Trà Thái Nguyên thượng hạng

Trà Thái Nguyên thượng hạng

Trà Thái Nguyên thượng hạng đặc trưng bởi nước “xanh anh ánh”, vị vừa “chát khiêu khích” vừa “ngọt sâu thẳm”, hương “hết sức dịu dàng”.

 1. Đặc trưng của Trà Thái Nguyên thượng hạng

Trà Thái Nguyên thượng hạng là danh từ để chỉ loại trà được trồng ở vùng Đệ nhất danh trà Tân Cương Thái Nguyên. Vùng trà Thái Nguyên đặc sản Tân Cương gồm các xã Phúc Trìu, Phúc Xuân, Tân Cương TP Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên thượng hạng có vị chát êm êm. Nước Trà Thái Nguyên thượng hạng xanh anh ánh, rất trong, ngỡ như nước chè tươi uống bằng tách nhỏ.

Thu hái Trà Thái Nguyên thượng hạng

Thu hái Trà Thái Nguyên thượng hạng

Thoáng nhìn chén Trà Thái Nguyên thượng hạng tưởng pha không đậm, chè chưa ngấm, nước không đủ nóng, nhưng hãy thử một hớp con con. Bất chợt rùng mình vì cái nóng hôi hổi, cái vị chát khiêu khích, cái vị ngọt sâu thẳm làm khô vòm miệng, và trên hết là mùi hương hết sức dịu dàng.

Lúc chén Trà Thái Nguyên thượng hạng đang bốc khói, nâng lên ngang tầm mũi, cứ tưởng như nhà ai vừa mới mở cái nắp vung của một chõ xôi gạo nếp cái hoa vàng. Hương trà, hay chính mộc mạc hương quê!

 1. Cách làm Trà Thái Nguyên thượng hạng

Điều đầu tiên, trà thái nguyên thượng hạng thì giống trà là các loại trà lai, được thuần hóa tại vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Người có kinh nghiệm thì chăm sóc Trà Thái Nguyên ngon nhất như chăm sóc con cái mình vậy.

Thường Trà Thái Nguyên thượng hạng được sản xuất từ nguyên liệu trà sạch, trà an toàn thái nguyên. Đôi khi, có người còn ngẫu hứng làm trà hữu cơ thái nguyên. Vì vậy, giá trà thái nguyên thượng hạng đắt hơn rất nhiều.

Vì trồng và chăm sóc tra thai nguyen ngon rất khó nên sản lượng không hề có nhiều. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc đôi khi có tiền cũng không mua được Trà Thái Nguyên thượng hạng. Trà Thái Nguyên ngon nhất phải là trà sản xuất thủ công.

 1. Giá Trà Thái Nguyên thượng hạng có đắt không?

Nguyên nhân chính khiến giá Trà Thái Nguyên thượng hạng đắt đó là sản lượng trà quá thấp. Cả một đồi chè thu hái được rất nhiều. Nhưng trong cả đồi đó chỉ có một vài luống chè được chăm sóc kỹ cho ra những búp chè ngon nhất.

Quá trình sản xuất Trà Thái Nguyên hảo hạng, ngon nhất mất nhiều thời gian, không phải ai cũng làm được.

Vì vậy, cùng một loại chè thì hương vị sẽ khác nhau khi cho 2 người sao khác nhau. Nghệ nhân làm Trà Thái Nguyên thượng hạng của trà Minh Cường đồng thời là nghệ nhân số 1 của đất trà Thái Nguyên.

Cuối cùng, Trà thượng hạng Thái Nguyên chính là trà Tân Cương Khang Thái. Hãy mua đúng Trà Thái Nguyên thượng hạng của trà Minh Cường nha.


Chè Thái Nguyên Định Hóa

Chè Thái Nguyên Định Hóa

Nhờ sản xuất Chè Thái Nguyên Định Hóa an toàn, từ năm 2015 đến nay, có hộ dân ở Phú Ninh, Định Hóa đã thu 100 triệu đồng từ bán các sản phẩm trà Thái Nguyên

 1. Chè Thái Nguyên Định Hóa ngon nhất

Vùng Chè Thái Nguyên Định Hóa ngon nhất chính là 3 xóm Phú Ninh là Phú Ninh 1, Phú Ninh 2, Phú Ninh 3 là sản xuất được sản phẩm chè ngon hơn cả. Hiện nay, chè Phú Ninh đã được nhiều khách thưởng trà trong và ngoài tỉnh biết đến. Vùng chè này được đánh giá là có chất lượng ngon nhất, nhì huyện Định Hóa.

Gặp mưa, những nương chè ở các xóm Phú Ninh trổ búp mỡ màng, non tơ. Anh Ma Đình Chung, cán bộ phụ trách nông nghiệp của xã Phú Đình khẳng định: Được thiên nhiên ưu đãi nên sản phẩm chè do người dân trồng Chè Thái Nguyên Định Hóa làm ra ngon không kém các vùng chè có tiếng của tỉnh. Cụ thể như Minh Lập và Hòa Bình (Đồng Hỷ); La Bằng (Đại Từ); Tức Tranh (Phú Lương); Tân Cương.

Sản xuất Chè Định Hóa Thái Nguyên

Sản xuất Chè Định Hóa Thái Nguyên

Không chỉ được trời phú cho chất đất và nguồn nước phù hợp với cây chè, người làm Chè Thái Nguyên Định Hóa còn nhanh nhạy trong việc áp dụng các quy trình trồng, chăm sóc, chuyển đổi giống chè. Đồng thời, công phu trong chế biến để tạo ra những sản phẩm chè có hương thơm, vị đượm, làm nức lòng người thưởng trà khắp nơi trong, ngoài tỉnh.

Hiện, diện tích chè của 3 xóm Phú Ninh là gần 60ha, trong đó diện tích chè giâm cành với các giống Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên, TRI 777, LDP1 chiếm 70%, còn lại là chè trung du. Năng suất bình quân đạt 115 tạ chè búp tươi/ha.

Người làm chè ở các xóm Phú Ninh thu hái chè đến đâu, chế biến bằng máy móc đến đó chứ không dùng phương pháp hong chè như nhiều địa phương khác trong huyện. Vì thế, chè không chỉ được nước mà mẫu mã cũng rất bắt mắt. Khi pha, nước chè có màu mật ong sóng sánh, thơm dịu.

 1. Thúc đẩy phát triển Chè Định Hóa Thái Nguyên

Những năm qua, nhiều hộ dân đã mạnh dạn sản xuất Chè Định Hóa Thái Nguyên  an toàn. Đặc biệt, từ cuối năm 2016, khoảng 20 hộ dân ở các xóm này đã hình thành tổ sản xuất chè theo quy trình VietGAP. Sản phẩm che thai nguyen nơi đây làm ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nhờ sản xuất được sản phẩm chè có chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Chè Thái Nguyên Định Hóa đang được tiêu thụ khá thuận lợi tại nhiều huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và các tỉnh như Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nội…

Có đến 1/3 số hộ vẫn sản xuất chè theo hướng “bóc lột đất” và không mạnh dạn đầu tư máy móc chế biến chè hiện đại. Bà Đỗ Thị Tâm cho biết thêm: Nhiều hộ tập trung đầu tư thâm canh, chế biến công phu như sử dụng các loại phân bón vi sinh chăm bón chè, dùng nong nia đựng chè búp tươi, đầu tư tôn sao chè bằng I-nox… nên chất lượng chè ngon hơn rất nhiều, giá bán chè búp khô đạt khoảng 200.000 đến 300.000 đồng/kg.

Để phát triển vùng Chè Thái Nguyên Định Hóa theo hướng bền vững. Góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất chè thì việc đầu tư thâm canh cây trồng thế mạnh của địa phương. Cho người làm chè tiếp cận với các “gói” hỗ trợ của tỉnh trong phát triển cây chè, từ đó sẽ khuyến khích người làm Chè Thái Nguyên Định Hóa vươn lên, giữ vững thương hiệu đã gây dựng.


Chè Thái Nguyên Na Giang

Chè Thái Nguyên Na Giang

Khi nhắc đất vùng chè ngon của Sông Công, Thái Nguyên, mọi người nghĩ ngay đến Chè Thái Nguyên Na Giang. Sản phẩm chè nơi đây góp thêm một giá trị cho chè Thái Nguyên đa thanh sắc.

 1. Thông tin Chè Thái Nguyên Na Giang

Với những lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu cũng như nguồn lao động dồi dào, những năm qua, Chè Thái Nguyên Na Giang đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhân dân. Hơn 15ha chè cành, Na Giang là một trong những xóm có diện tích chè lớn nhất xã Bá Xuyên (T.P Sông Công).

chè thái nguyên na giang

Dọc đường vào làng Chè Thái Nguyên Na Giang là những tuyến đường bê tông trải dài đến từng ngõ xóm. Những đồi keo, bãi sắn cằn cỗi xưa kia được thay thế bởi những nương chè Thái Nguyên xanh mướt.

Trên những soi chè Thái Nguyên, râm ran câu chuyện kể về kỹ thuật thu hái chè ra sao. Người làm chè còn nói với nhau việc mua máy đốn chè, lắp hệ thống tưới van xoay tự động như thế nào để có các sản phẩm chè thái nguyên ngon.

Ông Dương Văn Bảy, Trưởng xóm Na Giang cho biết: Xóm hiện có 115 hộ dân và trên 500 nhân khẩu, trong đó có trên 80 hộ làm chè. Năm 2001, Sở Khoa học Công nghệ triển khai Dự án đưa chè cành xuống ruộng tại các xóm Chũng Na, Ao Cang, Na Giang với diện tích 10ha thì cuộc sống của bà con lên hương.

Chè Thái Nguyên Na Giang có được thương hiệu nhờ sự năng động, nhạy bén của người dân trong việc áp dụng KHKT vào sản xuất chè.

Hiện, Na Giang có trên 15ha chè cành giống LDP1, Phúc Vân Tiên, bình quân mỗi năm, xóm cung cấp ra thị trường gần 10 tấn chè khô, doanh thu đạt trên 1,2 tỷ đồng. Nhờ đó, đời sống của người dân càng thêm khấm khá, tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên đáng kể.

 1. Tập trung sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên

Hiện nay với hơn 1 mẫu che thai nguyen mỗi năm gia đình ông Quân thu lãi gần 100 triệu đồng. So với các cây trồng khác, trồng chè chỉ vất vả lúc mới trồng còn lại thời gian chăm sóc cũng vừa phải mà lại cho thu nhập ổn định.

Giờ đây, một số hộ dân xóm Na Giang đã mạnh dạn chuyển sang hình thức sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên thông qua việc sử dụng phân bón vi sinh và thuốc trừ sâu thảo mộc.

Đây là hình thức sản xuất mới, đòi hỏi kỹ thuật cao và tuân theo một quy trình khắt khe từ chăm sóc cho đến thu hái và chế biến. Mặc dù, diện tích chè Chè Thái Nguyên Na Giang hữu cơ mới có gần 2ha. Phần nào cho thấy, tư duy sản xuất chè của người dân đã dần thay đổi.

Theo chị Nguyễn Thị Hương, một trong những hộ tiên phong sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên. Gần 10 năm nay, hầu hết chè bà con làm ra đến đâu đều được các tư thương tìm đến thu mua với giá khoảng 150 nghìn đồng/kg. Với hình thức canh tác cũ chỉ bán được 150.000 – 170.000 đồng/kg thì nay giá chè hữu cơ Thái Nguyên được bán với giá 200.000 – 250.000 đồng/kg.

5 năm trở lại đây, cây chè Thái Nguyên Na Giang đã trở thành cây trồng chủ lực giúp đời sống của bà con thêm khấm khá. Đời sống nâng lên, năm 2016, bà con đã bảo nhau đóng góp tiền và ngày công lao động để bê tông hóa hơn 2km đường nội thôn để tiện tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên Na Giang.


Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín

Việc xây dựng thương hiệu Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín đang được trà Minh Cường từng bước thực hiện cho các sản phẩm chè Thái Nguyên.

 1. Phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín

Chủ tịch Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên Bùi Quang Huân cho biết, Thái Nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước với diện tích trên 22.000ha. Toàn tỉnh Thái Nguyên đã phát triển trên 15 mô hình trồng chè theo quy trình VietGAP, 1 mô hình UTZ, 1 mô hình Biocer International.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín

Khi nhắc đến Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín, giữa trùng điệp 129 làng nghề chế biến chè. Hiện một số làng nghề chế biến chè đang sử dụng chung nhãn hiệu tập thể như: Chè Thái Nguyên, chè Trại Cài, chè La Bằng, chè Vô Tranh, chè Tức Tranh.

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp 8 nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm chè của tỉnh, như: Chè Thái Nguyên, chè Tân Cương; chè Tức Tranh, chè xóm 5 thị trấn sông Cầu.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” năm 2014 đã được bảo hộ tại 3 nước Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan. Góp phần đưa chè Thái Nguyên thành thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam ở nước ngoài. Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đã giúp chè Thái Nguyên nâng cao sức cạnh tranh.

 1. Thương hiệu, nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên

Từ lâu “tiếng thơm” chè Thái Nguyên đã là một thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng. Trong đó, Chè Thái Nguyên Minh Cường cũng được rất nhiều người biết đến, tin dùng với các sản phẩm chè Thái Nguyên sạch và an toàn.

Chè Thái Nguyên Minh Cường đang nỗ lực góp phần xây dựng Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín. Từ đó đẩy lùi hiện tượng mượn danh chè Thái Nguyên để lưu hành chè không phải của Thái Nguyên ra thị trường.

Để thương hiệu che thai nguyen phát triển mạnh, các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu. Việc phát triển thương hiệu, hướng dẫn và đăng ký bảo hộ thương hiệu chè Thái Nguyên.

