Người uống trà cần chú ý

Bạn đã là người mê chè Tân Cương Thái Nguyên thì cần chú ý các nguyên tắc để tránh những tác dụng không mong muốn.

  • Từ xưa, cha ông ta đã dặn dò con cháu không nên uống trà khi đói. Người uống trà cần lưu ý bởi uống trà khi đói sẽ làm tăng axit dạ dày. Bởi trà sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh. Hệ quả kéo theo là bạn rơi vào tình trạng xót ruột, cồn cào khó chịu, nôn nao và chóng mặt, hoa mắt…  Nếu như là lý do giải khách, thì bạn cần pha loãng trà với nước lọc để uống, khi đó thì các tác dụng không mong muốn đến với sức khỏe con người sẽ không xảy ra. Như vậy, bạn cũng không nên uống trà thái nguyên trước bữa ăn bởi dịch vị của bạn sẽ bị các chất trong trà làm loãng, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Lưu ý khi uống trà

  • Người uống trà cần lưu ý đến một số tác dụng phụ không mong muốn từ việc thưởng trà. Catechin có trong trà xanh có thể khiến bạn bị thiếu máu do thiếu sắt. Đồng thời, trà xanh ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm cho bạn dễ bị loãng xương. Điều này gây ra sự suy yếu của xương do thiếu canxi. Bạn có thai thì cũng không nên uống quá nhiều trà bởi nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, mặc dù nguy cơ này không cao, nhưng phòng vẫn tốt hơn. Ngoài ra, caffeine có trong trà xanh, dù rất tốt, song nó đi qua sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong thời kỳ đang bú sữa mẹ.

Người uống trà cần chú ý tuyệt đối không nên uống trà tân cương thái nguyên ngay sau bữa ăn.

  • Theo các chuyên gia, nên uống trà sau bữa ăn từ 25 phút trở đi, để tránh tình trạng các Axit tannic có trong lá trà làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Ngoài ra, bạn cũng tránh uống trà đã để lâu vì nhiễm khuẩn, trà đã pha nhiều lần vì lúc đó các vi chất dinh dưỡng quý đã không còn, tránh uống trà để qua đêm thì những vitamin trong trà bị phân hủy sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
  • Đồng thời, không nên uống trà Tân Cương quá đặc bởi khi các tinh chất trong trà quá nhiều hấp thụ vào cơ thể bạn sẽ làm cho độ hưng phấn của cơ thể bạn lên quá cao, gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Không nên cho các thứ khác vào  che tan cuong thai nguyen bởi nó sẽ làm hỏng hương vị của trà cũng như khiến công dụng của trà có thể bị mất đi.
  • Ngoài ra, Người uống trà cần chú ý không nên uống trà trước khi đi ngủ bởi lượng caffeine có thể làm bạn mất ngủ nếu như thần kinh của bạn không thật sự tốt. Bạn cũng không nên uống trà với các loại thuốc kích thích thần kinh, bởi trà có thể cộng hưởng với các chất trong thuốc đẩy quá trình đi quá giới hạn, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Lúc đó, trà có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng như chóng mặt, tăng huyết áp, tăng nhịp tim. Một vài ý kiến khác lưu ý rằng người thiếu sắt, phụ nữ đang cho con bú và người bị loãng xương thì không nên uống quá 2 tách trà mỗi ngày vì các chất có trong trà, mặc dù có thể rất tốt, nhưng vẫn có thể gây ra những tác dụng không mong muốn cho sức khỏe.