Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên

Đã biết bao người thốt lên: Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên khi thưởng thức loại trà ngon Thái Nguyên thượng hạng, thật không thể tin nổi.

  • Bạn đã mê trà, yêu trà hay mới chỉ tò mò về trà, hãy lên vùng đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên để trải nghiệm. Để thực sự thấy rằng, Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên. Bạn có thể ghé thăm bãi chè cổ tại xóm Lam Sơn, ngay dưới chân núi Guộc, trên mỗi gốc cây sần sùi già cỗi là vòm tán rộng hàng sải tay với ngàn ngàn búp non tua tủa và nghe kể chuyện sự tích vùng trà. Nếu đến vùng chè Tân Cương vào mùa xuân, bạn sẽ gặp bắt gặp những búp chè xanh non như cố vươn mình ra để đón lấy những hạt  mưa xuân quý giá. Cả nương chè đã uống đầy tinh túy của đất trời, đã đạt đến độ phát triển chín nhất để người dân có một vụ chè bội thu- chè Xuân Tân Cương Thái Nguyên. Mưa xuân lất phất bay đọng lại long lanh trên những búp chè mỡ màng như muốn ướp thêm cho vị trà thêm đậm đà, thật là một điều thú vị trong cuộc sống!

Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên, Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên

  • Điều Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên thứ hai mà bạn nên trải qua ấy là cùng tham gia làm chè với người Tân Cương. Cùng hái chè, làm chè, cùng thưởng trà và thậm chí bán chè. Thật nhiều vai phải không. Trong đó, thú nhất là vai hái trà bởi có thể được ngắm những cô gái trẻ, chân trắng muốt bên những đồi chè xanh. Hihi. Búp chè hái xong thì sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt với nhiều ngón nghề để được chè ngon; rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp; lấy hương rất công phu. Trước đây sao chè bằng chảo gang và củi, lấy hương bằng chảo đồng cho sản phẩm chè ngon nhất nhưng năng suất chế biến thấp, sao giỏi chỉ được 5kg/ngày, một lò sao lăn được 2kg/giờ.
  • Chế biến trà xong, mồ hôi nhễ nhại bạn cùng thưởng thức thành quả của mình và thốt lên Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên lần thứ ba nhé. Nếu như chè bạn làm ra có cánh phải săn nhỏ và cong như cái móc câu có mầu “mốc” đặc trưng, hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà êm ái thì đúng là thành công ngoài mong đợi rồi đó. Hứa hẹn bạn cũng có thể trở thành nghệ nhân làm trà trong tương lai nếu thực sự yêu mến và bén duyên với xứ trà.

Nào, bạn đã thấy rõ ràng và chính xác chưa, cái đó ấy, cảm giác đó ấy, cảm giác thúc giục bạn hét lên Tuyệt vời Trà Tân Cương Thái Nguyên ấy.

  • Hương trà ấy, vị trà chát và đắng đặc trưng ấy như được thấm trong đó những giọt mồ hôi,những giọt nước mắt của người dân xứ trà tự bao đời, những người đã làm nên thương hiệu không thể mờ nhạt trong tiềm thức của người dân đất việt, trong lòng của bạn bè Quốc tế.
  • Thật tự hào, điều này thật tuyệt vời, và nó là niềm hân hoan và tự hào khó tả trong mỗi trái tim con người tân Cương Thái Nguyên đất trà yêu thương này.