Để Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” uy tín, cần đẩy lùi các khó khăn ở quan hệ sản xuất. Chẳng hạn như, người trồng chè ở Thái Nguyên hầu hết sản xuất ở quy mô nhỏ lẻ; chế biến vẫn là bán cơ giới. Việc liên kết giữa các tác nhân liên quan đến chuỗi sản xuất và chuỗi giá trị ngành chè. Chưa kể, sản phẩm chè Thái Nguyên hiện được xuất khẩu chủ yếu là nguyên liệu thô, giá rẻ.


Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP

Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP

Tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu năm 2017 này Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP, qua đó, tăng cường giá trị mỗi kg Trà Thái Nguyên bán ra thị trường.

 1. 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP trong năm 2017

Để đạt mục tiêu Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP, thì những diện tích chè sản xuất theo quy trình VietGAP phải tuân thủ 12 nội dung như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; giống và gốc ghép; quản lý đất và giá thể; phân bón và chất phụ gia.

chè Thái Nguyên VietGAP

Cùng với đó, Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP thì các tiêu chuẩn về nước tưới; sử dụng hóa chất, thuốc BVTV; thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm; quản lý và xử lý nước thải; người lao động; ghi chép, lưu dữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm; kiểm tra nội bộ.

Để khuyến khích người dân Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP, tỉnh Thái Nguyên sẽ hỗ trợ 100% chi phí chứng nhận VietGAP với số tiền 6 triệu đồng/ha.

 1. Sản xuất chè Thái Nguyên VietGAP là xu thế

Rõ ràng, Sản xuất chè Thái Nguyên VietGAP là xu thế sản xuất trong thời gian tới. Thực tế cho thấy, dù năng suất chè Thái Nguyên VietGAP không cao hơn nhiều so với diện tích chè ngoài mô hình nhưng sản phẩm chè búp khô đã không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Đồng thời, che thai nguyen đạt tiêu chuẩn theo quy trình của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định.

Đặc biệt, các hộ Sản xuất chè Thái Nguyên VietGAP đã biết sử dụng thuốc BVTV đúng danh mục được phép sử dụng trên cây chè, đảm bảo theo nguyên tắc 4 đúng. Thời gian qua, sản phẩm chè Thái Nguyên còn nghèo nàn về chủng loại, chất lượng, mẫu mã. Búp chè Thái Nguyên nguyên liệu chưa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho chế biến chè chất lượng cao.

Do đó, sản xuất theo chè Thái Nguyên VietGAP sẽ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế cho cây chè Thái Nguyên. Và mục tiêu Phấn đấu có 200 ha chè Thái Nguyên VietGAP cần sự vào cuộc quyết liệt của người làm trà.


Máy hút sâu chè Thái Nguyên

Máy hút sâu chè Thái Nguyên

Cách đây vài năm, một nông dân chính hiệu đã chế thành công Máy hút sâu chè Thái Nguyên rất hiệu quả, mở ra hướng sản xuất trà hữu cơ.

 1. Ý tưởng Máy hút sâu chè Thái Nguyên

Năm 1984 chàng trai Nguyễn Văn Hoàn nhập ngũ khi vừa 20 tuổi. Cũng như nhiều gia đình khác ông Hoàn chọn cây chè Thái Nguyên làm cây phát triển kinh tế gia đình.

Gắn bó với cây chè nhiều năm, ông Hoàn luôn trăn trở làm sao để tạo ra sản phẩm chè sạch. Không cần phun thuốc trừ sâu – không ảnh hưởng đến sức khỏe của người trồng chè.

Máy hút sâu chè Thái Nguyên

Từ trăn trở đó, ý tưởng sáng chế Máy hút sâu chè Thái Nguyên, giúp ông Hoàn nổi tiếng khắp vùng và được người dân gọi với cái tên thân thương – nhà sáng chế “chân đất.”

Ông Hoàn cho biết cây chè Thái Nguyên là cây có nhiều sâu bệnh nên thường phải phun thuốc. Việc phun thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người phun mà còn ảnh hưởng đến chất lượng chè.

Để có những búp chè Thái Nguyên ngon không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, người trồng chè bắt sâu bằng tay. Chính vì vậy, ông Hoàn luôn trăn trở suy nghĩ, làm sao để sáng chế ra chiếc máy hút sâu chè.

Trải qua nhiều lần thất bại, nhiều lần thử nghiệm chiếc Máy hút sâu chè Thái Nguyên do ông chế tạo chẳng những không hút được sâu mà còn cắt nát hết cả búp chè.

 1. Lợi ích của Máy hút sâu chè Thái Nguyên

Giới thiệu về chiếc Máy hút sâu chè Thái Nguyên của mình, ông Hoàn cho biết chiếc máy gồm 5 bộ phận. Cách sử dụng Máy hút sâu chè Thái Nguyên cũng rất đơn giản, dễ điều khiển.

Sau khi khởi động, máy chạy sẽ làm cánh quạt quay tạo ra luồng gió lớn, lia máy trên tán cây che thai nguyen trên đồi, cánh quạt sẽ hút sâu vào bầu lưới. Máy hút sâu chè Thái Nguyên này có thể hút được hầu hết các loại sâu nguy hại cho cây chè như: Bọ cánh tơ, dày xanh, bọ xít muỗi…

Một chiếc Máy hút sâu chè Thái Nguyên mỗi ngày có thể hút được sâu trên diện tích một nửa ha chè, tiêu hao khoảng 2,5 lít xăng. Khi mới chế tạo xong, máy nặng đến 9kg, sau khi cải tiến máy cũng chỉ còn nặng 5 kg.

Ngoài chế tạo thành công Máy hút sâu chè Thái Nguyên, ông Hoàn còn cải tiến máy phát cỏ thành máy đốn chè. Nhìn thấy hạn chế này, ông Hoàn đã cải tiến chiếc máy phát cỏ thành máy đốn chè. Ông thay lưỡi cắt cũ hình vuông bằng chiếc lưỡi cắt mới được cải tiến như cánh cung nên khi cắt có độ trượt, chè đứt nhanh và dứt khoát.

Máy hút sâu chè Thái Nguyên của ông được Hội Nông dân Việt Nam trao giải Nhì trong Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc lần thứ III năm 2008-2009.


1kg chè thái nguyên ngon giá bao nhiêu?

1kg chè thái nguyên ngon giá bao nhiêu?

Có rất nhiều người đã hỏi chúng tôi 1kg chè thái nguyên ngon giá bao nhiêu? Chè Minh Cường gửi đến quý một bảng báo giá một số sản phẩm của công ty.

 • Đối với các quý khách mong muốn làm đại lý, nhà phân phối, vui lòng liên hệ qua email: minhcuongtea@gmail.com, chúng tôi sẽ gửi báo nhà phân phối, đại lý các sản phẩm chè trà Thái Nguyên cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp: 0934 56 8912. Các sản phẩm chè trà Tân Cương thương hiệu chè Minh Cường bảo đảm sản phẩm chính hiệu, chất lượng tương xứng với giá cả, thời hạn sử dụng 1 năm, đổi date.

chè Thái Nguyên ngon nhất

 • Sau khi trao đổi, thỏa thuận, chúng tôi sẽ gửi giá Chè Thái Nguyên mẫu cho khách hàng để Khách hàng khỏi thắc mắc 1kg chè thái nguyên ngon giá bao nhiêu? và check chất lượng và giá thành. Trên cơ sở xem xét, so sánh với các sản phẩm cùng loại → Khách hàng lựa chọn và đặt hàng các sản phẩm và số lượng theo thực tế tiêu thụ tại địa phương, trên cơ sở tư vấn của công ty  → Quý khách chuyển tiền hàng cho công ty, Công ty gửi hàng cho quý khách qua công ty vận chuyển, bưu điện hoặc xe khách (tùy thỏa thuận). Hoặc quý khách lựa chọn thanh toán tiền khi nhận hàng.

Dưới đây là bảng giá 1kg chè thái nguyên ngon với một số sản phẩm của Chè thái nguyên Minh Cường:

 • SẢN PHẨM CHÈ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN GIÁ BÁN LẺ
  Chè Tân Cương Lộc xuân  100gr 30.000
  Chè Tân Cương Lộc xuân 200gr (chè móc câu Tân Cương) 55.000
  Chè Tân Cương Lộc xuân 500gr 135.000
  Trà Tân Cương Lộc xuân 1 kg 270.000
  Chè Tân Cương Nhất phẩm 200gr (chè móc câu loại ngon) 75.000
  Chè Tân Cương Nhất phẩm 500gr 190.000
  Chè Tân Cương Nhất phẩm 1kg 380.000
  Chè Tân Cương Khang Thái  500gr (chè nõn Tân Cương) 270.000
  Chè Tân Cương Long Ẩm 500gr (chè tôm nõn thượng hạng) 375.000
 • Bảng giá 1kg chè thái nguyên ngon về cơ bản được giữ ổn định. Chúng tôi luôn cam kết giữ ổn định giá cung cấp cho khách hàng, mặc dù giá đầu vào luôn có sự biến động tùy vào mùa vụ, thời tiết, và nhu cầu.

Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen

Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen

Đang là mùa hè 2017, Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây  rất rẻ và giá các loại chè Thái Nguyên ngon có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sốc.

 1. Bảng Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây

Sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là lúc các đầm sen Hồ Tây được khoắc lên tấm áo xanh của lá sen với những họa tiết hồng búp sen đầy tươi mới. Với những người làm trà ướp trong bông hoa sen như Trà sen Minh Cường, lại bắt đầu vào làm trà ướp sen xổi phục vụ khách hàng.

Hoa sen Hồ Tây

Hoa sen Hồ Tây

Trà sen Minh Cường mấy năm nay đã trở thành một địa chỉ đỏ của người Hà Nội và cả nước tìm và mua trà ướp sen, đặc biệt là trà ướp trong bông hoa sen Hồ Tây.

Vào vụ sen, Trà sen Minh Cường chạy chương trình khuyến mại, giảm Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây sốc để bất cứ ai cũng có thể thưởng thức trà ướp sen.

Bảng Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây của Trà sen Minh Cường đang khuyến mại: 30.000 đồng/ bông trà sen loại thường (giá thị trường là 50 nghìn). Giá trà ướp bông sen Hồ Tây loại đặc biệt là 55.000 đồng/ bông trà sen tươi (Giá thị trường là 80.000 đồng/ bông).

Hãy gọi 0934.568.912 – 098.578.0840 để mua trà ướp trong bông hoa sen nhé.

 1. Sơ lược cách làm trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen

Sáng sớm, các nghệ nhân làm trà của Trà Minh Cường hái về những bông Sen tươi mới, rồi mang vào trong và ướp ngay trong chòi ở đầm. Vào thời điểm này, Sen chưa mở búp, vì thế hương thơm của nó được ủ qua một đêm rất thơm, cách này hay được gọi là cách ướp trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen.

sản phẩm chè ướp bông sen Hồ Tây Minh Cường

sản phẩm chè ướp bông sen Hồ Tây Minh Cường

Cũng có những người gọi cách này là cách ướp Trà Sen Xổi. Người ướp Trà nhẹ nhàng lột từng cánh hoa, từ ngoài vào trong. Cứ lột như vậy đến khi thấy đã có được một cửa nhỏ có thể cho Trà Thái Nguyên vào.

Trà sen Minh Cường cho từng ít một cho đến khi đầy cả bông Sen, rồi soạn lại từng cánh Sen cho tới khi bông Sen trở về như ban đầu khi chưa lột các cánh Sen. Tiếp đó, trà ướp trong bông sen được trải qua một số công đoạn bí mật nữa để có được sản phẩm trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen độc đáo. Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen được định giá dựa trên các bí quyết làm trà bông sen ngon số 1.

Với cách ướp này, khi thưởng thức trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen sẽ cảm được cái hương thơm và sự tươi mới của bông Sen mà hấp thụ vào Trà. Lại có được cái vị hơi chan chát của Trà, cái vị ngọt ngọt đọng lại nơi cuống họng cứ lưu luyến mãi cả buổi tạo cảm giác thoải mái, bình an. Và Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây là quá rẻ, ai cũng có thể mua.


Đã có chè ướp bông sen tươi

Đã có chè ướp bông sen tươi

Kính thưa quý khách, sau bao chờ đợi, mùa sen lại về, Trà sen Minh Cường Đã có chè ướp bông sen tươi, tức trà ướp sen xổi để phục vụ quý khách với giá siêu khuyến mại.

 1. Đã có chè ướp bông sen tươi, trà ướp sen xổi Tây Hồ

Xa xưa, người dân quê đất Việt có cái thú uống trà ướp bông sen Hồ Tây. Nghĩa là rất nguyên sơ. Sáng sớm đi thuyền ra hồ sen, chọn bông hoa hàm tiếu, thả một dúm trà vào lòng hoa, lấy sợi rơm mềm  buộc lại đánh dấu. Qua một ngày đêm ấp ủ  hương thơm, trà được đem hãm cùng nước mưa đọng tàu lá sen.

trà ướp bông sen

Ngày nay, nếu quý khách có nhu cầu mua trà ướp bông sen phủ Tây Hồ để uống và biếu tặng hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé. Đã có chè ướp bông sen tươi, trà ướp sen xổi Tây Hồ. Nhân dịp mùa sen mới, Trà Minh Cường khuyến mại, giảm giá trà bông sen chỉ còn 30.000 đồng mỗi bông sen cho đơn hàng 20 bông trở lên.

Trà sen ướp xổi cho nước trà xanh xanh màu ngọc bích. Hương sen ẩn vào vị trà Thái Nguyên. Hương trà sen ướp xổi thường nhẹ nhõm, chỉ nhấp một ngụm, cũng sẽ cảm nhận được sự thích thú, dễ thương.

