Trọn bộ HD Diệt virus và mã độc trên smart tivi Samsung bất bại

Tivi Samsung là hãng tivi rất “được lòng” người tiêu dùng tại Việt Nam.

Theo một chia sẻ từ Trung tâm sửa tivi tại nhà (trung tâm chuyên bảo hành và sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội) , tivi Samsung trong quá trình sử dụng cũng khó tránh được lỗi bảo mật, virus.

Những chia sẻ dưới đây giúp bạn có thêm “vũ khí” để tự quét diệt virus trên smart tivi Samsung của gia đình mình.

Liệu tivi SAMSUNG có dễ bị nhiễm virus ko?

Cực kỳ hiếm…

Câu chuyện về việc điện thoại, máy tính nhiễm virus chúng ta đã nghe nhan nhản hằng ngày, nhưng tivi nhiễm virus lại ít khi nghe, đó là thực tế. Hiện nay quả thực số trường hợp Smart tivi bị nhiễm virus cũng cực kì ít.

Thường xuyên quét virus mã độc để bảo vệ smart tivi Samsung nhà bạn

Thường xuyên quét virus mã độc để bảo vệ smart tivi Samsung nhà bạn

Quét sạch virus và mã độc giúp máy chạy ổn định và mượt mà hơn rất nhiều

Điều này có thể do nhiều nguyên nhân như:

– Người dùng thường không đăng nhập các tài khoản cá nhân trên tivi như điện thoại hay laptop.

– Smart tivi hiện nay không cho phép tải nội dung từ mạng xuống, do đó xác xuất bạn tải phải những thứ không nên tải cũng khá ít.

– Smart tivi không có mức độ phổ biến như Smartphone.

… nhưng không phải không có!

Theo đó, vào năm 2013, Samsung từng phải tung gấp một bản cập nhật cho tivi của mình để tăng cường tính bảo mật cho tivi, vì hãng này cho rằng hacker cũng có thể tấn công Smart tivi. Do đó, lo bảo mật trước còn hơn là “mất bò mới lo làm chuồng.

Năm ngoái, thị trường tivi râm ran khái niệm “Flocker” – được xem là mã độc đầu tiên xuất hiện trên tivi. Loại virus này đã phát tán vô cùng mạnh mẽ, lây nhiễm và chiếm lấy quyền quản trị thiết bị rồi gởi tin nhắn tống tiền.

Từ 2 ví dụ trên có thể thấy, việc tivi nhiễm virus rất hiếm nhưng không phải không có, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận, dè chừng. Vì suy cho cùng, Smart tivi vẫn là một thiết bị giải trí trực tuyến, mà đã tham gia vào môi trường internet thì cũng sẽ có những mối nguy hại tiềm tàng.

Thêm vào đó là ở thời điểm này, Smart tivi không có nhiều phần mềm bảo mật để người dùng lựa chọn như điện thoại hay máy tính.

Thường xuyên quét virus mã độc để bảo vệ smart tivi Samsung nhà bạn

Thường xuyên quét virus mã độc để bảo vệ smart tivi Samsung nhà bạn

>> Xem ngay: Trung tâm bảo hành tivi Samsung Hà Nội- địa chỉ sửa chữa bảo hành tivi Samsung duy nhất và uy tín tại khu vực HN bạn có thể yên tâm giao phó tivi Samsung nhà mình khi gặp sự cố, hỏng hóc.

Vì sao nên quét virus, mã độc trên Smart tivi Samsung?

– Giúp tivi hoạt động ổn định, trơn tru.

– Bảo vệ tivi, tránh gây hư hỏng.

– Bảo vệ tính riêng tư và bảo mật thông tin của bạn khi lướt web, online Facebook, đọc e-mail…trên tivi.

HD Các bước quét và diệt virus mã độc trên Smart tivi Samsung

Bước 1: Nhấn nút MENU trên remote, sau đó chọn biểu tượng “Hệ thống” (biểu tượng có hình bánh răng), sau đó chọn “Bảo mật thông minh”.

Bước 2: Giao diện Trọn bộ HD Diệt virus và mã độc trên smart tivi Samsung bất bại  bảo mật thông minh hiển thị trên tivi sẽ mang đến cho bạn 2 tính năng chính: quét và cách ly mã độc, quét và diệt virus.

+ Để quét và cách ly mã độc: Tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn “Quét”. Lúc này, tivi sẽ tiến hành quét và nếu phát hiện ra mã độc, tivi sẽ thông báo và cho phép bạn chọn “Cách ly” mã độc này. Để xem các mã độc đã bị cách ly, bạn chọn vô mục “Danh sách bị cách ly”.

+ Để quét và diệt virus: Tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn xuống mục “Cài đặt”, tại đây bạn chọn “Mở” các tính năng tương ứng.

Smart tivi Samsung rất dễ nhiễm virus không khác gì smart phone, laptop..
Smart tivi Samsung rất dễ nhiễm virus không khác gì smart phone, laptop..

>> Xem ngay: Dịch vụ Sửa tivi Samsung tại Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Samsung Hà Nội sẽ giúp bạn quét virus mã độc nhanh chóng và an toàn, giúp tivi chạy ổn định và mượt mà hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, để xem danh sách virus đã được tivi phát hiện và ngăn chặn, tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn mục “Danh sách chặn”.

Với những chia sẻ mà Trà Thái Nguyên Minh Cường cập nhật từ Trung tâm sửa chữa tivi Điện tử Bách Khoa HN hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và an toàn khi quét virus và mã độc trên tivi Samsung.

Làm thế nào để Smart tivi Samsung không nhiễm virus?

– Luôn cẩn thận khi tải thêm ứng dụng ngoài bằng file apk trên tivi. File apk của ứng dụng, bạn chỉ nên tải ở những trang quen thuộc, nhiều người biết đến hoặc tốt nhất là trang web của chính ứng dụng đó nếu có.

– Khi sử dụng tivi để lên mạng, tốt nhất bạn không click vào những đường link lạ, không rõ nội dung, nguồn gốc.

– Nếu tivi nhà bạn có chế độ quét virus (hiện nay có Smart tivi Samsung có) thì hãy kiểm tra thường xuyên.

– Luôn cập nhật phần mềm mới cho tivi, vì nhiều nhà sản xuất sẽ có thể tăng cường thêm tính năng bảo mật vào phiên bản hệ điều hành mới.

Việc Smart tivi nhiễm virus rất hiếm khi xảy ra, nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, Trọn bộ HD Diệt virus và mã độc trên smart tivi Samsung bất bại  để giúp tivi bền đẹp thì cẩn thận vẫn hơn. Chè Minh Cường chúng tôi hi vọng chiếc tivi của gia đình bạn sẽ luôn “khoẻ mạnh” và chạy mượt mà, giúp bạn có không gian giải trí đảm bảo và tuyệt vời để cùng nhâm nhi 1 tách trà tân cương Long ẩm thanh đạm.