Phá đường dây làm giả trà Thái Nguyên

Công an vừa Phá đường dây làm giả trà Thái Nguyên quy mô lớn do Lưu Ngọc Vinh cầm đầu, phân phối cho các tỉnh, thành ĐBSCL, đem lại lợi nhuận hàng tỉ đồng.

  1. Làm giả trà Thái Nguyên lừa người tiêu dùng

Liên quan đến đường dây chuyên sản xuất giả các nhãn hiệu trà Thái Nguyên, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Đây là đường dây chuyên sản xuất giả các nhãn hiệu trà quy mô lớn do Lưu Ngọc Vinh cầm đầu, phân phối cho các tỉnh, thành ĐBSCL, đem lại lợi nhuận hàng tỉ đồng.

Máy móc chế biến chè (minh họa)

Máy móc chế biến chè (minh họa)

Tính đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã khởi tố 7 bị can làm giả trà thái nguyên tại miền Nam. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm trà đóng gói mang nhãn hiệu Trà Thái Nguyên Việt Nam; trà Thái Nguyên Minh Cường… Cùng nhiều nguyên liệu trà chưa thành phẩm và bao bì, nhãn mác các loại trà của nhiều công ty.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ 3.000 kg trà nguyên liệu; 28.830 gói trà thành phẩm; 3.799 kg bao bì, nhãn hiệu trà Thái Nguyên… Qua kiểm tra, các địa chỉ ghi trên cơ sở sản xuất đều không chính xác, tất cả do Vinh làm giả để tung ra thị trường.

Vinh thừa nhận không được nhượng quyền sản xuất các loại trà Thái Nguyên thành phẩm mang các nhãn hiệu trên. Từ năm 2014 đến ngày bị kiểm tra đã làm giả, sản xuất trà giả các nhãn hiệu trà Thái Nguyên, Vinh đầu tư hệ thống thiết bị, máy móc phục vụ cho việc làm giả các nhãn hiệu trà, thuê nhà trọ làm kho chứa sản phẩm, chở đi các tỉnh miền Tây tiêu thụ.

  1. Làm trà Thái Nguyên giả, thu 8,4 tỉ đồng

Toàn bộ số trà Thái Nguyên thành phẩm và bao bì giả mang các nhãn hiệu Bảo Tín, Ngọc Trang, Minh Cường, Hiệp Thành, Long Phụng, mà Vinh đã dùng để đóng gói bán ra thị trường là mua của vợ chồng Nguyễn Tiến Thắng và Dương Thị Tuyết tại TP HCM.

Qua đấu tranh của lực lượng Phá đường dây làm giả trà Thái Nguyên, Vinh khai, vì thấy các nhãn hiệu này có uy tín trên thị trường và dễ tiêu thụ. Nên đã nhập máy móc thiết bị, trà nguyên liệu, bao bì, nhãn mác giả về và thuê nhân công để thực hiện việc sản xuất trà thành phẩm giả nhãn hiệu của các cơ sơ này.

Vinh biết rõ hành vi sản xuất, buôn bán tra thai nguyen thành phẩm giả các thương hiệu nêu trên là vi phạm pháp luật. Nhưng vì lợi nhuận cao nên bất chấp pháp luật, thực hiện việc sản xuất để bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời. Vinh tiêu thụ trà chủ yếu ở Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… với số lượng khoảng 100 kg/ngày.

Kiểm tra các tài liệu, thống kê doanh số bán hàng trên máy tính xách tay của Vinh, cơ quan điều tra phát hiện, từ tháng 2.2015 đến khi bị bắt, doanh thu từ việc làm giả trà Thái Nguyên của Vinh đạt trên 8,4 tỉ đồng.

Hoan hô các chú ao xanh nhanh chóng Phá đường dây làm giả trà Thái Nguyên bảo vệ người tiêu dùng.