 1. Trà ướp bông sen Hồ Tây là món quà tặng ý nghĩa

Khi mặt trời vẫn chưa kịp ló dạng, trên những đầm sen Hồ Tây, những chiếc thuyền sen đã tới tấp về bến. Đem theo những bông hoa chớm nở, màu hồng phớt tím. Sen hàm tiếu chính là  độ hoa thích hợp nhất cho nghề ướp trà bông sen tươi, sen Hồ Tây.

Trà ướp bông sen 2017

Đã có trà ướp bông sen 2017

 

Rất nhiều người đã quen làm  trà sen ướp xổi. Rất đơn giản. Thế này nhé, nhẹ nhàng mở cánh hoa sen, bốc một nhúm trà thả vào lòng bông hoa. Ấp cánh hoa trở lại. Bông sen sau khi  ngậm trà, sẽ được bao bọc bằng một chiếc lá sen tươi, lấy lạt mềm buộc chặt. Rồi đem cắm các bông sen đã ngậm trà vào bình nước sạch.

Như thế cốt để qua một ngày đêm, bông hoa có thể tận hiến bầu hương thơm quý giá nhất cho ấm trà ướp bông sen ngon tuyệt vời. Trà sen tây hồ tươi sở dĩ trở nên thịnh hành một phần cũng là nhờ vào sự phát triển dịch vụ du lịch ven Hồ Tây.

sản phẩm trà ướp hoa sen Hồ Tây

sản phẩm trà ướp hoa sen Hồ Tây

Thị hiếu thưởng trà ướp hoa sen vì sao nổi trội hơn cũng có những lý do của nó. Đã có chè ướp bông sen tươiMột là vì nó rất thật, hai là vì nó rất tươi, ba là vì nó thơm tho một cách nhẹ nhàng, phảng phất, hương sen vị trà hòa quyện lẫn nhau, tôn vinh nhau mà không lấn át nhau.


Để chén trà Thái Nguyên thơm ngon

Để chén trà Thái Nguyên thơm ngon

Để chén trà Thái Nguyên thơm ngon thì điều quan trọng phải nâng cao chất lượng sản phẩm chè bền vững với môi trường, có thể nuốt búp chè tươi tại đồi.

 1. Những hạn chế của ngành chè Thái Nguyên

Phát triển cây chè Thái Nguyên vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là những diện tích sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt còn quá ít. Hiện toàn tỉnh mới có 450 ha chè được cấp chứng nhận VietGAP. Việc đầu tư phát triển cây chè, chế biến chè phần lớn vẫn là kinh tế hộ.

Say Chén trà Thái Nguyên

Say Chén trà Thái Nguyên

Đến nay, chè Thái Nguyên chưa thu hút được nhiều nguồn vốn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất, chế biến. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chè chưa thực sự quan tâm đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, xúc tiến đầu tư còn hạn chế.

Việt Nam là một trong 5 nước xuất khẩu nhiều chè trên thế giới nhưng giá trị xuất khẩu chỉ đứng khoảng thứ 10. Chè Thái Nguyên Đặc Biệt nói được biết đến nhiều trên thế giới vì chè có giá rẻ chứ không phải là chè có chất lượng.

 1. Quy hoạch lại vùng chè Thái Nguyên

Đẩy mạnh tiêu thụ, nhiệm vụ trước mắt là phải quy hoạch lại vùng chè Thái nguyên một cách khoa học. Thực hiện sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP, UTZ Certified, Organics hoặc Rainforest Alliance.

Giải pháp chiến lược và xuyên xuốt để nâng cao chất lượng, sản phẩm trà Thái Nguyên là thực hiện sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất an toàn

Qua đó, nâng cao chất lượng sản phẩm theo yêu cầu sống còn của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu không tổ chức các nông hộ sản xuất, kinh doanh chè nhỏ lẻ vào HTX, không có doanh nghiệp chè thì không thể sản xuất chè hàng hóa với tư cách là thực phẩm an toàn và không thể phát triển bền vững được. Thái Nguyên phải mạnh dạn tạo cơ chế hình thành, xây dựng các mô hình HTX, doanh nghiệp chè. Nói đến chất lượng không phải chỉ đòi hỏi chè phải ngon mà yêu cầu ngặt nghèo là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 1. Giải pháp để chén trà Thái Nguyên thơm ngon

Để chén trà Thái Nguyên thơm ngon, trước hết, về quy hoạch chè phải theo hướng kiểm soát sản lượng để điều tiết cung cầu, tăng chất lượng sản phẩm; không nên bán sản phẩm thô, sản phẩm sơ chế.

Song hành với việc tăng chất lượng và thương hiệu trà Thái Nguyên phải bắt đầu từ nguyên liệu đầu vào của chè.

Hai giải pháp nói trên sẽ tự nhiên đưa người trực tiếp làm chè tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên. Cuối cùng là hỗ trợ các HTX, doanh nghiệp chè tự xây dựng các chuỗi giá trị gia tăng.

Để chén trà Thái Nguyên thơm ngon cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá. Đồng thời, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại sản phẩm mang nhãn hiệu thập thể Chè Thái Nguyên sang thị trường quốc tế.


Bán trà ướp sen Hồ Tây

Bán trà ướp sen Hồ Tây

Để tìm được cửa hàng Bán trà ướp sen Hồ Tây chính hiệu không phải là dễ dàng. Giá bán chè ướp sen Hà Nội từ 5-7 triệu đồng/kg, dịp tết có khi lên đến hàng chục triệu đồng.

Hái sen ướp trà

Hái sen ướp trà

1. Độc đáo trà ướp sen Hồ Tây

Nói về Nghệ thuật độc đáo Trà ướp sen Hồ Tây gắn liền với tên tuổi của nhà văn Nguyễn Tuân. Tuy nhiên, ông là người viết lên nghệ thuật tinh tế này từ chính các cụ trong đời sống văn hóa người Việt xưa. Để có chén trà sen thơm hương, thường các cụ chèo thuyền ra đầm sen rồi bỏ trà vào trong bông sen rồi buộc túm các cánh hoa lại hay lấy lá sen bọc bên ngoài bông sen rồi buộc lại . Để qua một đên cho trà hút hương sen rồi sáng sớm hôm sau hái về dùng. Ngày nay, nhiều người vẫn thích cách ướp trà ướp bông sen, hoặc người ta ướp bằng gạo sen, trà vẫn thơm hương sen, đậm vị trà.

các công đoạn ướp trà sen Hồ Tây rất cầu kỳ và có nhiều bí quyết riêng.

các công đoạn ướp trà sen Hồ Tây rất cầu kỳ và có nhiều bí quyết riêng.

Tinh túy của trà sen Tây Hồ, trước hết ở chính cây sen trồng trong hồ. Với đặc trưng riêng về khí hậu, nguồn nước và thổ nhưỡng, sen hồ Tây có một mùi thơm và màu sắc riêng biệt, không giống như bất kỳ một loại sen nào khác mọc trên lãnh thổ Việt Nam. Sen đưa về nhà, đến công đoạn bóc cánh hoa để lấy nhụy, sau đó dùng sàng để sàng lấy hạt gạo. Gạo sen là nguyên liệu chính để ủ, ướp ra thứ trà sen thơm dịu, sâu, có vị sắc, có cả hương vị đặc trưng của nước và đất hồ Tây… trong mỗi chén trà.

Thương hiệu trà sen Hồ Tây Quảng An có từ bao đời. Thực tế, để ướp ra 1 kg trà sen hồ tây đặc biệt, phải sử dụng đến gạo của 1.400 bông hoa sen. Chè ướp trong 7 lần, mỗi lần 200 bông sen được tách lấy gạo. Cứ 3 ngày phải ướp 1 lần. Sau 7 lần ướp chè được sấy bằng nước nóng cho khô trong khoảng 3 ngày. Đặc biệt, chỉ có giống sen Bách diệp được trồng ở khu vực hồ Tây mới có thể tạo ra được loại chè sen đặc biệt này. Việc tạo ra được loại chè sen như thế này là việc làm rất kỳ công.

sản phẩm chè ướp bông sen Hồ Tây Minh Cường

sản phẩm chè ướp bông sen Hồ Tây Minh Cường

Theo những người làm nghề ở Quảng An, Tây Hồ, chè sen Quảng An ngon nhất là làm trong giai đoạn tháng 6-8. Mùa thu hoạch sen từ khoảng 19/5-2/9, người dân ở phải dậy từ lúc 4h sáng để chuẩn bị cho một ngày ướp chè sen. Việt Nam có nhiều loại sen, nhưng không có loại sen nào có vị thơm đặc trưng riêng như sen Hồ Tây; và, trà sen ủ bằng sen hồ Tây là loại trà sen hảo hạng, không vùng sen nào sánh được. Trà là loại trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng.

2. Mua bán trà ướp sen Hồ Tây ở đâu?

 Đúng là, việc làm trà sen Hồ Tây nói thì dễ, làm là cả một quá trình dài dài. Với chúng tôi, những người làm trà sen, khi tiến hành các công đoạn, người bứt ngụy, sàng gạo sen, ủ sen phải sạch sẽ, thanh tịnh. Làm chè sen được nâng lên tầm nghệ thuật, là một thú ẩm thực đạt tới tầm văn hóa tinh tế, nhưng nó cũng thành điều “giới luật” của những nghệ nhân ướp trà sen Hồ Tây.

Sản phầm Trà sen Hồ Tây Minh Cường- Uy tín từ sự thật thà!

Sản phầm Trà sen Hồ Tây Minh Cường- Uy tín từ sự thật thà!

Mỗi người làm trà sen đều có bí quyết riêng của mình. Cứ một lớp gạo sen thì đến một lớp chè rồi đem ủ và sấy. Kỹ thuật ướp trà sen truyền thống được Minh Cường kế thừa và kết hợp với kỹ thuật sấy hiện đại, giữ được màu nước trà xanh vàng, tận dụng hết hương sen và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý khách đang tìm địa chỉ cửa hàng bán trà sen Hà Nội, bán trà ướp sen Tây Hồ Hà Nội? Quý khách thường hỏi Mua chè ướp sen Hồ Tây ở đâu. Địa chỉ đây rồi: Cửa hàng trà sen Hà Nội- chè Minh Cường. Bạn có thể đến cửa hàng Bán trà ướp sen Hồ Tây tại 65 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội để thử trà trực tiếp và mua chè sen biếu tặng sếp, bạn bè, người thân, đặc biệt là đối tác nước ngoài.

WEBSITE bán chè ướp sen hồ tây: http://cheminhcuong.com

Trà ướp sen Hồ Tây của chè sen Minh Cường thật sự trà sen.

Trà ướp sen Hồ Tây của chè sen Minh Cường thật sự trà sen.

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại0934.56.89.12 – 0976.75.23.66.


Giới thiệu Trà Thái Nguyên Minh Cường

Kế thừa nghề làm trà gia truyền hơn một trăm năm, Trà Thái Nguyên Minh Cường được sản xuất từ những đồi chè trồng theo tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) tại vùng chè đặc sản Tân Cương, Thái Nguyên.

Video Giới thiệu Trà Minh Cường

Chè Thái Nguyên

Nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp để cây chè phát triển. Những vạt chè xanh được bón phân hữu cơ, không thuốc trừ sâu, được tưới nước mạch nguồn sông Công trong lành, thuần khiết.

Chè Thái Nguyên ngon

Nguyên liệu chè được thu hái thủ công bằng tay.

Sản xuất chè Thái Nguyên

Tiếp đó, trải qua các công đoạn chế biến như làm héo, vò chè, sấy chè với sự tận tâm của các nghệ nhân làm trà.

chè thái nguyên

Trong suốt quá trình sản xuất, chỉ có búp trà, hơi lửa và đôi bàn tay của người thợ trà. Không hóa chất tạo hương, không phẩm màu độc hại.

 

Vò chè Thái Nguyên

Các công đoạn chế biến của Trà Minh Cường đều được kiểm soát chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chè Thái Nguyên

Những dòng sản phẩm chính của Trà Minh Cường gồm Chè Tân Cương Lộc xuân, Chè Tân Cương Nhất phẩm, chè Tân Cương Long ẩm.

Đóng gói chè Thái Nguyên

Từ bí quyết làm trà mật truyền, kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà Minh Cường cho ra đời các sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon sạch, tiền vị chát, hậu vị ngọt cùng hương cốm đặc trưng không vùng nào có được.

Minh Cường green tea, đệ nhất danh trà - thức quà tâm giao!

Minh Cường green tea, đệ nhất danh trà – thức quà tâm giao!

***

Công ty TNHH TM&XNK Minh Cường

Địa chỉ: Đoàn Kết, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên

Nhà máy: Hồng Thái 2, Tân Cương, TP Thái Nguyên

VPGD tại Hà Nội: 65 Cù Chính Lan, Thanh Xuân

Số tài khoản: 10201-000189274-7 (Vietinbank chi nhánh Thanh Xuân, HN)

Chăm sóc khách hàng: (04) 62 944 886

Hotline: 0934 56 89 12

Email: minhcuongtea@gmail.com

Website: www.cheviet.vn – Giới thiệu trà thái nguyên Minh Cường.


Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố

Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố

Theo ông Minh Cường, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố chính gồm đẳng cấp thương hiệu trà, nguồn nguyên liệu trà sạch và bí quyết mật truyền.

 1. Theo ông, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố nào, thưa ông?

– Trước hết, nói về đẳng cấp thương hiệu trà. Thương hiệu chè Thái Nguyên đó phải là của doanh nghiệp tốp đầu, uy tín của quốc gia đó. Đồng thời, đó là khát khao, chiến lược của chính DN đó.

Lấy Chè Thái Nguyên làm ví dụ cụ thể, những yếu tố cần và đủ, những điều kiện để xây dựng Chè Thái Nguyên Minh Cường của chúng tôi là một thương hiệu uy tín. Khi bạn mua sản phẩm hàng hiệu, hẳn đắt hơn hàng chợ. Song ngược lại, bạn được yên tâm về chất lượng sản phẩm trà.

Giá chè Thái Nguyên Minh Cường là rẻ.

Giá chè Thái Nguyên Minh Cường là rẻ.

Đặc biệt, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố chính như tôi kể trên. Trong đó, yếu tố nguồn nguyên liệu sạch là vấn đề quan trọng. Chưa bao giờ đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại ngắn thế. Bạn đã nghe đến trà bẩn, trà trộn hóa chất đúng không. Trà Thái Nguyên Minh Cường là các sản phẩm trà sạch, từ nguồn nguyên liệu VietGAP.

Bí quyết sản xuất nữa. Chè Thái Nguyên là một đặc sản, nó gắn liền với bí quyết sản xuất. Bí quyết sản xuất chè Thái Nguyên Minh Cường là số 1. Bí quyết này làm nên thương hiệu Trà Thái Nguyên.

 1. Vâng, vậy giá chè Thái Nguyên chủ yếu phụ thuộc vào thương hiệu?

– Như tôi đã nói, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố. Nhưng tôi nhấn mạnh về thương hiệu chè Thái Nguyên của chúng tôi. Thương hiệu là giá trị của sản phẩm. Chúng ta là một trong những cường quốc số về sản lượng Chè Thái Nguyên trên thế giới.

Hay giữa cả ngàn thành phố trên thế giới này, chúng ta có vùng đệ nhất Trà Việt. Bạn biết đấy, thế giới có cả tỷ người tiêu dùng Chè Thái Nguyên. Nếu “thánh địa” Chè Thái Nguyên này được làm, được tiếp thị bài bản thì ngay lập tức sẽ “định vị” trên toàn cầu. Lúc đó, cả ngành Chè Thái Nguyên, người trồng Chè Thái Nguyên, những người dân sống quanh đó, xuất khẩu hay nói chung, cả nền kinh tế hưởng lợi.

Tôi luôn nói về lợi thế của Chè Thái Nguyên Việt Nam, về một “thủ phủ Chè Thái Nguyên toàn cầu”. Chúng ta đã có một chiến lược cho Chè Thái Nguyên hay chưa? Câu trả lời là chưa. Nếu chúng ta có chiến lược toàn cầu cho ngành Chè Thái Nguyên thì sắp tới, khi cuộc khủng hoảng Chè Thái Nguyên trên thế giới diễn ra, cơ hội của Việt Nam là cực lớn. Những doanh nghiệp Chè Thái Nguyên như Minh Cường sẽ “cưỡi” trên sóng chiến lược này mà đi.

 1. Vâng, tầm nhìn của ông xa quá, Vậy rốt cuộc giá trà Thái Nguyên của Minh Cường là đắt hay rẻ?

– Tôi nghĩ là rẻ, cho một sản phẩm trà sạch, trà an toàn Thái Nguyên. Bạn đã từng chấp thuận bỏ gấp đôi tiền để mua được thực phẩm sạch. Thế nhưng, với các sản phẩm trà sạch của chúng tôi, giá tương đương, hoặc cao hơn trà chợ chừng 15%. Tôi ước thế vì chất lượng chè Thái Nguyên ngoài chợ nhảy chồm chồm, khó ổn định.

Trong ngành Chè Thái Nguyên, Minh Cường là số 1, Chè Thái Nguyên ngon sạch của chúng tôi là số 1, trà ướp sen Hồ Tây là số 1. Nhiều năm nay, chúng tôi đã nỗ lực tạo ra được sản phẩm cạnh tranh về chất lượng, về giá, để khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ Chè Thái Nguyên.

Đó, Giá chè Thái Nguyên được cấu thành từ các yếu tố như vậy đó.


Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới

Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới

Người Việt vẫn tự hào có Đệ nhất trà Việt- Trà Thái Nguyên. Vậy Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới nhỉ, cùng tìm hiểu nhé.

 1. Thưa ông, vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất trong các loại trà Việt vậy?

- Lâu nay, chè Thái Nguyên hay Trà Thái Nguyên đều được mọi người suy tôn là đệ nhất trà Việt. Ngay thương hiệu trà Minh Cường của chúng tôi cũng có slogan là Đệ nhất danh trà- thức quà tâm giao. Cười. Đúng là trà Thái Nguyên ngon.

Chè Thái Nguyên ngon nhất, nổi tiếng nhất cả nước bởi vùng đất Thái Nguyên nằm ở vị trí nhiều đồi núi thấp. Gọi là vùng trung du nửa đồng nửa núi. Chất đất và thổ nhưỡng, khí hậu, độ bức xạ nhiệt của Thái Nguyên rất thích hợp cho cây chè. Đất chè Thái Nguyên có nhiều dinh dưỡng, không bị thiên tai bão lụt.

Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất nhỉ

Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất nhỉ

Như bạn đã biết, điều kiện thời tiết của Thái Nguyên khá ôn hòa, không quá nóng hoặc quá rét. Thái Nguyên còn có dãy núi Tam Đảo che chắn gió và nắng. Đặc biệt là nắng chiều nên nhiệt độ tại các vùng Tân Cương, Phú Lương, Đại Từ không bị thay đổi quá đột ngột. Cây chè không những được hưởng ánh nắng sớm mà còn không bị ánh nắng chiều thiêu đốt nên hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phát triển tốt.

Ngoài ra, chè Thái Nguyên ngon nhất còn nhờ dòng nước mát. Thái Nguyên có nguồn nước tưới đặc biệt tốt nhờ nguồn nước của sông Công, sông Cầu. Nước ngấm và chảy lâu đời trong chất đất của các đồi chè, bởi vậy khi chè Thái Nguyên được tưới và pha bằng nguồn nước tốt, nước chè thường xanh và lâu chuyển màu.

 1. Có bạn băn khoăn, Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới, thưa ông?

- Cái danh chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới là cách tự hào của chúng ta. Người Việt luôn tự hào, cao hơn nữa là tự phụ. Chúng ta không nên con hát mẹ khen hay, thực tế mỗi nước có loại trà ngon khác nhau. Cho nên, tôi không thể trả lời ngọn ngành được Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới.

Thực tế, nhiều người Albania, Andorra, Áo, Bồ Đào Nha, Bosna và Hercegovina, Bungary thích uống Trà Thái Nguyên. Ngoài ra, các du khách Croatia, Hà Lan, Hungary, Iceland, Na Uy, Nga, Phần Lan thích uống trà sen Tây Hồ. Công dân các nước Pháp, Séc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức thích đặc sản trà Tân Cương Nhất phẩm.

Chè Thái Nguyên ngon như thế nào để bạn dễ hình dung nhé. Chè Thái nguyên ngon ở thanh, sắc, vị, thần. Khi pha chè có thể ngửi thấy ngay mùi thơm nhẹ của chè mộc, chè nào càng tươi thì mùi chè càng thơm mùi cốm. Mùi thơm này càng nhiều thì chất dinh dưỡng càng nhiều, mùi thơm này dịu nhẹ tự nhiên chứ không nặng và xốc.

Chè Thái Nguyên ngon nhất thì nước chè có màu xanh vàng. Màu nước chè xanh đậm hay nhạt do pha nhiều chè hay ít chè. Thay vì trả lời Vì sao chè Thái Nguyên ngon nhất thế giới, tôi xin nói với bạn là vị chè Thái nguyên khi uống phải có cảm giác hơi chát ở đầu lưỡi, sau khi uống một lúc thì miệng đậm vị chè do có lượng chất dinh dưỡng ở chè trong miệng, có vị ngọt hậu ở cổ họng nhờ các axit amin có trong chè tiết ra.


Hợp tác xã chè thái nguyên tăng cường sản xuất

Hợp tác xã chè thái nguyên tăng cường sản xuất

Cùng với tích cực mong muốn có chè sạch Thái Nguyên sử dụng, Hợp tác xã chè thái nguyên tăng cường sản xuất các sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon sạch.

 1. Hợp tác xã chè thái nguyên phát triển nhờ quỹ hỗ trợ

Gần 8 năm nay, Quỹ Hỗ trợ hợp tác xã tỉnh đã tiếp sức cho nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã vượt qua khó khăn, vươn lên hoạt động hiệu quả. Qua đó đã góp phần xây dựng nhiều mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã chè Thái Nguyên trên địa bàn tỉnh.

Từ số vốn điều lệ được cấp ban đầu là 5 tỷ đồng, đến nay nguồn Quỹ Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tăng lên gần 28 tỷ đồng. Số vốn này đã được quay vòng cho 297 lượt khách hàng vay với lãi suất ưu đãi.

Thu hái chè của Hợp tác xã chè thái nguyên

Thu hái chè của Hợp tác xã chè thái nguyên

Đại diện Hợp tác xã chè thái nguyên chia sẻ, được vay vốn của Quỹ, chúng tôi đã có kinh phí để đầu tư vào kỹ thuật chăm sóc, chế biến chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó, HTX chè Thái Nguyên đã xây dựng và phát triển thành công thương hiệu chè Thái Nguyên ngon sạch.

 1. Sản phẩm chè Thái Nguyên từ hợp tác xã tiêu thụ tốt

Ngoài Hợp tác xã chè thái nguyên tăng cường sản xuất chè ngon, còn rất nhiều HTX trong tỉnh đã vượt qua khó khăn, hoạt động hiệu quả nhờ có sự tiếp sức từ nguồn Quỹ này. Có được kết quả đó là do những năm qua, Quỹ Hỗ trợ HTX đã thực hiện hỗ trợ vốn cho các hợp tác xã chè Thái Nguyên có vốn đầu tư máy móc làm chè.

Thực tế, Công ty Trà Minh Cường cũng đã tích cực hợp tác với các Hợp tác xã chè thái nguyên để có nguồn nguyên liệu an toàn. Đây là yếu tố quan trọng để có các sản phẩm Trà Thái Nguyên Minh Cường sạch cung cấp ra thị trường Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Hải Phòng.

Việc hỗ trợ vốn kịp thời như một “nguồn năng lượng” vừa giúp các HTX chè Thái Nguyên tăng cường nguồn lực đầu tư, mở rộng sản xuất các sản phẩm chè lai, chè sạch Thái Nguyên, chè hữu cơ Thái Nguyên. Đây là một hoạt động rất thiết thực, giúp hợp tác xã chè thái nguyên tăng cường sản xuất,  hồi sinh trong thời gian tới.


Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Gần đây, giới yêu trà và thương lưu sôi nổi bàn tán về Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng ròng. Hỏi ra mới biết, đó là Trà Tân Cương Đinh ngọc.

 1. Thực hư Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Vừa qua, trong một cuộc đấu giá trên mạng, một gói trà Tân Cương Đinh ngọc 200g được sản xuất bởi các nghệ nhân của Trà Minh Cường đã được bán đấu giá 4 triệu đồng. Mọi người được thể bàn tán về Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng chính là về sản phẩm Trà Đinh ngọc này.

Trà Tân Cương Đinh ngọc, loại Trà Thái Nguyên đắt như vàng được chế biến từ những búp chè xuân Thái Nguyên. Việc chọn người hái chè cũng rất cầu kỳ, đều là những trinh nữ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Hái chè hoàn toàn bằng thủ công, trong một ngày, 20 người hái cũng chỉ thu được khoảng 8 lạng búp tươi.

Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Trà Thái Nguyên đắt như vàng

Sở dĩ Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng bởi trà này không phải ai cũng làm được. Vì nguyên liệu là những búp chè còn ngậm chặt như chiếc đinh ngọc nên rất dễ làm gãy búp trà. Hiện nay, đất chè Thái Nguyên chỉ có đôi ba người làm được loại trà đặc biệt, được lựa chọn tặng nguyên thủ quốc gia này.

Theo Nghệ nhân chè Trần Văn Thắng của công ty Trà Minh Cường, loại trà Tân Cương Đinh Ngọc đắt đỏ là thế, nhưng cũng không có để bán ra ngoài thị trường. Trung bình, mỗi năm công ty Trà Minh Cường cũng chỉ sản xuất được 50kg trà Tân Cương Đinh Ngọc. Dù giá đắt như vàng nhưng mọi người phải đặt trước mới có được sản phẩm trà độc giá siêu đắt này.

 1. Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng nhưng vẫn rẻ

Theo ông Trần Văn Thắng, Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng như kể trên, ấy là sản phẩm trà xuân đúng dịp Tết thanh minh. Còn trà Tân Cương Đinh ngọc thông thường được bán với giá từ 3-5 triệu đồng/kg, còn rẻ quá so với Trà ướp sen Tây Hồ. Tất nhiên, nếu trà Đinh Ngọc là tuyệt phẩm dòng trà nguyên hương, nguyên vị thì, với vị béo ngậy vô cùng tuyệt. Còn trà Tây Hồ lại thuộc dòng trà ướp hương.

Ông Thắng cho hay, để có được một ấm trà Thái Nguyên ngon, không chỉ mỗi khâu chế biến mà cách pha trà cũng rất riêng. Mỗi một loại trà có một cách pha khác nhau để cho sản phẩm chè đó phát huy được hết nét tinh túy trong mỗi chèn chè. Với loại trà Đinh ngọc có giá đắt như vàng ròng, muốn pha ngon cũng cần sử dụng nước giếng khơi hoặc nước khoáng. Ai hứng được nước mưa cũng tốt.

Sản phẩm Trà Đinh ngọc, được mệnh danh Giá Trà Thái Nguyên đắt như vàng như vậy. Đây xứng đáng là món quà cho người thành đạt. Và nó được sản xuất từ nguyên liệu được trồng theo quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ (Organic). Chúng tôi cam kết tuân thủ những quy định trong kỹ năng sản xuất chè sạch chất lượng cao, trong đó chữ “tín” được đặt lên hàng đầu.