem ủ và sấy. Mỗi lần ủ, sấy mất 3 ngày. Sau đó lại cho gạo sen mới vào, ủ, sấy tiếp. Làm đi làm lại như thế 7 lần. Tổng cộng mất hơn 20 ngày mới được một mẻ trà sen Tây Hồ.

  1. Giá bán và tìm mua Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây

Sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây chính hiệu, sau chừng ấy công đoạn chế biến, có giá bán từ 7-10 triệu đồng. Khách hàng cũng cần cảnh giác với loại trà ướp sen trộn thêm hương liệu mùi sen bằng hóa chất, có giá bán chỉ từ 4-5 triệu đồng/kg. Đây là loại trà uống không những không ngon mà còn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật, ung thư do hóa chất độc hại ướp trà. Đó có thể gọi là trà ướp sen giả. Rất nguy hiểm. Để phòng ngừa, quý khách mua trà cần tìm những địa chỉ bán trà uy tín, được người tiêu dùng tín nhiệm, có xuất xứ rõ ràng.

Chè Sen Hồ Tây

Và khi bạn đã có ý định mua Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây để tặng cho đối tác, sếp, người thân, thì bạn cũng cần hiểu được giá trị sản phẩm trà Sen. Sở dĩ trà ướp sen Hồ Tây ấn tượng vang danh là do sự kết hợp giữa đệ nhất danh trà Tân Cương Thái Nguyên với thứ sen trăm cánh thơm nhất nước Việt – Sen Tây Hồ. Từ xa xưa, người dân các làng Hà Thành cổ như  Quảng Bá, Tây Hồ và Nghi Tàm đã lưu truyền môn nghệ thuật tinh tế này. Trà sen cốt để dâng tiến vua quan và những bậc quyền quý, nhưng nay đã được đem ra tiếp khách tri âm hoặc là dùng làm thứ quà biếu gói trọn hương vị đất Hà thành đô hội, đầy tinh tế, văn hóa ngập tràn.

Khi bạn được tặng, hay dám dũng cảm bỏ cả gần triệu đồng mua một lạng trà ướp Sen Tây Hồ để thưởng thức, thì hãy cứ mạnh dạn với đam mê, tình yêu của mình. Bởi khi uống một chén trà Sen, cũng là lúc bạn đang hòa với thiên nhiên, lãnh hưởng một góc đất trời vào mình. Trong mỗi tách trà thơm, có hương, có sắc có vị, có đầy đủ mọi rung cảm của thế gian trần tục. Một ấm trà sen thơm ngát kết hợp tinh túy của đất trời, hay đơn giản chỉ là một bình sen Tây Hồ đã làm nên nét rất riêng Hà Nội, có sự góp sức từ đồi chè Tân Cương, cùng trong nước Việt thân yêu.

Sản phẩm trà sen Tây Hồ của Chè Minh Cường được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đúng là hương của trời, vị của đất cùng xoắn quyện.
Sản phẩm trà sen Tây Hồ của Chè Minh Cường được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đúng là hương của trời, vị của đất cùng xoắn quyện.

3. Giá chè ướp sen Hồ Tây

Bạn có thể tìm mua chè Ướp sen Hồ Tây của Minh Cường Green tea tại địa chỉ: 65 Cù Chính lan, Thanh Xuân, Hà Nội. Giá chè ướp sen Hồ Tây rất rẻ: 460.000/ 100g. Đây là giá bán chè ướp sen rẻ nhất Hà Nội và cả nước.

Hãy liên hệ để được tư vấn và đặt hàng Chè ướp sen Hồ Tây:

0934 56 89 12 – 0976 75 23 66