Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên

Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên là dịp để người làm trà vùng Tân Cương nói riêng và Thái Nguyên nói chung cùng tôn vinh nghề, tôn vinh sản phẩm đỉnh cao và tiếp thêm niềm yêu nghề làm trà.

  • Mỗi dịp Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên diễn ra, các vùng chè thật khẩn trương, rộn ràng, với nhiều cách làm sáng tạo, với mục đích thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến đây. Chính quyền đã rục rịch lựa chọn các hộ dân để đưa khách đến tham quan với các yêu cầu là có diện tích chè lớn, sản xuất chè sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, có kinh nghiệm sản xuất chè ngon; vườn bãi chè, nhà cửa sạch sẽ. Đồng thời, khắp các nương chè của vùng Tân Cương được thay áo mới, các hộ dân háo hức và chủ động vệ sinh, chăm sóc, chỉnh trang nương chè.
  • Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên, Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên
  •  Bên cạnh những nghệ nhân tài năng sẽ thi triển khả năng chế biến tại chỗ các tuyệt phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ độc đáo với điệu then, đàn tính, chén trà thơm. Cùng với đó là nhiều nội dung như các nội dung hoạt động như Lễ khai mạc, Lễ hội Văn hóa Trà, cuộc thi Người đẹp xứ Trà… Ngoài ra, còn có cuộc thi nông dân giới thiệu sản phẩm trà Tân Cương bằng tiếng Anh, xây dựng các mô hình trải nghiệm để khách du lịch trong và ngoài nước được tận tay thu hái, chế biến trà bằng các dụng cụ và phương thức thủ công. Khách du lịch đến với xứ trà mùa lễ hội sẽ được tham quan và tận mắt xem chúng tôi sao chè thế nào, lấy hương chè ra sao.

 Với nhiều người dân làm chè, Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là dịp quảng bá, giới thiệu sản phẩm trà, con người làm chè mà đây còn là dịp để được giao lưu với mọi người.

  • Với Festival Trà Thái Nguyên, không chỉ làng, xóm vui hẳn lên mà cả nhà mình cũng vui như Tết vì được bận rộn đón khách vào, ra thăm thú; được giới thiệu với khách những sản phẩm tự tay mình làm ra; được bang giao với cả khách nước ngoài.
  • Hơn cả yếu tố kinh tế, lễ hội trà đã được nâng tầm văn hóa, động viên tinh thần người làm trà, qua đó xóa bỏ mặc cảm nhỏ bé tự ti của người trồng chè lam lũ bao năm, để người làm trà Tân Cương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trình diễn tinh hoa, tài năng của mình.

One thought on “Lễ hội trà Tân Cương Thái Nguyên

Comments are closed.