Chè Tân Cương đón Ban Đối ngoại Trung ương đến thăm

Đầu tháng 8 này, đất Chè Tân Cương đón Ban Đối ngoại Trung ương đến thăm từ Không gian văn hoá chè Tân Cương và một số cơ sở sản xuất, chế biến tại vùng chè Tân Cương.

  1. Không gian văn hóa chè Tân Cương

Tại Không gian văn hoá chè Tân Cương, Chè Tân Cương đón Ban Đối ngoại Trung ương đến thăm và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về các làng nghề truyền thống. Ngoài ra, đoàn xem các tư liệu, bản trích, hiện vật, Bằng chứng nhận về chất lượng chè Tân Cương Thái Nguyên.

Thăm đất chè Tân Cương

Đoàn cũng đã chiêm ngưỡng đồ dùng sinh hoạt của nông dân vùng chè Thái Nguyên. Mẫu đất trồng chè, dụng cụ trồng, chăm sóc, chế biến chè; sản phẩm chè, dụng cụ pha trà qua các thời kỳ. Chè Tân Cương đón Ban Đối ngoại Trung ương đến thăm là một vinh hạnh.

Qua đó, đoàn đã tìm hiểu được lịch sử hình thành vùng chè Tân Cương. Đoàn cũng cảm nhận được nét độc đáo và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây chè Tân Cương Thái Nguyên phát triển. Đồng thời khẳng định sự cần cù và khéo léo trong chế biến chè của người dân vùng chè, những nét đặc trưng văn hóa thưởng trà Thái Nguyên.

  1. Cơ sở sản xuất chè Tân Cương

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm quan cơ sở sản xuất chè Thắng Hường đồng thời là cơ sở sản xuất của công ty trà Minh Cường tại, xóm Hồng Thái II, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Đoàn đã được nghe nghệ nhân Trần Văn Thắng giới thiệu các quy trình chế biến theo phương pháp truyền thống và hiện đại để tạo nên những dòng sản phẩm chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên.

Đại diện đoàn cho rằng, cây che tan cuong là cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho nông dân. Tỉnh Thái Nguyên cần làm tốt công tác quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ theo hướng xuất khẩu; đẩy mạnh phát triển các vùng chè gắn với du lịch sinh thái.

Đoàn công tác sẽ là cầu nối giới thiệu những nét đặc sặc về đặc sản chè Thái Nguyên. Đồng thời, thấy được vẻ đẹp của miền đất và con người nơi có vùng chè nổi tiếng Tân Cương cùng với những tiềm năng của tỉnh Thái Nguyên.

Đó, đất Chè Tân Cương đón Ban Đối ngoại Trung ương đến thăm quan và từ đó hiểu thêm về cây chè, người làm chè.