Bí quyết pha trà Thái Nguyên ngon

Rất nhiều bạn gửi thư về cửa hàng chè Thái Nguyên hỏi về bí quyết pha trà Thái Nguyên ngon, dễ thực hiện vẫn bảo đảm trà ngon nhất. Chè Minh Cường bày cho bạn cách pha trà Thái Nguyên ngon, dễ dàng thực hành chỉ bằng ấm, chén thông dụng như sau.

Đồi chè Tân Cương Thái nguyên
Đồi chè Tân Cương Thái nguyên

I. Chuẩn bị pha trà như thế nào, bí quyết pha trà Thái Nguyên ngon?

 1. Trà ngon: Là các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên. Khuyến nghị bạn sử dụng các sản phẩm trà ngon Thái Nguyên của Minh Cường green tea. Nên đựng trà vào lọ thủy tinh hoặc trong các túi bạc, tránh để trà trong các hộp nhựa hoặc hộp giấy có mùi lạ. Nếu bạn được người thân biếu trà với số lượng nhiều, có thể bọc giấy báo, để trong tủ lạnh để bảo quản trà được lâu mà vẫn giữ được hương, vị.
 2. Dụng cụ pha trà: Ấm đun nước, ấm suyến, thìa gỗ xúc trà, chén. Nên dùng bộ trà cụ là các loại ấm gốm sứ. Tránh pha trà vào đồ nhựa, sẽ làm cho chén trà của bạn không khác gì trà đá ngoài vỉa hè.
 3. Nước pha trà: Để có ấm trà ngon, quý khách nên sử dụng nước mưa, nước giếng khơi hoặc nước lọc. Tránh các loại nước máy, nước giếng khoan có nhiều tạp chất hoặc mùi lạ làm mất hương trà thái nguyên.
Cách pha trà ngon
Cách pha trà ngon

 

II. Cách pha hãm trà truyền thống

 1. Cho trà vào ấm suyến. Cần cho lượng trà vừa đủ theo sở thích đậm, nhạt của mỗi người. Nên dùng thìa gỗ, hoặc nếu dùng tay cần bảo đảm tay bạn sạch, khô.
 2. Tiếp đó, rót một lượng nước sôi vừa đủ ngập cánh trà để tráng trà, tránh các loại bụi bẩn bên ngoài cánh trà, đồng thời đánh thức hương vị của trà. Đây được coi như công đoạn tròng ghẹo, mở cửa hồn trà Thái Nguyên.
 3. Nước pha trà cần đun sôi, sau đó để nước nguội về khoảng từ 85-90 độ C là hợp lý. Tránh pha trà bằng nước quá nóng trà sẽ bị đắng, nếu pha trà thái nguyên bằng nước quá nguội, trà sẽ không được ngấu, vi chất trong trà không kịp tan ra.
 4. Rót bỏ nước tráng trà, sau đó rót nước vào ấm lượng vừa phải rồi hãm trong vòng từ 4-5 phút. Trong thời gian hãm trà, bạn có thể tranh thủ tráng các chén nhỏ bằng nước sôi.

uong-tra-45

Pha trà đúng cách sẽ có ấm trà ngon

III. Thưởng thức trà sau khi pha

 1. Cuối cùng, bí quyết pha trà Thái Nguyên ngon rót trà ra và cùng bạn hiền thưởng thức. Không nên rót hết nước trong ấm trà mà nước thứ nhất chừa lại ¼ cho nước thứ 2 và cứ vậy. Trước khi uống trà, thông thường nên hà hít vài hơi, cảm nhật hương cốm đặc trưng của trà hoặc hương hoa đối với các loại trà ướp hoa.
 2. Một nữ nhà thơ sau khi đến tận trà quán Minh Cường tại 65 Cù Chính Lan, Thanh Xuân để tham khảo cách pha trà, thưởng trà đã tức khẩu thành thơ:
 3. Cùng chàng nâng chén trà hương
  Khi ngày mới chớm khói sương mịt mờ
  Trăm năm thu ngắn một giờ
  An vui hạnh phúc bên bờ thần tiên
 4. Uống trà với bạn, nhất là bạn hiền, bạn có lý tưởng, sẵn sàng đồng hành, ở bên và cùng mình đi qua những thăng trầm khốn khó, những gian truân dâu bể của cõi đời thì còn gì sánh bằng phải không bạn.

Chè Minh Cường trân giới thiệu cách pha trà ngon

Video cách pha trà ngon tuyệt:

Bí quyết pha trà thái nguyên ngon của Trà Minh Cường các bạn xem thử chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *