Tác động của dịch Covid-19 với các doanh nghiệp bán Chè Thái Nguyên

Các doanh nghiệp bán Chè Thái Nguyên trong và ngoài nước đang bị ảnh hưởng nặng nề của Đại dịch Covid-19. Hiện tại, các hoạt động sản xuất và kinh doanh buôn bán chè thái nguyên gần như bị đóng băng ở thị trường miền Trung, miền Nam. Nhiều doanh nghiệp vừa nhỏ phải đóng cửa, bỏ nghề vì không bán được trà trong khi dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn chưa biết chừng nào hết. Dịch Covid-19 với Chè Thái Nguyên là vấn đề đau đầu trong kinh doanh trà.

  1. Thị trường tiêu thụ chè thái nguyên trong 3 tháng qua giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 3 tháng qua nhiều nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán xá…phải đóng cửa chống dịch nên việc tiêu thụ chè thái nguyên giảm mạnh.

a. Gần như không bán được chè thái nguyên ở miền Nam

Thị trường chè thái nguyên ở miền Nam trong 3 tháng qua gần như bị đóng băng. Trước khi Sài Gòn giãn cách xã hội, chè trà thái nguyên cũng như các mặt hàng khác được dè chừng mua sắm vì ảnh hưởng của dịch. Các doanh nghiệp kinh doanh trà, cà phê vẫn bán được hàng cầm chừng. Chờ những ngày lễ lớn như Rằm trung thu, Quốc Khánh 2/9 hay ngày Lễ cổ truyền có những đơn hàng lớn.

Khi Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội ngày 9/7, các hàng quán phải đóng cửa…chè thái nguyên gần như không bán được ở đây. Trà vẫn bán được ở các tỉnh miền Nam như TP.Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Cà Mau…Khách hàng có thể tới những cửa hàng, siêu thị để mua, hoặc mua trực tiếp qua các sàn thương mại điện tử như: shoppe, Tiki, Lazada, Sendo… hoặc website của các doanh nghiệp bán trà.

Kể tới những chuỗi ngày Sài Gòn giãn cách liên tục, những tỉnh thành miền Nam cũng giãn cách, thực hiện chỉ thị 16. Theo chỉ thị chỉ cho phép những mặt hàng thiết yếu lương thực, thực phẩm…được phép lưu thông. Trà xanh được coi là mặt hàng không thiết yếu, nên không được phép mua bán dù là online. Nên các cửa hàng trà ở miền Nam như Lộc Tân Cương, Trà Minh Cường, Tân Cương Hoàng Bình, Tân Cương Xanh…phải đóng cửa chống dịch Covid-19. Những doanh nghiệp kinh doanh trà lâu năm như Trà Minh Cường phải cầm chừng, đẩy mạnh tiêu thụ trà ở miền Bắc, miền Trung những nơi chưa bị ảnh hưởng của dịch.

 b. Thị trường tiêu thụ Trà thái nguyên ở miền Trung giảm mạnh

Nha Trang và Đà Nẵng là 2 thành phố tiêu thụ chè trà thái nguyên lớn trên cả nước. Cũng là 2 thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch sau nghỉ lễ 30/4-1/5 nên trà cũng như các mặt hàng tiêu dùng khác bị giảm mạnh. Đà Nẵng và Nha Trang cùng đang giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16 như Sài Gòn. Vì vậy Trà không bán được ở 2 thành phố này.

Những tỉnh thành phố khác không có ca lây nhiễm vẫn có thể mua trà được bình thường ở các siêu thị, cửa hàng hoặc đặt hàng online. Do dịch bệnh, nhiều người thất nghiệp hoặc ít việc nên chi phí chi tiêu cũng cần kiệm hơn. Nên thị trường tiêu thụ Trà Thái Nguyên ở miền Trung giảm mạnh sau 3 tháng chưa thấy có hướng đi lên.

c. Trà Thái Nguyên ở Hà Nội

Hà Nội cũng là thành phố thực hiện giãn cách xã hội thứ 2 sau Sài Gòn. Các mặt hàng có thể được mua bán là những mặt hàng thiết yếu, không có trà xanh. Trà Thái Nguyên ở Hà Nội không bán được tại các cửa hàng. Các cửa hàng Trà đóng cửa chống dịch.

Mua Trà Thái Nguyên kèm bánh trung thu mùa dịch Covid-2019

Để mua được Chè trà thái nguyên ở Hà Nội, bạn nên đặt hàng online cho an toàn. Các cô bác không quen mua sắm trực tuyến có thể tới các tạp hóa, các siêu thị để tìm mua trà. Dịch còn kéo dài nên mọi người mua nhiều một chút, trà khô để được ở ngoài thoải mái.

2. Trà Minh Cường với đại dịch covid-19

Trà Minh Cường là doanh nghiệp kinh doanh trà chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch Covid-19 kéo dài chưa có hồi kết. Sản lượng tiêu thụ Trà Thái Nguyên, Trà Sen tây Hồ, trà Ướp Hoa Bưởi giảm mạnh. Một phần vì nhu cầu mua hàng giảm, một phần vì khách hàng có đặt hàng mà không chuyển được do khách đang nằm trong những vùng giãn cách.

Với phương châm: “Giữ gìn cho tôi, là giữ gìn cho anh“, nhân viên trong công ty chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc 5K. Các nhân viên của tiệm được làm việc online tại nhà, chỉ tới công ty khi có việc thật sự cần thiết. Ông Minh Cường vẫn cố gắng duy trì lương thưởng đầy đủ cho nhân viên yên tâm ở nhà chống dịch. Những hoạt động thiết thực như ATM gạo, quyên góp hỗ trợ quỹ Vaccine, ủng hộ đồng bào miền Nam chống dịch…được anh chị em trong công ty hưởng ứng. Mong đại dịch Covid-19 sớm tới hồi kết cho mọi người bớt khổ.

Mua các sản phầm của Trà Minh Cường, bạn có thể đặt hàng online, mua trà ở các siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Một trong những website bán Trà Thái Nguyên của Trà Minh Cường: https://traminhcuong.com/. Nếu thích Trà Thái Nguyên ướp hương sen, bạn có thể mua hàng qua trang web: Trahoasen.vn . Trà Minh Cường đóng gói vận chuyển cẩn thận trong tinh thần chống dịch, an toàn. Nguyện cho tất cả mọi người có thiệt nhiều sức khỏe và nhiều niềm an vui mùa dịch.

Tác động của dịch Covid-19 với các doanh nghiệp bán Chè Thái Nguyên có nhiều tiêu cực. Trong gian khó mới tôi luyện được cái khôn, cái giỏi, việc kinh doanh trà Thái Nguyên cũng vậy. Mong rằng sau đại dịch, không chỉ trong ngành Trà, mà trong tất cả các ngành khác đều sớm ổn định trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *