Cách pha trà ướp bông sen thơm ngon

Mọi người mua trà ướp bông sen Hồ Tây của Thanh Trang Trà thường hỏi Cách pha trà ướp trong bông hoa sen. Chúng tôi xin giới thiệu cách pha trà sen ngon cơ bản. Mỗi bạn trà khi uống sẽ lựa chọn cho mình bối cảnh uống trà phù hợp cũng như cách pha trà riêng, độc đáo và thi vị.

 1. Chuẩn bị pha trà ướp trong bông hoa sen nguyên bông

Vào mùa này, quý khách có thể mua được chè ướp bông sen tươi của Thanh Trang Trà. Tuy nhiên, thường trà ướp trong bông sen được bảo quản trong tủ đá. Nên khi mang trà ra uống, cần để trà rã đông vài phút.

Sản phẩm Trà Ướp Bông Sen tươi của Thanh Trang Trà
Sản phẩm Trà Ướp Bông Sen tươi của Thanh Trang Trà

Sau khi lấy trà ướp bông sen Hồ Tây ra, bạn nên để rã đông. Để ngon hơn, và tiết kiệm thời gian, bạn cần cắt bỏ túi hút chân không, dây buộc, để bông trà lên một chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay, chọn chế độ rã đông. Việc quay này sẽ đánh thức trà sau đợt ngủ đông. Bạn lưu ý là quay ở thời gian khoảng 1 phút để làm khô nóng bông trà, tránh nhiệt độ cao. Trà trong hoa sen sẽ tơi hơn, thơm ngon hơn nhờ việc rã đông trà tiện lợi này.

Trong thời gian này, bạn chuẩn bị ấm và nước pha trà sen. Nếu bạn đam mê trà, nên sử dụng một ấm pha trà sen riêng, không nên pha lẫn các loại trà khác. Hương sen tinh khiết rất nhạy mùi và dễ lẫn với các hương trà hoa khác. Những chiếc ấm hồng xa, ấm tử xa hay hoặc những chiếc ấm thủy tinh hay được sử dụng để pha những ấm trà ướp bông sen tươi thơm ngon đúng điệu.

Trà ướp bông sen tươi cao cấp sau khi dã đông tách bỏ cánh sen, lấy trà phía trong bỏ vào ấm

Nếu đã quay trà ướp trong bông hoa sen bằng lò vi sóng, bạn không nên dùng nước vừa sôi (100 độ C) mà nên dùng nước 85 – 90 độ C. Để đạt được nước ở nhiệt độ này, ta đun nước sôi, chờ cho sủi hết tăm rồi rót vào phích nước rồi mới lấy nước này pha Trà. Nhiệt độ của nước rất quan trọng khi pha trà, nếu để nhiệt độ thấp quá, không đủ nhiệt để làm trà sen ra hết dưỡng chất, nếu bạn để nhiệt cao quá, trà có thể bị cháy.

 1. Cách pha trà ướp bông sen thơm ngon đúng điệu

 • Bạn tách bỏ nhẹ nhàng từng cánh sen ra. Dùng thìa gỗ gạt khoảng 17-20g trà vào ấm. Thường một bông trà sen được 1 ấm trà loại cho 4 người trở lên uống. Nếu bạn ít khách hoặc độc ẩm, nên pha nửa bông trà. Bạn nên lấy dọc bông trà để lấy được cả phần trà phía dưới tiếp xúc với nhị và gương sen cho thơm. Phần trà sen còn lại gói kín, cho tủ đá tiếp.
 • Bạn nhớ tráng ấm chén bằng nước sôi cho thật nóng. Sau đó cho Trà vào ấm, rót nước sôi vào rồi lại chắt đều ra các chén để tráng lần thứ hai. Lượt nước này rất quan trọng, được gọi là đánh thức Trà, mục tiêu để rũ hết bụi bẩn ra khỏi Trà và để lá Trà ngấm dần ra nước.
 • Vì thế chỉ nên dùng để tráng ấm chén, vừa diệt khuẩn, vừa để mùi hương được lưu lại một phần trong chén. Khi rót nước vào ấm nhớ cao tay để tạo dòng xoáy đảo Trà bên trong ấm.
 • Sau đó lại rót nước sôi vào ấm, để ngâm trong đó khoảng nửa phút rồi mới chuyên sang các chén. Lúc này ta mới bắt đầu thưởng thức trà ướp bông sen tươi cao cấp.
 • Ta cũng nên sử dụng chén Tống – loại chén to hơn hẳn các chén khác – để chứa Trà từ ấm rót ra rồi mới chia cho các chén con. Việc này giúp cho độ đậm ở các chén tương đương nhau.
 1. Cách uống trà sen không phải ai cũng

Mỗi lần rót Trà nên rót hết nước ở trong ấm, không nên hãm Trà lâu khiến cho hương vị không đều. Ngoài ra cũng để giữ được hương và vị Trà mà không bị nồng và đặc quá. Tốt nhất là nước đầu đợi 40 giây rồi rót ra, ở mỗi nước tiếp theo đều tăng thêm thời gian ủ Trà 30 giây nữa.

Chén trà ướp bông sen tươi thơm ngon, dư vị ngọt hậu dưới cuống họng

Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của Trà ướp trong bông hoa sen tươi, sau mỗi ngụm Trà ta nên im lặng thưởng thức chứ đừng nói chuyện vội. Vì chỉ vài giây sau đó, mùi hương của Sen sẽ xông lên mũi, nồng trong vòm họng, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của Trà với cảm giác rất yên bình và dễ chịu.

Trà Sen là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Nó không chỉ chứa đựng nhiều công phu, nhiều nghệ thuật trong cách chế biến mà còn có hương thơm thanh mát thoát tục của bông Sen. Đây cũng là cách pha trà sen Hồ Tây cao cấp của Trà sen Thanh Trang.

Uống trà Sen không vội vã được, người uống phải có một kiến thức và tâm hồn đủ nhạy cảm để cảm nhận được cái đẹp trong chén trà để rồi ngồi bình tâm, thưởng thức chén trà.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn Cách pha trà ướp hoa sen dễ thực hiện nhất.

Cách pha trà sen thứ hai là sử dụng gạo sen, chút tua dua màu vàng và đài sen bỏ vàng cùng trà để tăng thêm cung bậc cảm xúc và hương vị khi thưởng thức trà sen.

Bạn có thể xem video: Cách pha trà búp sen chi tiết tại đây:

FaceBook tham khảo:

 • https://www.facebook.com/thuongtra
 • https://www.facebook.com/groups/1184509509614286
 • https://www.facebook.com/trasentayhohanoii
 • https://www.facebook.com/groups/teamnghientra

Liên hệ Thanh Trang Trà – Món Quà sức khỏe!

Hotline: 0988 620 664