Đưa Cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia

Bộ Khoa học & Công nghệ đang nghiên cứu đưa Cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia để hỗ trợ phát triển trên diện rộng, định hướng xuất khẩu.

Cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia, Đưa Cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia

người đẹp xứ trà

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh những tiềm năng, lợi thế, cũng như những vấn đề tỉnh đề nghị Bộ KH&CN hỗ trợ như quan tâm đến các doanh nghiệp trong việc đổi mới công nghệ; giúp tỉnh trong việc xây dựng nâng cao thương hiệu chè Thái Nguyên.

Ban lãnh đạo xác định rõ việc nâng cao các giá trị của sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách đầu tư KH&CN để có nguồn lực đầu tư phát triển chè sạch, chè an toàn, sản phẩm chè Thái Nguyên chất lượng cao.

Về đề xuất đưa Cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia, lãnh đạo Bộ KHCN đồng tình

Lãnh đạo Bộ KHCN cho rằng, Thái Nguyên cần rà soát lại diện tích, giống chè, kỹ thuật canh tác, quy trình chế biến, bảo quản, xây dựng thị trường…

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ KHCN để đưa cây chè Thái Nguyên vào chương trình sản phẩm quốc gia nhằm nâng cao thương hiệu, giá trị của sản phẩm. Trước đó, Thứ trưởng Bộ KH&CN đã đến thăm mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất, chế biến chè Tại vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên.