Cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên

Mình học được từ mẹ cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên rất đơn giản, hiệu quả bất ngờ mà ai cũng có thể làm được.

Thực tế, mỗi lần gội đầu hay chải đầu, thấy tóc rụng nhiều mà xót ruột. Có thể tóc mình yếu do ép tóc và làm tóc nhiều. Nay mình mới học được cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên rất hiệu quả từ mẹ mình.

Cách chữa rụng tóc bằng chè xanh

Trước hết, về nguyên nhân rụng tóc, theo mình được biết, các nhà khoa học chỉ ra rụng tóc do thần kinh cẳng thẳng, sự hưng phấn của trung tâm thần kinh tăng lên làm ảnh hưởng hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và hệ thống nội tiết bị thay đổi dẫn đến rụng tóc; do nội tiết tố dẫn đến tốc độ sinh trưởng của tóc bị hụt hẫng cũng dẫn tới rụng tóc. Ngoài ra, rụng tóc còn do hệ thống miễn dịch bị rối loạn, việc điều tiết mọc tóc trong trạng thái rối loạn, tế bào mao mẹ tách ra chậm hoặc ngừng hẳn. Ngoài ra, rụng tóc còn có yếu tố di truyền, nếu mẹ mình rụng tóc thì mình cùng rụng, cái yếu này liên quan đến thành phần máu của bạn.

Sở dĩ cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên hiệu quả bởi trong trà xanh Thái Nguyên có chứa nhiều hoạt chất catein, có tách dụng tốt trong việc ngăn rụng tóc bằng cách cân bằng testosterone, một nội tiết tố giúp kích thích mọc tóc. Đồng thời, loại bỏ những rối loạn, mất cân bằng của nội tiết tố cơ thể bằng một tinh thần sảng khoái, từ đó đưa tóc về cơ chế bình thường.

Cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên đơn giản:

Thứ nhất, bạn có thể đun nước chè tươi Thái Nguyên lên rồi pha nước ấm với tỷ lệ vừa phải. Sau đó bạn gội đầu và rồi xả lại bằng nước trắng. Nếu không phải mùa, không có lá chè tươi thì bạn có thể pha 100g chè Tân Cương Thái Nguyên với 1,5 lít nước ấm. Bạn dùng nước trà này gội tráng sau khi đã gội đầu bằng nước thường. Tiếp đó có thể hâm nóng dấm rượu táo rồi bôi lên da đầu, để khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi gội sạch, giúp tóc mọc nhanh, chặn tình trạng rụng tóc.

Thứ hai, muốn mái tóc sạch gàu, hết gãy rụng bạn có thể dùng một ấm trà xanh khi hãm đặc trộn với nửa chén rượu cuốc lủi và một thìa cà phê tinh dần, thêm một lát tranh nữa. Thoa hỗn hợp này lên chân tóc, massage nhẹ nhàng; ủ trong khoảng 35-60 phút rồi gội sạch bằng nước ấm. Nếu bạn đủ chăm chỉ thực hiện phương pháp này 3 lần/ tuần thì sẽ có mái tóc suôn và mềm mại như ý.

Thứ ba, bạn cũng có thể hãm một ấm trà Thái Nguyên, sau 5 phút lấy nước trà cốt 1 đó trộn với 100g hoa cúc hoặc hoa nhài, đun sôi lên 5 phút, lọc lấy nước và trộn cùng rượu trắng, mật ong rồi ngâm 3-6 ngày. Tiếp đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và ủ từ 20-30 phút trước khi gội sạch bằng nước nóng, bạn sẽ có mái tóc óng mượt như tơ.

Bí quyết chữa rụng tóc hiệu quả

Khi áp dụng Cách chữa rụng tóc bằng trà Thái Nguyên cần lưu ý:

Trà xanh Thái Nguyên giàu chất oxi hóa nên không nên sử dụng thường xuyên, tránh khô da và khô tóc. Về cơ bản, bạn không nên dùng quá 3 lần/tuần. Và chỉ sau 2 tháng, bạn sẽ thấy tác dụng toàn diện, chẳng tốn tiền mấy. Hơn nữa, bạn cần lưu ý, nếu mua chè xanh trôi nổi có thể có các chất độc hại từ thuốc trừ sâu bệnh lưu lại trên trà gây độc hại cho da, tóc và nguy cơ ung thư. Vì vậy, hãy chọn trà sạch Thái Nguyên như các sản phẩm trà Minh Cường để sử dụng cho an toàn nhé.