Trà sạch thái nguyên

Trà sạch Thái Nguyên là loại trà được trồng theo tiêu chuẩn VietGap dành cho cây chè, tiêu chuẩn UTZ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

  • Tại các vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên như vùng chè Tân Cương, vùng chè Trại Cài, vùng chè La Bằng, vùng chè Phổ Yên… dưới sự tài trợ của các tổ chức quốc tế hoặc các dự án phát triển chè bền vững của ngành nông nghiệp, nhiều lớp tập huấn trồng trà sạch, chè an toàn đã được tổ chức cho các hộ dân trồng chè
  • . Tại các lớp học, người làm chè được hướng dẫn cách sử dụng các loại phân vi sinh an toàn, được kiểm nghiệm, được khuyến cáo không sử dụng phân hóa học cho cây chè, đồng thời được phổ biến cách thức, thời gian cách ly từ khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho đến khi chè được hái.
  • Cùng với, người dân được học kỹ thuật chế biến chè bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm chất lượng của các sản phẩm chè Thái Nguyên đặc biệt 100gr thơm ngon, đậm đà hương vị chè xanh.

Trà sạch Thái Nguyên

Sản xuất trà sạch Thái nguyên mang lại thu nhập cao

Các hướng dẫn làm trà sạch thái nguyên, người dân làm chè ở toàn tỉnh Thái Nguyên đã nô nức hưởng ứng và làm theo.

  • Chị Thu Trà, một hộ dân sản xuất chè tại Phổ Yên chia sẻ: “Ngày nay, thị hiếu và yêu cầu của thị trường trà tăng lên, việc sản xuất trà sạch Thái Nguyên sẽ giúp chúng tôi bảo đảm được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm trà, từ đó có được khách hàng thường xuyên, ổn định. Hơn nữa, trà sạch được bán với giá cao hơn, có thêm thu nhập cho người làm chè.”
  • Anh Xuân, người trồng chè ở Phúc Thuận cho biết: Nhờ tham gia sản xuất chè theo quy trình VietGap, chúng tôi được nhà nước hỗ trợ đầu tư tiền bạc xây dựng kênh mương tưới nước cho trà, đường giao thông qua các vườn trà, đồi trà; được trang bị máy móc thu dọn rác thải, máy móc chế biến trà và cơ sở vật chất từng công đoạn chế biến trà hoàn chỉnh. Từ đây, tư duy làm trà sạch của người dân được nâng lên. Vùng sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP tại các địa phương sẽ tạo động cho người làm trà đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất trà sạch một cách bền vững, có giá trị gia tăng cao hơn.

One thought on “Trà sạch thái nguyên

  1. Pingback: Chè Thái Nguyên cây làm giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *