Bi hài chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên, bàn chải răng

Tết đến rồi, Bi hài chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên, bàn chải răng, giấy vệ sinh, hương nhang, gạch ngói, tương ớt, tất chân… thật cười ra nước mắt.

Thưởng tết chè Thái Nguyên vì sếp nghiện chè

Một công ty may ở Hà Nội tết này nhân viên đang cười ra nước mắt. Mọi năm, tết đến xuân về mọi người được thưởng tháng lương thứ 13 cùng giỏ quà. Năm trước, sếp công ty chơi trội thưởng mỗi công nhân 100 đôi tất. Tết năm nay, do sếp nghiện chè Thái Nguyên, công ty lại làm ăn phát đạt nên thưởng mỗi nhân viên 10 kg chè tân cương Nhất Phẩm của chè Minh Cường. Các nhân viên cứ há hốc mồm mếu máo bảo tết này uống chè trừ rồi. Mặc dù, tặng chè Thái Nguyên là phong tục hay của người Việt, nhưng cách làm có vẻ không ổn lắm.

thưởng tết bằng chè thái nguyên
Thưởng tết bằng chè thái nguyên

Trên face book một công nhân than Bi hài chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên, bàn chải răng. Chuyện là trong khi anh này được sếp thưởng tết bằng 10 cân chè thì chị vợ lại được thưởng 2 thùng bàn chải đánh răng! Và anh ta nói lên diễn đàn thanh lý 10kg chè Thái Nguyên để lấy tiền sắm tết. Nhân viên Công ty trà Minh Cường thấy vậy, đã liên hệ nhận lại số chè trên với đúng bảng giá chè thái nguyên công ty niêm yết trên website cheviet.vn. Anh công nhân mừng rớt nước mắt, vì chẳng mấy khi bán chè thanh lý mà lại được nguyên giá mua vào!

Ngàn lẻ một câu chuyện thưởng tết, không chỉ là chè Thái Nguyên

Bên cạnh chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên, bàn chải răng, hẳn mọi người vẫn còn nhớ tết trước, một cơ sở sản xuất hương ở Đan Phượng, Hà Nội đã thưởng Tết cho công nhân 100 ngàn đồng/người và mỗi loại hương thắp một bó. Lý giải việc thưởng Tết bằng món đồ “cây nhà lá vườn” ấy là bởi sếp ở đây quan niệm “Năm hết, tết đến, nhà nào chẳng phải thắp hương”. Hay một công ty vừa quyết định thưởng cho mỗi nhân viên một thùng tương ớt ăn Tết, riêng lãnh đạo sẽ được nhận tận 2 thùng. Dở khóc dở cười với khoản thưởng Tết ấy, nhiều nhân viên còn bàn nhau, mang thùng tương ớt đem bán cho các tiệm tạp hóa, được đồng nào hay đồng ấy.

Chưa hết bất ngờ với Bi hài chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên vì giá chè Thái Nguyên rẻ, thì một công ty truyền thông ở Hà Nội đã thưởng tết cho nhân viên 10 bịch giấy vệ sinh. Hay tại Công ty vật liệu xây dựng N.D đã quy tiền thưởng cho nhân viên ra… gạch. Mỗi khi tết đến, Bi hài chuyện thưởng tết bằng chè Thái Nguyên, bàn chải răng, rồi những sản phẩm ế ẩm của công ty lại khiến anh em công nhân khóc dở mếu dở!