Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid

Giống như các sản phẩm khác, Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid nhờ vào tiêu thụ trong nước. Các thương hiệu chè Thái Nguyên uy tín đã gây dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng nội địa với đa kênh bán hàng.

1. Chè Thái Nguyên vượt khó

Chè Thái Nguyên là một trong những mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19. 5 tháng đầu năm, xuất khẩu chè đạt khoảng 46.000 tấn, trị giá khoảng 72 triệu USD, giảm tới hơn 10% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Những thị trường truyền thống của Việt Nam gần như đóng băng.

Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid 2019

Gặp khó trong xuất khẩu chè Thái Nguyên, các doanh nghiệp chuyển hướng về thị trường trong nước cho cây chè. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, Trà Minh Cường đã nhận đơn hàng qua điện thoại, phát triển mạnh các kênh bán hàng online. Một trong những website chính của tiệm hay được khách hàng đặt mua trà: https://traminhcuong.com/

Dịch Covid đã tiếp tục đặt ra thách thức về chi phí sản xuất, công nghệ chế biến, tiêu chuẩn chất lượng, quảng bá, xây dựng thương hiệu mà Trà Minh Cường đã nỗ lực vượt qua. Ở góc độ chung, các hợp tác xã, doanh nghiệp chè Thái Nguyên cũng đã tích cực vượt khó.

2. Chè Thái Nguyên phát triển bền vững

Để mặt hàng chè Thái Nguyên phát triển bền vững trong thời gian tới, các doanh nghiệp xuất khẩu cần thay đổi hình ảnh, tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Phải thúc đẩy các hộ trồng chè trên cả nước tham gia vào chuỗi cung ứng chè Thái Nguyên bền vững và chất lượng, đẩy mạnh mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Các doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu, đầu tư công nghệ nhằm sản xuất các mặt hàng đạt tiêu chuẩn quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng chè xuất khẩu, nhất là tại một số thị trường khó tính như Mỹ, EU.

Muốn nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng của chè Thái Nguyên, cần sản xuất chè an toàn, tăng cường liên kết giữa nông hộ với các doanh nghiệp, HTX chế biến và tiêu thụ. Đẩy mạnh quảng bá, tổ chức phát triển du lịch trải nghiệm vùng chè với các dịch vụ đồng bộ để thu hút du khách.

Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid bằng bán hàng đa kênh nội địa. Dù đại dịch còn kéo dài chưa thấy ngày kết thúc, những doanh nghiệp bán trà lớn nhỏ cũng phải cải tiến từng ngày từng giờ để có thể sống sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *