Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Mọi người mua trà ướp bông sen Hồ Tây của Trà Minh Cường thường hỏi Cách pha trà ướp trong bông hoa sen. Chúng tôi xin giới thiệu cách pha trà sen ngon cơ bản.

  1. Chuẩn bị pha trà ướp trong bông hoa sen

Vào mùa này, quý khách có thể mua được chè ướp bông sen tươi của Trà sen Minh Cường. Tuy nhiên, thường trà ướp trong bông sen được bảo quản trong tủ đá.

Cách pha trà ướp trong bông hoa sen, Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Sản phẩm trà ướp bông sen cao cấp của trà sen Minh Cường

Sau khi lấy trà ướp bông sen Hồ Tây ra, bạn nên để dã đông. Để ngon hơn, và tiết kiệm thời gian, bạn cần cắt bỏ túi hút chân không, dây buộc, để bông trà lên một chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay khô. Việc quay này sẽ đánh thức trà sau đợt ngủ đông. Bạn lưu ý là quay ở thời gian từ 2-3 phút để làm khô nóng bông trà, tránh nhiệt độ cao.

Trong thời gian này, bạn chuẩn bị ấm và nước pha trà sen. Nếu bạn đam mê trà, nên sử dụng một ấm pha trà sen riêng, không nên pha lẫn các loại trà khác.

Cách pha trà ướp trong bông hoa sen, Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Trà bông sen sau khi dã đông tách bỏ cánh sen, lấy trà phía trong bỏ vào ấm…

Nếu đã quay trà ướp trong bông hoa sen bằng lò vi sóng, bạn không nên dùng nước vừa sôi (100 độ C) mà nên dùng nước 80 – 90 độ C. Để đạt được nước ở nhiệt độ này, ta đun nước sôi, chờ cho sủi hết tăm rồi rót vào phích nước rồi mới lấy nước này pha Trà.

  1. Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Bạn tách bỏ nhẹ nhàng từng cánh sen ra. Dùng thìa gạt phần trà vào ấm. Thường một bông trà sen được 1 ấm trà loại cho 4 người trở lên uống. Nếu bạn ít khách hoặc độc ẩm, nên pha nửa bông trà. Phần còn lại gói kín, cho tủ đá tiếp.

Cách pha trà ướp trong bông hoa sen, Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Khi pha trà bông sen, bạn nên bỏ trà cùng gạo sen màu trắng vào ấm trà…

Bạn nhớ tráng ấm chén bằng nước sôi cho thật nóng. Sau đó cho Trà vào ấm, rót nước sôi vào rồi lại chắt đều ra các chén để tráng lần thứ hai. Lượt nước này rất quan trọng, được gọi là đánh thức Trà, mục tiêu để rũ hết bụi bẩn ra khỏi Trà và để lá Trà ngấm dần ra nước.

Vì thế chỉ nên dùng để tráng ấm chén, vừa diệt khuẩn, vừa để mùi hương được lưu lại một phần trong chén. Khi rót nước vào ấm nhớ cao tay để tạo dòng xoáy đảo Trà bên trong ấm.

Sau đó lại rót nước sôi vào ấm, để ngâm trong đó khoảng nửa phút rồi mới chuyên sang các chén. Lúc này ta mới bắt đầu thưởng thức trà ướp sen Hồ Tây.

Ta cũng nên sử dụng chén Tống – loại chén to hơn hẳn các chén khác – để chứa Trà từ ấm rót ra rồi mới chia cho các chén con. Việc này giúp cho độ đậm ở các chén tương đương nhau.

Cách pha trà ướp trong bông hoa sen, Cách pha trà ướp trong bông hoa sen

Trà ướp sen Minh Cường – Thức quà tinh túy ngàn năm Thăng Long – Hà Nội

  1. Cách thưởng trà ướp trong bông hoa sen

– Mỗi lần rót Trà nên rót hết nước ở trong ấm, không nên hãm Trà lâu khiến cho hương vị không đều. Ngoài ra cũng để giữ được hương và vị Trà mà không bị nồng và đặc quá. Tốt nhất là nước đầu đợi 40 giây rồi rót ra, ở mỗi nước tiếp theo đều tăng thêm thời gian ủ Trà 30 giây nữa.

Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của Trà ướp trong bông hoa sen, sau mỗi ngụm Trà ta nên im lặng thưởng thức chứ đừng nói chuyện vội. Vì chỉ vài giây sau đó, mùi hương của Sen sẽ xông lên mũi, nồng trong vòm họng, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của Trà với cảm giác rất yên bình và dễ chịu.

Trà Sen là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Nó không chỉ chứa đựng nhiều công phu, nhiều nghệ thuật trong cách chế biến mà còn có hương thơm thanh mát thoát tục của bông Sen. Đây cũng là cách pha trà sen Hồ Tây đặc biệt.

Uống trà Sen không vội vã được, người uống phải có một kiến thức và tâm hồn đủ nhạy cảm để cảm nhận được cái đẹp trong chén trà để rồi ngồi bình tâm, thưởng thức chén trà.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn Cách pha trà ướp trong bông hoa sen dễ thực hiện nhất.

Website bán Trà ướp hoa sen Tây Hồ Minh Cườnghttps://trahoasen.vn/